Bài mới của Somi sau 24h phát hành: Đổ xô kỷ lục lượt xem của "BIRTHDAY" nhưng thứ hạng nhạc số "xách dép chạy theo" cũng không kịp

TUDU, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 23/07/2020

Cô nàng Somi vừa trở lại với sản phẩm mới mang tên "What You Waiting For" sau hơn 1 năm vắng bóng nhưng liệu thành tích 24h đầu có khả quan hơn ca khúc debut?

Chiều ngày 22/7, "bông hồng lai" Somi đã chính thức trở lại "sàn đấu" Kpop bằng MV "What You Waiting For". Ca khúc thuộc thể loại R&B Dance, được sản xuất bởi những cái tên vốn đã quá quen với fan nhà YG như Teddy, R.Tee, Danny Chung và 24, cô nàng Somi cũng tham gia sáng tác và viết lời. 

Được "nhào nặn" bởi hàng loạt nhà sản xuất đình đám, đặc biệt là "phù thủy tạo hit" Teddy, thêm vào đó "What You Waiting For" là đĩa đơn đánh dấu lần comeback đầu tiên của Somi sau hơn 1 năm ra mắt solo với "BIRTHDAY". Chính vì vậy, thành tích 24h đầu của ca khúc là điều mà khán giả nghe nhạc đặc biệt quan tâm.

SOMI - "What You Waiting For" MV

Bài mới của Somi sau 24h phát hành: Đổ xô kỷ lục lượt xem của BIRTHDAY nhưng thứ hạng nhạc số xách dép chạy theo cũng không kịp - Ảnh 2.

Cùng điểm qua một số thành tích đáng quan tâm sau 24h của ca khúc "What You Waiting For".

Đổ xô kỷ lục view 24h của chính mình

Vốn được khán giả quốc tế khen ngợi phần nhạc bắt tai, MV đậm chất US-UK nên không khó để "What You Waiting For" đổ xô kỉ lục về lượt xem ngày đầu trước đó của MV "BIRTHDAY". Sau 24h phát hành, lượt view hiển thị của MV "What You Waiting For" là 7,3 triệu, cao hơn con số 6,4 triệu mà MV debut đạt được. Thành tích này giúp "What You Waiting For" trở thành MV có lượt xem 24h cao thứ 3 trong số các nghệ sĩ solo nữ (sau "eight" của IU và "SOLO" của Jennie").

Bài mới của Somi sau 24h phát hành: Đổ xô kỷ lục lượt xem của BIRTHDAY nhưng thứ hạng nhạc số xách dép chạy theo cũng không kịp - Ảnh 3.

MV "What You Waiting For" đạt hơn 7.3 triệu lượt xem sau ngày đầu ra mắt.

Bài mới của Somi sau 24h phát hành: Đổ xô kỷ lục lượt xem của BIRTHDAY nhưng thứ hạng nhạc số xách dép chạy theo cũng không kịp - Ảnh 4.

Somi đánh bại ca khúc trước đó của chính mình với 6.4 triệu lượt xem.

Thành tích nhạc số thua xa ca khúc debut

Tuy được khán giả quốc tế khen hết lời nhưng ca khúc "What You Waiting For" có lẽ không hợp thị hiếu nghe nhạc của người Hàn. Nhiều netizen nhận xét đoạn sau của bài hát nghe hơi "hụt" và tổng thể chung cảm giác vẫn khiến khán giả "thòm thèm". Vậy nên thứ hạng của ca khúc trên các BXH âm nhạc Hàn Quốc không mấy khả quan.

So cùng thời điểm với ca khúc debut, trong khi "BIRTHDAY" đạt #1 trên 4 BXH thì vị trí cao nhất mà "What You Waiting For" đạt được lại chỉ là #2 tại Bugs. Thêm vị trí #6 tại Genie, còn lại đều... out top. Nhìn qua cũng thấy rõ thành tích nhạc số của "BIRTHDAY" khả quan hơn rất nhiều, từng đạt đến #8 MelOn trong khi "What You Waiting For" còn không lọt nổi vào top 100.

Bài mới của Somi sau 24h phát hành: Đổ xô kỷ lục lượt xem của BIRTHDAY nhưng thứ hạng nhạc số xách dép chạy theo cũng không kịp - Ảnh 5.

Thành tích không mấy khả quan của "What You Waiting For" trên các trang nhạc số.

Sau tròn 1 ngày phát hành, vị trí cao nhất mà "What You Waiting For" đạt được cũng chỉ dừng ở #2. Các BXH còn lại cũng leo chậm trông thấy. So với "BIRTHDAY" ít ra cũng đạt thứ hạng cao rồi mới tụt xuống, "What You Waiting For" là một "bước thụt lùi" khi cùng thời điểm lại đang chật vật nhích từng thứ hạng.

Bài mới của Somi sau 24h phát hành: Đổ xô kỷ lục lượt xem của BIRTHDAY nhưng thứ hạng nhạc số xách dép chạy theo cũng không kịp - Ảnh 6.

Thứ hạng "lẹt đẹt" của "What You Waiting For" sau 24h phát hành...

Bài mới của Somi sau 24h phát hành: Đổ xô kỷ lục lượt xem của BIRTHDAY nhưng thứ hạng nhạc số xách dép chạy theo cũng không kịp - Ảnh 7.

...thua xa so với "BIRTHDAY" cùng thời điểm.

Tạo hiệu ứng toàn cầu nhưng chỉ ở mức "sương sương"

Sau 1 ngày phát hành, MV "What You Waiting For" vẫn giữ #1 trending Youtube toàn cầu và lọt top xu hướng ở 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Bài mới của Somi sau 24h phát hành: Đổ xô kỷ lục lượt xem của BIRTHDAY nhưng thứ hạng nhạc số xách dép chạy theo cũng không kịp - Ảnh 8.

MV "What You Waiting For" đang đạt #1 top xu hướng Youtube toàn cầu.

Trên nền tảng iTunes, ca khúc chỉ đạt #1 iTunes tại Việt Nam và Thái Lan. Ngoài ra, từ khóa "#WHATYOUWAITINGFOR" và "SOMI" cũng lần lượt đạt #2 và #4 top từ khóa trending toàn cầu trên mạng xã hội Twitter.

Bài mới của Somi sau 24h phát hành: Đổ xô kỷ lục lượt xem của BIRTHDAY nhưng thứ hạng nhạc số xách dép chạy theo cũng không kịp - Ảnh 9.

Vị trí cao nhất mà 2 từ khóa đạt được với lần comeback "What You Waiting For".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Nếu như Hồ Văn Cường đi xe Rolls Royce ở nhà riêng thì hãy nói vô ơn bạc nghĩa"

    "Giá như cố ca sĩ Phi Nhung còn sống mọi chuyện tốt đẹp biết mấy", bầu show vừa nhận giúp đỡ Hồ Văn Cường lên tiếng.
  • Đọc thêm