Chị Trần Thị Thu Hường - chủ một cơ sở cá kho làng Vũ Đại, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, Hà Nam - cho biết, dịp Tết năm nay lượng khách tăng, gia đình dự kiến nấu khoảng 10.000 niêu, hiện đã có nhiều đơn đặt hàng.
Những ngày cận Tết Giáp Thìn, hàng trăm hộ dân làm đặc sản cá kho Vũ Đại (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) lại đỏ lửa ngày đêm để kịp cung ứng ra thị trường.
Đặc sản cá kho làng Vũ Đại (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) giờ không chỉ được ship bằng ô tô, mà còn qua máy bay để đảm bảo thơm ngon, tươi mới phục vụ khách khắp nơi.
Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.
Đã bao giờ mẹ hay bà của bạn mua về một khoanh cá thật tươi và khoe rằng sẽ làm món cá kho, nhưng sau đó lại hốt hoảng vì không tìm thấy chiếc nồi đất mình vẫn hay dùng chưa? Bài viết này sẽ giải thích lý do vì sao đấy!