Cả gia đình dị nhân có dòng máu "mình đồng da sắt" không biết đau đớn là gì

DS, Theo Helino 18:04 23/12/2017

Khả năng chịu đau của gia đình này kỳ lạ đến nỗi có người còn bị gãy chân mà cũng không biết.

Bị đau là một cảm giác mà không ai thích cả, vì đơn giản là nó rất khó chịu. Tuy nhiên, vẫn có những người sinh ra mà chẳng biết đau đớn là gì, chẳng hạn như một gia đình 6 người ở Italy, ó người thậm chí còn bị gãy xương lúc nào cũng không biết. Họ đã trở thành đề tài nghiên cứu cho nhiều nhà khoa học vì không ai trong nhà có cảm giác đau.

Cả gia đình dị nhân có dòng máu mình đồng da sắt không biết đau đớn là gì - Ảnh 1.

Được biết, cô Letizia Marsili, 52 tuổi, bị đột biến gen một cách kỳ lạ và cơ thể trở thành mình đồng da sắt. Không chỉ mình cô, mà cả mẹ ruột của cô, hai con trai, một người chị và một cháu gái đều mắc hội chứng này. Thực chất, cũng có lúc họ cảm thấy đau nhưng cũng chỉ vài giây là xong, thế nên chẳng ai biết được mình bị thương nặng hay nhẹ cả.

Theo cô Letizia chia sẻ, một thành viên trong gia đình từng ngã xe đạp gãy tay. Tuy nhiên, người này không ý thức được rằng mình đã bị thương nghiêm trọng mà tiếp tục đạp xe tận 15km. Nhiều thành viên khác trong gia đình cô cũng từng bị nứt hay gãy xương mà không ai nhớ nổi là tại sao.

Letizia cho biết rằng mức chịu đau quá cao của cô cũng đồng nghĩa với việc cô không có cảm giác gì khi bị bỏng hay gãy xương. Cô chia sẻ rằng gia đình mình vẫn sống khá bình thường. Tuy nhiên, cuộc sống của họ có vẻ tốt hơn nhiều người vì ít khi thấy mệt mỏi và đau đớn.

Theo tiến sĩ James Co, trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học London, cho biết các thành viên trong gia đình Marsili không thiếu dây thần kinh nào cả, thế nhưng phản ứng của các dây thần kinh lại không nhạy như mọi người. Ngoài ra, các thành viên trong gia đình này ít khi hoặc không đổ mồ hôi chút nào và có thể ăn cay mà không hề khó chịu.

Hiện tại, các nhà khoa học đã đặt tên hội chứng này là Marsili, theo tên họ của gia đình đặc biệt này. Các nhà nghiên cứu hiện đang nghiên cứu thêm về trường hợp đặc biệt này, và hy vọng có thể dùng gen của họ để phát triển các phương thức đặc biệt giúp những người hay bị đau kinh niên.

(Nguồn: O.C)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm