Cả facebook như mở đại hội thi nấu ăn, chưa biết có ngon không nhưng ngắm đã mắt thật

Đỗ Đen, Theo Tổ quốc 19:33 01/04/2020

Ở nhà thì cũng không lo buồn chán, nhiều người vẫn tự biết cách mua vui cho bản thân bằng việc xắn tay vào bếp.

Ở nhà vì dịch Covid-19, các bạn thường sẽ làm gì? Nằm dài trên giường từ sáng đến tối, xem những bộ phim dài tập, order đồ ăn trên mạng,... hàng tá những việc khiến một ngày của bạn trôi nhanh như một cái chớp mắt. Bạn nghĩ sao nếu biến khoảng thời gian này thành những ngày thật ý nghĩa bằng việc nấu nướng?

Nhiều bạn trẻ tâm sự rằng: "Mình chẳng biết nấu ăn đâu!", "Mình chẳng thích nấu nướng", "Nấu ăn làm mình thấy phiền vì mất thời gian và công sức",... vậy nhưng, chỉ đến khi "kỳ nghỉ Tết" kéo dài hơn tưởng tượng, bạn sẽ nhận ra rằng, việc nấu ăn là một "thú vui" tao nhã không kém gì uống trà, ăn bánh. Và ơ kìa, đột nhiên mình như master-chef ấy nhỉ!


Nếu không phải do nghỉ dịch Covid-19, hẳn là chúng ta không có thời gian bày biện những món ăn vừa "ngon" mắt vừa ngon miệng như vậy nhỉ?

(Ảnh: Quyen Luu)


Bạn tin được không, món bánh này là do một chàng trai làm đó! Mặc dù là người "thích làm bánh ngọt nhưng lại không thích đồ ngọt, thích nấu ăn nhưng không thích dọn rửa", vậy nhưng thành quả lại là một chiếc bánh tiramisu xinh xắn ra phết nhỉ?

(Ảnh: Hoang Sang)


Nghỉ dịch ở nhà cũng chính là cơ hội để khiến bạn bè lác mắt. Chàng trai này đã trổ tài nấu những bữa cơm "trông thì cầu kỳ nhưng đơn giản và tiết kiệm hơn ở nhà hàng" rất nhiều (nhân vật chia sẻ). Trông thế chứ, ăn cá hồi, uống rượu vang,... bạn của anh chàng này đúng là có số hưởng nhỉ?

(Ảnh: Tuan Dao)


Nếu đắn đo không biết nên làm món gì thì bạn có thể thử sức với bánh chuối hấp nhé! Được biết, món bánh này vừa thơm mùi chuối, vừa có vị ngậy ngậy của dừa tươi nạo sợi, lại đơn giản, dễ làm, tội gì mà không thử xem sao!

(Ảnh: Oanh Zimny)


Bạn thèm ăn bánh bao mà các hàng quán lại hết (hoặc đóng cửa), vậy hãy thử làm bánh bao nhân thịt gà xem! Đây có thể làm món ăn sáng cực hay ho tại nhà đó!

Cả facebook như mở đại hội thi nấu ăn, chưa biết có ngon không nhưng ngắm đã mắt thật - Ảnh 10.

(Ảnh: Ari Huyền Daisy)


Dalgona coffee có vẻ vẫn chưa hề hạ nhiệt! Uống cà phê và ăn kèm chút bánh tart nướng - một sự kết hợp khá "chill" cho một buổi chiều tẻ nhạt đúng không nào?

(Ảnh: chanlovefoods)


Không chỉ làm các món ăn, các món đồ uống cũng được nhiều bạn trẻ thích thú. Chàng trai này đã nâng cấp món cà phê bọt biển lên một level khác: Cà phê sầu riêng bọt biển. Sầu riêng mà được kết hợp cùng vị cà phê, nghe có vẻ lạ nhỉ, nhưng cũng rất đáng thử phải không?

Cả facebook như mở đại hội thi nấu ăn, chưa biết có ngon không nhưng ngắm đã mắt thật - Ảnh 14.

(Ảnh: Luong Minh Nhut)

Còn bạn, ở nhà, bạn đã nấu được món ăn gì? Hãy chia sẻ với chúng mình nhé!

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé

Cả facebook như mở đại hội thi nấu ăn, chưa biết có ngon không nhưng ngắm đã mắt thật - Ảnh 16.


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Voi mẹ đang mang thai chết đứng giữa sông sau khi ăn nhầm trái dứa nhét thuốc nổ bên trong: “Nó không hề biết con người ích kỉ như thế nào”

    Điều đáng nói là con voi mẹ tội nghiệp không hề tấn công một người dân hay phá hủy bất cứ ngôi nhà nào.
  • Đọc thêm