Cả Cbiz dậy sóng vì phát ngôn về mỹ nhân "Anh Hùng Xạ Điêu": "Thất bại lớn nhất của phụ nữ là không có con", Lý Nhược Đồng cũng phải nêu ý kiến gay gắt

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 14:29 08/06/2020

Dương Lệ Bình - mỹ nhân "Anh Hùng Xạ Điêu" hiện đang khiến cả Cbiz tranh cãi vì lựa chọn cuộc sống độc thân ở tuổi 62.

Làng giải trí xứ Trung đang có màn khẩu chiến gay gắt với một vấn đề liên quan đến quyền lợi của người phụ nữ. Sự việc bắt đầu từ việc trên MXH có 1 bình luận chỉ trích gay gắt cuộc sống độc thân của Dương Lệ Bình - nữ diễn viên đóng vai “Mai Siêu Phong” trong "Anh Hùng Xạ Điêu".

Bình luận này viết: "Thất bại lớn nhất của người phụ nữ chính là không có con. Cái gọi sống cuộc sống của bản thân là loè người mà thôi. Cô 30 tuổi, nhưng đến năm 100 tuổi, nhan sắc của cô liệu có thể còn có vẻ đẹp của năm 30 không? Cô đẹp, cô ưu tú xuất sắc nhưng rồi sẽ đến tuổi tàn phai hương sắc. Đến năm 90 tuổi, con cháu đầy nhà mới chính là niềm hạnh phúc". Bình luận này nhận tới hàng ngàn lượt like đồng tình, dấy lên cuộc tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội.

Cả Cbiz dậy sóng vì phát ngôn về mỹ nhân Anh Hùng Xạ Điêu: Thất bại lớn nhất của phụ nữ là không có con, Lý Nhược Đồng cũng phải nêu ý kiến gay gắt - Ảnh 2.

Dương Lệ Bình - mỹ nhân "Anh Hùng Xạ Điêu" chọn cuộc sống độc thân vui vẻ - bỗng dưng phải hứng chịu ý kiến chỉ trích của nhiều người trên mạng xã hội

Cả Cbiz dậy sóng vì phát ngôn về mỹ nhân Anh Hùng Xạ Điêu: Thất bại lớn nhất của phụ nữ là không có con, Lý Nhược Đồng cũng phải nêu ý kiến gay gắt - Ảnh 3.

Bình luận trở thành tâm điểm chú ý của netizen những ngày qua

Bình luận trên khiến mạng xã hội khẩu chiến dữ dội. Có không ít ý kiến đồng tình, bên cạnh đó cũng rất nhiều chỉ trích thái độ, lối suy nghĩ áp đặt lên phụ nữ. Thích Vy - một trong những ngôi sao đầu tiên đứng ra bênh vực Dương Lệ Bình viết thẳng trên Weibo: "Thất bại lớn nhất của một con người chính là việc cho tới tận bây giờ, vẫn đưa ra những định nghĩa về phụ nữ chúng tôi là công cụ sinh sản, vẫn cho rằng con cái đầy nhà là thành tựu duy nhất của người phụ nữ! Haha, chúng tôi không phải là những người như vậy".

Cả Cbiz dậy sóng vì phát ngôn về mỹ nhân Anh Hùng Xạ Điêu: Thất bại lớn nhất của phụ nữ là không có con, Lý Nhược Đồng cũng phải nêu ý kiến gay gắt - Ảnh 4.
Cả Cbiz dậy sóng vì phát ngôn về mỹ nhân Anh Hùng Xạ Điêu: Thất bại lớn nhất của phụ nữ là không có con, Lý Nhược Đồng cũng phải nêu ý kiến gay gắt - Ảnh 5.

Thích Vy - mỹ nhân đầu tiên lên tiếng trên mạng xã hội ủng hộ Dương Lệ Bình, đứng về phía chị em phụ nữ

Lý Nhược Đồng, nàng "Tiểu Long Nữ Đẹp Nhất Màn Ảnh" cũng thẳng thắn đáp trả gay gắt trên MXH: "Ngày hôm nay đọc được rất nhiều thảo luận về người phụ nữ. Là một phụ nữ trưởng thành và chưa lập gia đình, tôi nhận được vô số bình luận, tinh nhắn hỏi vì sao chưa kết hôn. Tôi muốn nói, tại sao nhất định phải kết hôn vậy? Có lẽ vì chưa gặp được đúng người và đúng thời điểm, việc không kết hôn so với việc tìm nhầm người thực sự còn tốt hơn. Những ai đang xem Weibo này, bất luận bạn là nam hay nữ, tôi đều hy vọng bạn sẽ không vì tuổi tác hay ánh mắt dò xét của người khác mà đưa ra những quyết định chớp nhoáng, cẩu thả về cuộc đời của mình. Các bạn cũng phải học cách tôn trọng quyết định của người khác, bởi vì đó là cuộc đời của họ".

Cả Cbiz dậy sóng vì phát ngôn về mỹ nhân Anh Hùng Xạ Điêu: Thất bại lớn nhất của phụ nữ là không có con, Lý Nhược Đồng cũng phải nêu ý kiến gay gắt - Ảnh 6.

Hiện tại, rất nhiều người hâm mộ bày tỏ họ ủng hộ và bảo vệ Dương Lệ Bình và Lý Nhược Đồng. Hơn ai hết, cả hai nghệ sĩ nữ đều đang có cuộc sống vui vẻ, viên mãn và trọn vẹn. Việc netizen áp đặt, bình luận ác ý, có suy nghĩ phân biệt đối xử với phụ nữ đã tạo nên cuộc tranh cãi không hồi kết trên mạng xã hội.

Dương Lệ Bình là nghệ sĩ múa nổi tiêng của làng giải trí Hoa ngữ. Năm nay, người đẹp đã 62 tuổi. Bà lựa chọn cuộc sống độc thân sau khi trải qua 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ và không có con. Trong 1 bài phỏng vấn, người đẹp "Mai Siêu Phong" chia sẻ: "Con người rồi sẽ già đi và sẽ chết. Chẳng ai có thể cứu được bạn, nhưng tinh thần trẻ trung, hơi thở tràn đầy sức sống của bạn sẽ toát ra khí chất đặc biệt". Dương Lệ Bình cho biết hiện tại bản thân đang có cuộc sống hạnh phúc, không làm hại ai: "Tôi hy vọng mọi người có thể tự do tự tại giống như tôi".

Cả Cbiz dậy sóng vì phát ngôn về mỹ nhân Anh Hùng Xạ Điêu: Thất bại lớn nhất của phụ nữ là không có con, Lý Nhược Đồng cũng phải nêu ý kiến gay gắt - Ảnh 7.

Nguồn: Weibo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày