BXH 30 nhóm nhạc nữ hot nhất: aespa mới xuất hiện đã "đe dọa" dàn girlgroup hàng top, BLACKPINK - TWICE so kè khốc liệt

SON, Theo Trí Thức Trẻ 14:50 13/12/2020

BXH 30 nhóm nữ hot nhất Kpop hiện tại chứng kiến sự xuất hiện bất ngờ của 2 tân binh aespa và STAYC cùng màn cạnh tranh khốc liệt giữa BLACKPINK - TWICE.

Hôm nay (13/12), Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc tiếp tục công bố bảng xếp hạng giá trị thương hiệu dành riêng cho các nhóm nhạc nữ Kpop trong tháng 12/2020. Đây là top 30 girlgroup phủ sóng mạnh mẽ nhất hiện nay. Kết quả được tính toán dựa trên việc phân tích các dữ liệu liên quan đến mức độ phủ sóng truyền thông, chỉ số nhận thức cộng đồng và tần suất tham gia hoạt động của các nhóm nhạc nữ từ 13/11 đến 13/12.

BXH trong tháng cuối cùng của năm đã chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa BLACKPINKTWICE - 2 nhóm nhạc "kì phùng địch thủ" bấy lâu nay. Dù đã cả tháng chưa có hoạt động nào chính thức ngoại trừ thông báo tổ chức concert online nhưng BLACKPINK vẫn xuất sắc giành ngôi nữ vương. TWICE từ vị trí quán quân tháng trước nay đã tụt 1 hạng, tạm dừng ở vị trí á quân. Đặc biệt nhất, màn đổ bộ của tân binh mới nhà SM aespa khiến ai nấy ngỡ ngàng bởi 4 cô gái vừa mới ra mắt đầu tháng 11 đã xuất sắc chen chân vào top 3, cạnh tranh với hàng loạt nhóm nữ đình đám đàn chị. Ngoài ra, 1 tân binh khác là STAYC cũng không kém cạnh khi xuất hiện trong top 10.

1. BLACKPINK

BXH 30 nhóm nhạc nữ hot nhất: aespa mới xuất hiện đã đe dọa dàn girlgroup hàng top, BLACKPINK - TWICE so kè khốc liệt - Ảnh 2.

BLACKPINK đã xuất sắc lấy lại ngôi đầu sau khi đánh rơi vào tay TWICE trong tháng trước. 4 mỹ nhân nhà YG không có hoạt động quảng bá đáng chú ý nào ngoài thông báo tổ chức concert online, song vẫn dễ dàng ngồi vững trên ngôi vương với 5.295.467 điểm chỉ số thương hiệu. Các cụm từ xếp hạng cao trong phân tích từ khóa của BLACKPINK bao gồm "Lovesick Girls", "How You Like That" và "YouTube". Chỉ số tích cực của nhóm cũng khá cao, chiếm tới 80,66%

2. TWICE

BXH 30 nhóm nhạc nữ hot nhất: aespa mới xuất hiện đã đe dọa dàn girlgroup hàng top, BLACKPINK - TWICE so kè khốc liệt - Ảnh 3.

Sau màn comeback với album Eyes Wide Open vào tháng 10, sức nóng của TWICE đã phần nào hạ nhiệt. Nhóm nữ nhà JYP nhường ngôi đầu cho BLACKPINK trong tháng 12 và yên vị tại vị trí á quân với 4.234.719 điểm chỉ số thương hiệu

3. aespa

BXH 30 nhóm nhạc nữ hot nhất: aespa mới xuất hiện đã đe dọa dàn girlgroup hàng top, BLACKPINK - TWICE so kè khốc liệt - Ảnh 4.

Bất ngờ lớn nhất của BXH tháng 12 chắc chắn chính là màn đổ bộ ngoạn mục của tân binh aespa. Mới ra mắt vào tháng 11 nhưng aespa đã xuất sắc chiếm đóng 1 vị trí trong top 3, cạnh tranh trực diện với BLACKPINK cùng TWICE và "đả bại" nhiều đàn chị nổi tiếng. Dù mới xuất hiện lần đầu tiên trong BXH nhưng tân binh nhà SM đã giành được 3.820.383 điểm chỉ số thương hiệu

4. IZ*ONE

BXH 30 nhóm nhạc nữ hot nhất: aespa mới xuất hiện đã đe dọa dàn girlgroup hàng top, BLACKPINK - TWICE so kè khốc liệt - Ảnh 5.

Sức nóng từ màn comeback mới đây với mini album One-reeler/Act IV đã giúp IZ*ONE lọt vào top 4. Nhóm tăng 2 hạng so với tháng 11 và đạt được 3.365.110 điểm

5. Oh My Girl

BXH 30 nhóm nhạc nữ hot nhất: aespa mới xuất hiện đã đe dọa dàn girlgroup hàng top, BLACKPINK - TWICE so kè khốc liệt - Ảnh 6.

Với 2 bài hit Nonstop và Dolphin trình làng công chúng vào mùa hè, Oh My Girl đã dễ dàng giữ vững tầm ảnh hưởng và liên tục oanh tạc BXH các nhóm nữ hot nhất trong năm nay. Vào tháng cuối cùng của năm 2020, Oh My Girl đạt vị trí thứ 5 với số điểm 2.397.807

6. MAMAMOO

BXH 30 nhóm nhạc nữ hot nhất: aespa mới xuất hiện đã đe dọa dàn girlgroup hàng top, BLACKPINK - TWICE so kè khốc liệt - Ảnh 7.

MAMAMOO tụt 3 hạng so với tháng trước và dừng chân tại vị trí số 6. Hy vọng trong năm tới, 4 cô gái đến từ RBW sẽ tiếp tục có những màn comeback thành công và đạt thứ hạng cao hơn

7. Red Velvet

BXH 30 nhóm nhạc nữ hot nhất: aespa mới xuất hiện đã đe dọa dàn girlgroup hàng top, BLACKPINK - TWICE so kè khốc liệt - Ảnh 8.

Red Velvet chưa có hoạt động nhóm đáng kể nào từ sau khi scandal thái độ của nữ thần Irene nổ ra. Tuy vậy, nhóm nữ nhà SM vẫn "hạ cánh" tại thứ hạng số 7, tăng 1 hạng so với tháng trước

8. STAYC

BXH 30 nhóm nhạc nữ hot nhất: aespa mới xuất hiện đã đe dọa dàn girlgroup hàng top, BLACKPINK - TWICE so kè khốc liệt - Ảnh 9.

Nhóm nữ STAYC tuy mới ra mắt nhưng cũng xuất sắc có mặt trong top 10. Nhờ hiệu ứng đến từ bài hát đầu tay khá thành công và visual đẹp đều của các thành viên, STAYC phần nào gây ấn tượng với công chúng và lần đầu có mặt trong BXH thương hiệu, đạt được vị trí thứ 8

9. (G)I-DLE

BXH 30 nhóm nhạc nữ hot nhất: aespa mới xuất hiện đã đe dọa dàn girlgroup hàng top, BLACKPINK - TWICE so kè khốc liệt - Ảnh 10.

(G)I-DLE tụt 5 hạng so với tháng 11 và dừng chân tại vị trí thứ 9

10. ITZY

BXH 30 nhóm nhạc nữ hot nhất: aespa mới xuất hiện đã đe dọa dàn girlgroup hàng top, BLACKPINK - TWICE so kè khốc liệt - Ảnh 11.

"Chốt sổ" top 10 không ai khác chính là ITZY. Gần đây, ITZY được netizen liên tục gọi tên vì vắng mặt tại lễ trao giải MAMA 2020. Điều này chứng tỏ tài năng và khả năng khuấy động sân khấu của 4 cô gái nhà JYP đã được khán giả công nhận

Các vị trí còn lại trong top 30:

11. GFRIEND

12. Ladies’ Code

13. EVERGLOW

14. Lovelyz

15. woo!ah!

16. APRIL

17. fromis_9

18. SNSD

19. Weeekly

20. LOONA

21. WJSN

22. Apink

23. STELLAR

24. MOMOLAND

25. Bling Bling

26. EXID

27. Secret

28. SECRET NUMBER

29. CLC

30. Weki Meki

Nguồn: Soompi

BXH 30 nhóm nhạc nữ hot nhất: aespa mới xuất hiện đã đe dọa dàn girlgroup hàng top, BLACKPINK - TWICE so kè khốc liệt - Ảnh 13.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày