BV Chợ Rẫy tiếp tục cử 2 Đội phản ứng nhanh lên đường đến Đà Nẵng, Quảng Nam hỗ trợ chống dịch Covid-19

Văn Tiên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:46 01/08/2020

Trong ngày 31/7, 2 Đội phản ứng nhanh số 2 - 3 của BV Chợ Rẫy đã tiếp tục lên đường đến Đà Nẵng, Quảng Nam để hỗ trợ cho các địa phương này trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại cuộc họp trực tuyến của Tiểu Ban Điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã phân công các Đội phản ứng nhanh đến hỗ trợ các địa phương chống dịch.

Cụ thể, Đội phản ứng nhanh thứ 2 đã xuất phát hỗ trợ cho tuyến đầu Quảng Nam lúc 6h sáng ngày 31/7, trong khi Đội phản ứng nhanh số 3 của BV cũng đã lên đường đến Đà Nẵng vào chiều cùng ngày.

Các đội phản ứng nhanh của BV Chợ Rẫy đã đến Đà Nẵng, Quảng Nam để hỗ trợ địa phương chống dịch Covid-19.

Trước đó vào trưa ngày 24/7, ngay sau khi nhận được chỉ đạo từ Bộ Y tế, Đội phản ứng nhanh đầu tiên của BV đã đến Đà Nẵng để chuẩn bị các phương án, trong đó có ECMO cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 416. Trong Đội phản ứng nhanh đầu tiên có BS.CKII Trần Thành Linh - Phó Khoa Hồi sức cấp cứu (ICU), người đã trực tiếp hỗ trợ điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân nam phi công người Anh.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có tổng cộng 558 ca mắc, đã chữa khỏi 373 người, 183 người đang điều trị. 2 trường hợp tử vong là bệnh nhân 428 (do nhồi máu cơ tim trên bệnh lý nền và Covid-19) và bệnh nhân 437 (do sốc nhiễm trùng trên nền bệnh lý nặng và Covid-19).

Riêng sáng nay (1/8) Bộ Y tế đã công bố 12 ca mắc Covid-19 mới gồm bệnh nhân, người nhà tại Bệnh viện Đà Nẵng và những trường hợp tiếp xúc gần với những ca bệnh trước đó.

Tính từ 25/7 đã có 116 ca bệnh liên quan tới Đà Nẵng, 91.462 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé Đắk Lắk chào đời tím tái không khóc bác sĩ nói "nếu sống được cũng khó nuôi", người mẹ 1, 2 ngày lại ôm con đi viện và

    Từng phải giành giật sự sống ngay khi vừa chào đời nhưng đến hiện tại, cô bé hoàn toàn khỏe mạnh, xinh xắn, đáng yêu và còn có nhiều tài năng.
  • Đọc thêm