Business Transformer Challenge 2022 và hành trình đi tìm nhà chuyển đổi kinh doanh thế hệ mới

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 19/01/2023

Business Transformer Challenge 2022 là cuộc thi dành riêng cho sinh viên khối ngành Kinh tế trên toàn quốc, lần đầu tiên đồng tổ chức bởi 3 đơn vị uy tín bao gồm: ACCA Việt Nam, SAPP Academy và MISA.

Business Transformer Challenge 2022 và hành trình đi tìm nhà chuyển đổi kinh doanh thế hệ mới - Ảnh 1.

Cuộc thi đầu tiên ACCA phối hợp với đơn vị giáo dục (SAPP Academy) và doanh nghiệp về công nghệ (MISA)

Xuất hiện với format 3 vòng thi mới lạ, đề bài cuộc thi được thiết kế bởi bộ phận Trải nghiệm học tập (Study Experience Department), dưới sự dẫn dắt trực tiếp của anh Nguyễn Đức Thái, ACCA - Giám đốc đào tạo SAPP Academy, đồng thời sở hữu Chứng chỉ Sư phạm ngành Giáo dục Đại học - Đại học Harvard.

Bên cạnh đó, bài thi cũng mang đầy tính trải nghiệm thực tế với yêu cầu thực hiện các bút toán trên phần mềm Kế toán MISA đang rất phổ biến hiện nay. Ngay từ vòng 1, các bạn sinh viên đã được thực hiện booking trên phần mềm đưa ra một bộ Báo Cáo Tài Chính hoàn chỉnh cho doanh nghiệp.

Cuộc thi Business Transformer Challenge là sự kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực tế qua từng vòng thi, mang đầy tính hấp dẫn và bám sát với công việc sau này.

Cuộc thi Business Transformer Challenge và những dấu ấn đáng tự hào

Ngay từ những ngày đầu phát động, cuộc thi đã nhận được phần lớn sự quan tâm tới từ các bạn sinh viên khối ngành Kế toán - Kiểm toán - Tài chính. Tính đến thời điểm đóng đơn, Ban tổ chức ghi nhận gần 800 bạn đăng ký tham dự cuộc thi trên toàn quốc, tập trung tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Đêm chung kết cuộc thi Business Transformer Challenge 2022 được tổ chức tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân vào ngày 18/11/2022. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn sinh viên NEU với con số hơn 150 bạn tham gia chung kết, ủng hộ cho 12 bạn thí sinh là đại diện của 9 trường Đại học lớn của Việt Nam.

Sự khác biệt trong khâu tổ chức làm nên thành công rực rỡ của cuộc thi Business Transformer Challenge 2022

Thành công không đến từ may mắn mà đến từ điểm khác biệt được tạo ra trong khâu tổ chức cuộc thi Business Transformer Challenge 2022 với 3 đặc điểm nổi trội:

Đề bài được thiết kế bởi đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp phòng Trải nghiệm học tập (Study Experience Department)

Dưới sự dẫn dắt trực tiếp của anh Nguyễn Đức Thái, ACCA - Giám đốc đào tạo tại SAPP Academy, các vòng thi đều có tính liên kết và đáp ứng những mục tiêu sư phạm cụ thể. Dữ kiện trong Báo cáo tài chính ở vòng 1 được sử dụng nối tiếp trong những vòng sau, mô phỏng các nghiệp vụ xảy ra tại doanh nghiệp thực tế.

Ứng dụng phần mềm Kế toán phổ biến hàng đầu hiện nay tại Việt Nam

Trong thời đại công nghệ 4.0, hầu hết doanh nghiệp đều ưu ái nhân sự có sự nhạy bén với công nghệ. Chính vì vậy, Business Transformer Challenge đã ứng dụng AMIS MISA, tạo điều kiện cho thí sinh ghi nhận các giao dịch kinh doanh vào hệ thống kế toán, cũng như thực hành các bước lập báo cáo tài chính.

Mentor xuất hiện trong vòng 3 đều là ACCA Member

Vào tới vòng 3, các bạn thí sinh sẽ được dẫn dắt trực tiếp bởi hai mentor sở hữu profile khủng trong ngành. Đó là anh Ngô Quý Trung Kiên, ACCA (Investment banking, PYI Capital) & anh Trần Hoàng Anh, ACCA (Audit Senior, EY) cùng những chia sẻ là "kim chỉ nam" cho các đội thi.

Cảm nhận của Ban giám khảo và các thí sinh sau cuộc thi Business Transformer Challenge 2022

Sau Đêm chung kết cuộc thi Business Transformer Challenge, anh Nguyễn Năng Hường, FCCA (CFO, TNG Holdings Vietnam) - Ban giám khảo đã có những chia sẻ đầy thú vị về cuộc thi. Anh cho rằng, Business Transformer Challenge 2022 đã tìm ra được tài năng thật sự, những nhà chuyển đổi kinh doanh tương lai thế hệ mới.

Business Transformer Challenge 2022 và hành trình đi tìm nhà chuyển đổi kinh doanh thế hệ mới - Ảnh 2.

Business Transformer Challenge 2022 - Đội Quán quân A2B

Đội quán quân A2B cũng có những chia sẻ chân thật: "Khi tham gia cuộc thi, chúng mình đã được kết thêm nhiều người bạn tốt bụng, mở rộng mối quan hệ. Nhờ cuộc thi, chúng mình đã tìm ra được những tiềm năng chưa được khai phá của bản thân và tự tin hơn rất nhiều."

Sau thành công của năm 2022, Business Transformer Challenge và hành trình đi tìm Nhà chuyển đổi kinh doanh vẫn sẽ được viết tiếp với cảm hứng từ sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn thí sinh trên toàn quốc. Chắc chắn, cuộc thi sẽ là sân chơi không thể bỏ lỡ của các bạn sinh viên chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán - Tài chính - Thuế trong năm 2023!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm