Buông lời tục tĩu trong trận đấu, hai tuyển thủ Overwatch bị phạt cả "núi tiền"

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 13:45 09/04/2020

Cả 2 tuyển thủ Overwatch Jung-Won "Lastro" Mun và Dong-Jun "Rascal" Kim đang phải chịu án phạt rất lớn vì hành động thiếu cẩn trọng trong lời nói của mình.

Hai tuyển thủ của tựa game Overwatch Jung-Won "Lastro" Mun thuộc đội tuyển Los Angeles Valiant và Dong-Jun "Rascal" Kim đang thi đấu dưới màu áo San Francisco Shock đang phải nhận án phạt lên đến 1.000 USD bởi hành vi bông đùa trong trận đấu.

Buông lời tục tĩu trong trận đấu, hai tuyển thủ Overwatch bị phạt cả núi tiền - Ảnh 1.

Tuyển thủ Jung-Won "Lastro" Mun và Dong-Jun "Rascal" Kim.

Cụ thể, Overwatch League là giải đấu đang thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả. Đặc biệt, trận đấu giữa đội tuyển Los Angeles Valiant với San Francisco Shock đã tạo ra nhiều bình luận và sự quan tâm của công chúng.

Nhưng sự chú ý này không liên quan đến các pha xử lí xuất thần của game thủ mà lại tới từ phòng chat trong trò chơi giữa các đội. Lastro là người "khởi xướng" khi liên tục nhắn vào đó nhiều lời lẽ hết sức thô thiển mà không hề hay biết người hâm mộ khi xem livestream có thể trực tiếp nhìn thấy chúng.

Buông lời tục tĩu trong trận đấu, hai tuyển thủ Overwatch bị phạt cả núi tiền - Ảnh 2.

Những dòng chat mang nội dung thô thiển của Lastro.

Hầu hết người chơi lúc đó đều bị sốc. Một số thì cười về những dòng chat của Lastro, nên "Rascal" Kim Dong-Jun đã "hùa" theo bằng cách gửi lại tin nhắn đó. Tuyển thủ Super cố gắng ngăn họ lại và nhắc nhở rằng khán giả có thể đọc được cuộc trò chuyện.

Buông lời tục tĩu trong trận đấu, hai tuyển thủ Overwatch bị phạt cả núi tiền - Ảnh 3.

Tuyển thủ Super đã can ngăn 2 thành viên còn lại.

Tất cả người xem livestream khi đó đều nhìn thấy những dòng tin nhắn này. Nhà quan sát trận đấu đã phải nhắn liên tục các dấu chấm hỏi để đẩy những ngôn ngữ không phù hợp ra khỏi match chat, không để mọi chuyện thêm nghiêm trọng hơn.

Sau khi sự việc xảy ra, ban tổ chức giải đấu Overwatch League đã quyết định xử phạt Lastro và người "hùa" theo Rascal bởi phát ngôn không phù hợp trong trận đấu. Theo đó, mỗi tuyển thủ sẽ bị phạt 1.000 USD (khoảng 24 triệu đồng). Mới đây, Lastro đăng đàn phân trần về sự cố trên Twitter chính thức của anh.

Buông lời tục tĩu trong trận đấu, hai tuyển thủ Overwatch bị phạt cả núi tiền - Ảnh 4.

Dòng Tweet phân trần của Lastro.

"Tôi nghĩ người xem sẽ không thấy những gì tôi chat trong trận đấu. Câu nói đó chỉ là bông đùa thôi. Đáng lẽ tôi không nên làm thế dù khán giả có thấy hay không. Tôi cam đoan rằng sự việc trên sẽ không bao giờ tái diễn nữa", Lastro viết.

Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên tuyển thủ nhận được án phạt như vậy trong Overwatch. Các vi phạm trước đây của Overwatch League đều không liên quan đến lỗi giao tiếp trong trò chơi. Hầu hết đình chỉ thi đấu và hình phạt là về việc "boost" tài khoản game. Tiêu biểu như game thủ Son "OGE" Min-Seok bị cấm thi đấu 4 trận hay Kim "Sado" Su-min bị "cấm cửa" tới 30 trận vì chơi tài khoản của người khác.

Buông lời tục tĩu trong trận đấu, hai tuyển thủ Overwatch bị phạt cả núi tiền - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

    Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.
  • Đọc thêm