Buổi họp lớp đầu năm đang vui vẻ, khi thức ăn được dọn ra, tôi liền đứng dậy đi về, ngay lập tức rời khỏi nhóm lớp

Hiểu Đan, Theo Phụ Nữ Mới 15:42 12/02/2024

Những buổi họp lớp có thể là kỷ niệm đẹp của nhiều bạn học sinh nhưng cũng có một số người đến để khoe khoang.

Họp lớp là hoạt động tập thể để các bạn học cũ gắn kết, gắn bó, đồng thời cũng là nơi xả stress tốt nhất. Tuy nhiên không biết từ bao giờ, sự kiện này lại trở thành nơi so sánh, khoe khoang công việc, sự giàu có. Chính vì điều này mà ngày càng có nhiều người không muốn tham gia họp lớp, theo thời gian, mối quan hệ giữa các bạn cùng lớp ngày càng trở nên xấu đi.

Một cư dân mạng Trung Quốc mới đây chia sẻ câu chuyện họp lớp thu hút sự chú ý. Anh cho biết, buổi họp lớp đầu năm đang vui vẻ, khi thức ăn được dọn ra, mình liền đứng dậy ra về, ngay lập tức rời khỏi nhóm lớp. Nguyên nhân vì đâu?

Buổi họp lớp đầu năm đang vui vẻ, khi thức ăn được dọn ra, tôi liền đứng dậy đi về, ngay lập tức rời khỏi nhóm lớp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Người này kể cụ thể sự việc:

"Hôm nay tôi đi họp lớp đầu năm. Các học sinh khác ăn mặc rất lịch sự, các bạn nữ cũng trang điểm kỹ càng, các bạn nam cũng vậy, quần áo và giày thể thao đều là hàng hiệu xa xỉ.

Mặc dù tôi không quá quan trọng đồ hiệu nổi tiếng nhưng không phải là không có. Những bộ vest tôi mặc khi đi làm rất đắt tiền, vì chỉ bằng cách này tôi mới thể hiện được sự tôn trọng của mình đối với khách hàng. Vấn đề là ra ngoài, tôi thường thích mặc quần áo đơn giản.

Cho nên hôm nay tôi mặc áo sơ mi ngắn tay mấy chục tệ, quần dài hơn trăm tệ. Tôi giới thiệu các bạn đến một quán ăn nhỏ, nhiều người tỏ ra không hài lòng, chắc hẳn là quy mô quán này không quá sang chảnh và hoành tráng như họ tưởng tượng. Nhưng điều họ không biết là việc đặt chỗ ở quán này khó đến thế nào, nếu không có người quen thì đặt phòng riêng sẽ càng khó hơn.

Nhìn thấy các bạn cùng lớp vui vẻ thưởng thức những món ăn ngon ở đây, tôi khá hài lòng, liên tục gọi thêm đồ ăn để phục vụ các bạn tốt nhất. Khi món bánh bao tôm yêu thích của tôi được dọn lên, tôi đưa đũa, định gắp một cái. Nhưng không ngờ vừa lúc tôi chạm đũa vào thì có người xoay bàn.

Lúc đầu tôi không để ý lắm, đến khi tôi định lấy miếng sườn thì cái bàn lại bắt đầu xoay, cú như vậy, các món tôi muốn gắp đều có hoàn cảnh tương tự. Nhìn thấy tôi bối rối, các bạn cùng lớp không nhịn được cười lớn… Đó là lúc tôi nhận ra ai đó đang cố tình làm tôi xấu hổ. Tôi cố nhịn.

Khi dùng bữa xong, tôi định thanh toán. Không ngờ khi đứng lên, tôi phát hiện có người để quên điện thoại di động trên bàn và màn hình điện thoại vẫn bật. Vốn không muốn xem trộm nội dung của người khác, nhưng không ngờ điện thoại lúc đó vô tình rung lên và có người gửi tin nhắn. Khi nhìn thấy dòng chữ "tội nghiệp đứa trẻ" và tên tôi trên đó, tôi lập tức cảm thấy họ khinh thường tôi vì tôi trông quá nghèo khổ.

Dù trông tôi không còn yếu mềm như thời sinh viên nữa nhưng lòng tôi vẫn rất đau. Tôi lặng lẽ rời khỏi bàn ăn và nhắn tin cho các bạn cùng lớp rằng tôi là người đãi họ bữa ăn này nhưng sau này tôi sẽ không tham gia bất kỳ buổi họp mặt nào nữa. Giá tiền bữa ăn rất cao, họ thừa biết tôi không thiếu thốn đến nỗi không mua được 1 bộ đồ hiệu.

Những buổi họp lớp có thể là kỷ niệm đẹp của nhiều bạn học sinh nhưng cũng có một số người đến để khoe khoang.

Đối với tôi, chính vì thời sinh viên tôi đã học tập rất chăm chỉ, đạt thành công nhất định nên sau khi tốt nghiệp tôi mới có được sự tự tin như vậy. Nếu không chịu đựng những khó khăn trong học tập thì sau này sẽ phải chịu đựng những khó khăn trong cuộc sống. Đối với những sinh viên đang học tập bây giờ, chỉ cần chăm chỉ thì cũng chưa muộn.

Cấp 2 và cấp 3 rất quan trọng, phải kiên trì học tập. Chỉ có kiên trì mới là bước quan trọng nhất dẫn đến thành công. Hãy chăm chỉ học tập và thay đổi vận mệnh của mình thông qua việc học. Đây cũng là niềm tin lớn nhất để các em tham dự buổi họp lớp sau khi tốt nghiệp. Nếu không, bạn sẽ là một thành viên bị người khác coi thường.

Ngoài ra, thay vì họp lớp mỗi năm với bầu không khí ngượng ngùng, chúng ta có thể họp mặt những bạn học thân thiết, có mối quan hệ tốt.

Người trưởng thành nên học cách nhận biết thật giả đúng sai, nên giảm bớt các mối quan hệ không cần thiết trong xã hội. Cần tối giản hóa các mối quan hệ không đem lại giá trị hoặc các mối quan hệ vô nghĩa, điều đó sẽ giúp cuộc sống trở nên vui vẻ và thoải mái hơn rất nhiều".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm