Bùng phát số ca COVID-19 không truy vết được tại Hàn Quốc

An Ngọc, Theo VTV News 09:10 29/04/2021

Trước tình hình này, giới chức Hàn Quốc đã quyết định triển khai tuần lễ kiểm soát phòng dịch đặc biệt từ ngày 26/4-2/5.

Số ca mắc mới COVID-19 ở Hàn Quốc hiện đang có chiều hướng tăng mạnh. Đáng chú ý, số ca không truy vết được tăng lên mức cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát.

Việc không thể truy vết nguồn lây khiến diễn biến dịch COVID-19 tại Hàn Quốc càng thêm phức tạp. Ngày hôm qua, Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc xác nhận có thêm gần 800 ca mắc COVID-19 chỉ trong một ngày. Trong khi đó, chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn đang ở giai đoạn mới bắt đầu. Số người đã tiêm cả 2 mũi đến nay là hơn 100.000 người, số người tiêm 1 mũi cũng chỉ khoảng hơn 2 triệu người, tương đương 4% dân số Hàn Quốc.

Bùng phát số ca COVID-19 không truy vết được tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Alec Baldwin bật khóc sau khi bị điều tra vì bắn chết người ở phim trường, rạp phim đã chính thức quay lại, mạng xã hội bùng nổ với lịch chiếu loạt bom tấn!

    Hôm qua (22/10), cả Hollywood bàng hoàng vì tin nóng về vụ nam diễn viên kiêm nhà sản xuất đình đám Alec Baldwin bắn chết Giám đốc hình ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) và làm đạo diễn Joel Souza (48 tuổi) bị thương tại phim trường Rust ở khu phim trường nổi tiếng Bonanza Creek Ranch tại thành phố Santa Fe, New Mexico vào ngày 21/10/2021 (giờ Mỹ). Đây là tai nạn xảy ra do sự cố với chiếc súng đạo cụ, 2 nạn nhân đều được đưa đi cấp cứu khẩn nhưng Hutchins đã không thể qua khỏi. Đại diện của tài tử Alec chia sẻ lại vụ việc nhưng không bình luận gì thêm, đại diện của nạn nhân Halyna Hutchins cũng từ chối bình luận.
  • Đọc thêm