Bùng nổ du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 03/11/2016

Canada luôn là một trong những điểm đến du học lý tưởng của sinh viên Việt Nam với chất lượng giáo dục tốt, chi phí hợp lý và có nhiều cơ hội định cư.

Kể từ năm 2016, du học Canada bậc cao đẳng sẽ tiếp tục gia tăng không ngừng khi du học sinh Việt Nam được hưởng nhiều ưu đãi từ chính sách visa CES 2016.

Tại Canada, có 175 cơ sở giáo dục sau trung học thuộc thành viên của Hiệp hội các trường Cao đẳng Cộng đồng Canada (ACCC), gần gấp đôi so với số lượng đại học tại Canada. Trong cuộc khảo sát năm 2014 của CBIE, có trên 80% sinh viên hài lòng với lựa chọn học tại cao đẳng Canada, không chỉ sinh viên quốc tế ưa thích lựa chọn học cao đẳng tại Canada mà số lượng sinh viên cao đẳng của Canada cũng tăng đáng kể. Theo cục thống kê Canada, nếu như năm 2013 chỉ có khoảng 208,488 học sinh tốt nghiệp trung học tại Canada lựa chọn bậc học Cao đẳng nhưng đến năm 2014 đã có hơn 747,576 học sinh.

Bùng nổ du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng - Ảnh 1.

Bảng thống kê số lượng học sinh Canada tốt nghiệp THPT học bậc cao đẳng trong năm 2013-2014:

Bùng nổ du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng - Ảnh 2.

Vì sao chọn học cao đẳng Canada?

Canada có nhiều trường cao đẳng và chương trình học để du học sinh lựa chọn như: cao đẳng – đại học, cao đẳng cộng đồng, cao đẳng nghề, cao đẳng thực hành, Cao đẳng + Co-op... sau khi kết thúc chương trình cao đẳng, sinh viên có thể đi làm ngay hoặc chuyển tiếp lên đại học thêm 2 năm lấy bằng cử nhân 4 năm. Trong đó chương trình Co-op bậc cao đẳng, chương trình STEM bậc cao đẳng là 2 chương trình.

+ Chương trình Co-op – vừa học vừa làm tại Canada: Chương trình vừa học vừa làm sinh viên sẽ luân phiên một học kỳ học ở trường với một học kỳ làm việc hưởng lương, lặp đi lặp lại chu kỳ này nhiều lần cho đến khi tốt nghiệp. Các sinh viên tham gia vào chương trình Co-op sẽ có cơ hội được làm việc trong lĩnh vực mình học tập, tìm hiểu về các cơ hội nghề nghiệp khác nhau trong ngành của mình. Điều này giúp sinh viên khám phá được những điểm mạnh, điểm yếu và đinh hướng con đường tương lai một cách rõ ràng hơn.

Bảng mức lương tham khảo mỗi giờ làm việc theo chương trình Co-op tại Canada:

Bùng nổ du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng - Ảnh 3.

Bùng nổ du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng - Ảnh 4.

Ngành học được thực tập hưởng lương Co-op Canada:

Business Co-op:

Commerce

Master of Business Administration

Master of Global Business

Engineering, Computer Science and Math Co-op:

For students studying:

Biomedical Engineering

Civil Engineering

Computer Engineering

Computer Science

Electrical Engineering

Mathematics and Statistics

Mechanical Engineering

Software Engineering

All other co-op programs:

Biochemistry and Microbiology

Biology

Chemistry

Dispute Resolution

Earth and Ocean Sciences

Exercise Science, Physical and Health Education

Health Information Science

Humanities and Fine Arts

Law

Physics and Astronomy

Public Administration

Social Sciences

+ Chương trình STEM bậc cao đẳng: Nhóm ngành STEM bao gồm những nhóm ngành liên quan chủ yếu đến các ngành: Khoa học (Science) – Công nghệ (Technology) – Kỹ thuật (Engineering) – Toán học (Mathematics). Canada đứng trong top các nước hàng đầu trên thế giới đào tạo tốt khối ngành STEM, được biết sinh viên tốt nghiệp mỗi năm khối ngành STEM tại Canada chiếm hơn 21%. Với nhu cầu cao nguồn nhân lực khối ngành STEM tại Canada, các chính sách định cư của chính phủ Canada ngày càng mở rộng cho sinh viên quốc tế khối ngành STEM. Theo thống kê của chính phủ Canada, đứng trong top đầu nhóm ngành có lao động nhập cư nhiều nhất tại Canada đều thuộc về khối ngành khoa học, kỹ thuật...

Bùng nổ du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng - Ảnh 5.

Bùng nổ du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng - Ảnh 6.

Bùng nổ du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng - Ảnh 7.

Theo: http://www.cic.gc.ca/

Sinh viên được phép ở lại Canada làm việc từ 2 đến 3 năm sau khi tốt nghiệp. Sau khi có việc làm, thông qua chương trình Express Entry, sinh viên có thể được cấp Thường trú dân (PR) tại Canada. Như vậy, khi lựa chọn chương trình học cao đẳng có thời gian đào tạo ngắn, cơ hội định cư càng nhanh.

Chi tiết thông tin STEM and Co-op, xem tại đây.

Chương trình cao đẳng tại Canada

Chương trình đào tạo bậc cao đẳng thường định hướng nghề nghiệp trực tiếp hơn so với các trường đại học, chú trọng các khóa học thực hành và thực tập khi học, không đặt nặng tính học thuật như chương trình đại học. Các chương trình cao đẳng thường gắn kết rất chặt chẽ với nhu cầu lao động của thị trường và tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thực tập có hưởng lương trong thời gian học. Sau khi tốt nghiệp sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm phù hợp với kỹ năng hiện có.

Chương trình đào tạo bậc cao đẳng tại Canada có thời gian khá ngắn từ 1 – 2 năm tùy vào ngành học (3 năm dành cho chương trình co-op 2 năm học + 1 năm thực tập. Hơn thế nữa, Mức học phí giữa các cơ sở đào tạo tại Canada không quá chênh lệch nhau, thông thường mức chi phí mà sinh viên quốc tế phải chi trả cho chương trình cao đẳng dao động từ $8,500 - $15,000 CAD phụ thuộc từng ngành, chi phí sinh hoạt khoảng $10,000 - 12,000 CAD/năm (Nguồn: http://eduincanada.ca/study-costs-in-canada/).

Lộ trình du học bậc cao đẳng tại Canada:

+ Với du học sinh có bằng cấp 3: Ở chương trình cao đẳng thời gian học của sinh viên chỉ 2 năm, ở bậc cao đẳng sinh viên còn được tham dự các khóa thực tập hoặc Co-op được hưởng lương. Đây là cơ hội rất tốt cho sinh viên làm quen với môi trường thực tế và có được công việc ngay sau khi tốt nghiệp tại các công ty thực tập của mình.

+ Với du học sinh đã có bằng cao đẳng, đại học ở Việt Nam: Du học sinh có thể chọn một chương trình cao đẳng gần với chuyên ngành cũ của mình để tận dụng kiến thức đại học vững chắc trước đây. Việc học cao đẳng tại Canada chỉ như là một công cụ để thâm nhập vào thị trường lao động tại Canada. Thời gian ngắn, chi phí thấp, có kiến thức bổ sung chéo từ một chuyên môn khác; việc học cao đẳng sẽ giúp sinh viên có nhiều lợi thế hơn khi xin việc vào những chuyên ngành đang thiếu hụt nhân lực tại Canada, từ đó việc xin định cư sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bùng nổ du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng - Ảnh 8.

Các trường cao đẳng thuộc visa CES

CES là chương trình thí điểm giữa Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) phối hợp với Tổng lãnh sự quán Canada tại TPHCM, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Cơ quan Di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC) nhằm hỗ trợ quá trình cấp visa du học cho học sinh sinh viên Việt Nam. Chương trình Visa ưu tiên đã giúp làm gọn nhẹ áp lực chứng minh tài chính du học Canada bằng cách giảm thời thiểu thời gian xét visa, giảm số lượng các giấy tờ chứng minh tài chính.

Sinh viên muốn xin thị thực du học thông qua chương trình CES phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

- Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada. Xem Danh sách 45 trường tham gia CES kể từ 04/2016 tại đây: www.cic.gc.ca/english/pdf/kits/forms/IMM5573E.pdf.

- Đạt tối thiểu 5.0 IELTS trong đó không có kĩ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần đây.

- Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

- Đóng 10,000 CAD vào Ngân hàng Social Bank Canada

- Đóng học phí năm đầu tiên tại tất cả các trường thuộc Visa CES

Nếu du học Canada trong thời điểm này và nhất là bậc cao đẳng thì tỉ lệ sinh viên Việt Nam đậu visa Canada hầu như tuyệt đối vì có gần 40 trường cao đẳng trong danh sách 45 trường tham gia chương trình visa ưu tiên CES 2016.

Bùng nổ du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng - Ảnh 9.

Nguồn:

• http://www.conferenceboard.ca/hcp/details/education/graduates-science-math-computer-science-engineerin.aspx

• http://www.statcan.gc.ca/

• http://eduincanada.ca/study-costs-in-canada/.

New World Education đại diện hầu hết các trường THPT, Cao đẳng, Đại học tại thị trường Việt Nam. Sinh viên quan tâm đến chương trình học và các chương trình ưu đãi từ trường, vui lòng liên hệ theo các cách sau, chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

• Cách 1: Đăng ký tư vấn trực tuyến: http://newworldedu.vn/dang-ky-tu-van-du-hoc

• Cách 2: Gửi email: info@newworldedu.vn

• Cách 3: Gửi hồ sơ online http://newworldedu.vn/nop-ho-so-online

New World Education tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Canada du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, New World Education xử lý thành công khá nhiều Visa du học Canada, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Canada du học.

Hỗ trợ cam kết từ New World Education:

• Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.

• Miễn phí dịch thuật

• Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh

• Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa

• Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL

• Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí

• Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân

• Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn)

Lầu 7, 242 đường Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 – 0839 256 917

0839 252 916 – 0839 252 918 – 0839 252 909 – 0839 252 957

0839 252 919 – 0839 252 922 – 0839 252 926 – 0839 252 928

Fax: 0839 252 957

Hotline: 091 858 3012 - 094 490 4477

Email: info@newworldedu.vn

Website: http://www.newworldedu.vn/

Facebook: https://facebook.com/newworldstudyabroad.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm