Bún cá Thái Bình Hàng Bài bị khách chê chất lượng không còn như xưa - chủ hàng nói gì?

Quỳnh Phương - Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 16:17 12/01/2018

Vốn dĩ là một món ăn có tiếng ở phố Hàng Bài, nhưng dạo gần đây hàng bún cá Thái Bình Hàng Bài lại nhận được nhiều ý kiến chê trách rằng chất lượng không còn như xưa.

Bún cá Thái Bình ở ngõ 21D Hàng Bài đã từng gây được sự chú ý của rất nhiều tín đồ ẩm thực. Người ta tìm đến đây vì nhiều điểm đặc biệt trong bát bún cá được review là do chính chủ hàng - người quê gốc Thái Bình làm.

Bún cá Thái Bình Hàng Bài bị khách chê chất lượng không còn như xưa - chủ hàng nói gì? - Ảnh 1.

Nếu những loại bún cá thường ăn ở Hà Nội chỉ được tẩm ướp rồi chiên lên thì cá ở đây sẽ luộc qua trước rồi mới tẩm ướp và om kỹ đến khoảng 3 tiếng mới ra được một mẻ cá. Thế nên, cá trong bát bún ở Hàng Bài khi ăn rất chắc thịt, miếng cá có màu sắc hấp dẫn, hương vị đậm đà mà không vương chút mùi tanh nào.

Ngoài ra, một điểm đặc biệt tạo nên nét đặc trưng của bát bún cá ở đây chính là hộp măng ngâm ăn kèm. Nhiều người thích cái vị măng phải chua cay, ngọt và dậy mùi thơm đúng vị thì hàng bún cá Thái Bình Hàng Bài đã làm được điều này.

Tuy nhiên, sau khoảng thời gian được rất nhiều người quan tâm, bún cá Thái Bình ở 21D Hàng Bài đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều, phản ánh về việc chất lượng không ổn định: có hôm ngon nhưng lại có hôm không còn như trước nữa.

Trước đó, một số khách hàng phản ánh rằng cá hơi ít, măng quá chua, cá thì khô, nước dùng nhạt, không còn đậm đà...

Bún cá Thái Bình Hàng Bài bị khách chê chất lượng không còn như xưa - chủ hàng nói gì? - Ảnh 3.

Bún cá Thái Bình Hàng Bài bị khách chê chất lượng không còn như xưa - chủ hàng nói gì? - Ảnh 4.

Có vẻ như rất biết cách tiếp thu ý kiến của khách, một thời gian sau, bát bún cá ở 21D lại có những thay đổi. Bát bún có phần đầy đặn hơn, cá cũng nhiều hơn, măng không quá cay như trước... Tuy nhiên, bên cạnh đó lại có những góp ý khác về chất lượng cá phản ánh rằng có hôm cá đun chưa đạt đến độ nên ăn không chắc thịt, bị nhũn. Bát bún cá lại không ổn định chất lượng khi có hôm ăn bị chua, hôm ăn lại mặn, có hôm thì rất nhạt.

Dường như dù chủ hàng đã cố gắng thay đổi để làm hài lòng khách hơn, nhưng sự thay đổi đó vô tình tạo nên một vài điểm "đáng chê" khác trong bát bún. Một sự cố gắng thay đổi để mang đến món ăn hài lòng nhất cho khách hàng nhưng vô tình đang làm mất đi hương vị đặc trưng của quán. Cũng chính điều này khiến cho chất lượng bát bún cá phập phù, không ổn định mỗi ngày.

Bún cá Thái Bình Hàng Bài bị khách chê chất lượng không còn như xưa - chủ hàng nói gì? - Ảnh 5.

Bún cá Thái Bình Hàng Bài bị khách chê chất lượng không đảm bảo như xưa nhưng chủ hàng nói gì? - Ảnh 6.

Sau khi tiếp nhận nhiều phản hồi về chất lượng bát bún cá hiện tại, chúng tôi đã liên lạc với chủ quán Bún cá Thái Bình Hàng Bài để tìm hiểu rõ thực hư nguyên nhân ra sao.

Bún cá Thái Bình Hàng Bài bị khách chê chất lượng không còn như xưa - chủ hàng nói gì? - Ảnh 7.

Chia sẻ về ý kiến bún ít đi hay nhiều hơn, chủ quán khẳng định: "Cô vẫn làm hàng đều tay chứ chẳng thay đổi gì, chỉ có điều là buổi sáng thì cô làm vừa đủ để khách ăn sáng không bị ngán, buổi trưa sẽ làm nhiều hơn một chút để khách ăn no hơn"

Còn về chất lượng cá thay đổi thì theo thông tin từ chủ quán, cô vẫn lấy cá từ một mối ở Thái Bình giống hồi trước, nhưng con cá có hôm ngon hơn, có ngày lại không ngon bằng là do: "Cá theo từng mùa sẽ có nhiều lúc khác nhau, có những lúc chỉ mua được cá non hoặc là cá đẻ thì sẽ không thể ngon bằng các thời điểm khác. Do đó, chất lượng cá cũng sẽ thay đổi tùy vào loại cá mua được".

Riêng về việc nhiều người phê bình rằng cá nêm vị không đều tay thì cô chủ quán khẳng định rằng cô vẫn làm đều tay, mỗi ngày đều có công thức cân đong đo đếm rõ ràng, không thể có chuyện hôm nhạt hôm mặn được. Có thể điều này là do khẩu vị của khách thay đổi mà thôi.

Khi được hỏi về chuyện cá hôm cho ít, hôm cho nhiều thì chủ quán chia sẻ rằng: "Cũng do giá nguyên liệu nhập vào tùy từng thời điểm, nếu đợt nào mua được giá tốt hơn thì cô cho thêm cá vào chứ nếu đợt cá đắt thì cô vẫn giữ nguyên giá bán nhưng cá thì phải cho ít hơn thôi".

Trước hai luồng ý kiến về chất lượng của hàng bún cá Thái Bình Hàng Bài, người khen kẻ chê đều có, chủ quán phân bua về chất lượng cũng có thì hi vọng rằng chất lượng bún cá Thái Bình Hàng Bài sẽ được ổn định như trước.

Trên thực tế, rõ ràng chủ quán bún cá Thái Bình Hàng Bài cũng đã tiếp nhận các ý kiến từ phía khách hàng để cải thiện món ăn phù hợp với khẩu vị của khách nhất. Vậy nên, khi ăn, nếu có gì không ổn thì các bạn đừng ngại góp ý trực tiếp cho cô chủ hàng nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm