Bức xúc vì hôn phu không thuộc bảng cửu chương, cô dâu Ấn Độ tuyên bố hủy đám cưới

DS, Theo Trí Thức Trẻ 15:17 07/05/2021

Phát hiện ra chồng sắp cưới không thuộc bảng cửu chương 2, cô gái kiên quyết từ chối kết hôn.

Kết hôn là chuyện trọng đại cả cuộc đời, thế nhưng cô dâu vẫn không ngần ngại hủy bỏ đám cưới khi biết chồng tương lai không thuộc bảng cửu chương 2.

Có rất nhiều yếu tố tác động đến thành bại của một cuộc hôn nhân, từ điều kiện gia đình, trình độ học vấn đến tài chính, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình… Song có lẽ hiếm khi nó liên quan đến toán học hay cụ thể hơn là bảng cửu chương như cặp đôi dưới đây.

Bức xúc vì hôn phu không thuộc bảng cửu chương, cô dâu Ấn Độ tuyên bố hủy đám cưới - Ảnh 1.

Câu chuyện hi hữu này xảy ra ở thành phố Mahoba thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Nơi một cô gái đã đưa ra quyết định khiến những người xung quanh cực kỳ bất ngờ là hủy bỏ đám cưới cận kề vì chồng sắp cưới không đọc thuộc bảng cửu chương nhân 2, dù đây là bảng dễ nhất.

Theo báo chí địa phương, chú rể đã đến địa điểm tổ chức hôn lễ để thực hiện các nghi thức cần thiết. Tuy nhiên, cô dâu bất ngờ đưa ra yêu cầu cho anh này, buộc anh phải thực hiện một bài kiểm tra. Sau khi phát hiện ra chồng sắp cưới không thuộc bảng cửu chương. Cô dâu đã từ chối thực hiện nghi thức trao vòng hoa (một nghi thức truyền thống rất quan trọng trong đám cưới của người Ấn Độ), đồng thời quay xe về nhà với tuyên bố lễ cưới chấm dứt.

Bức xúc vì hôn phu không thuộc bảng cửu chương, cô dâu Ấn Độ tuyên bố hủy đám cưới - Ảnh 2.

Quyết định của cô gái khiến họ hàng hai bên chấn động. Thế nhưng, dù họ cố gắng khuyên can thế nào đi chăng nữa thì cô gái cũng quyết không thay đổi quyết định của mình. Cô cho biết mình không thể kết hôn với một người đàn ông không có trình độ học vấn tối thiểu chứ đừng nói là giỏi môn toán. Cảnh sát địa phương đã phải vào cuộc ngay lập tức để phân xử cho hai bên. Cuối cùng họ tuyên bố đây là một cuộc hôn nhân sắp đặt giữa hai gia đình.

Người anh họ của cô dâu cho biết, gia đình chú rể đã cố ý che giấu trình độ học vấn của con trai họ. Thậm chí, anh ta có thể còn không đi học. Người anh họ bày tỏ sự bức xúc, khi cho rằng gia đình chú rể đã lừa dối gia đình cô dâu. Anh cũng không che giấu lòng ngưỡng mộ bằng việc khen ngợi em họ mình là người dũng cảm khi đã dám đứng lên đấu tranh cho hạnh phúc, bất chấp những cấm kỵ theo phong tục truyền thống.

Bức xúc vì hôn phu không thuộc bảng cửu chương, cô dâu Ấn Độ tuyên bố hủy đám cưới - Ảnh 3.

Rốt cuộc, cảnh sát cũng không thể lập hồ sơ cho vụ việc. Còn gia đình của cô dâu và chú rể đã đi đến thỏa hiệp để dàn xếp êm xuôi. Đôi bên trao trả lại quà tặng lẫn sính lễ đã nhận cho nhau. Hôn lễ chính thức bị hủy.

Nhiều netizen tỏ ra đồng tình với cô dâu, vì thật khó để chấp nhận một người bạn đời dối trá ngay từ lúc mới bắt đầu. Hành động quay đầu kịp lúc dù có đi ngược lại truyền thống nhưng cũng hợp tình hợp lý, tốt cho đôi bên. May mắn là vụ việc cũng đã kết thúc một cách êm xuôi. Vậy mới biết, đôi khi kiến thực toán học và việc thuộc bảng cửu chương cũng rất quan trọng trong cuộc sống.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày