Bức xúc vì gặp hàng xóm xấu tính thường xuyên vứt rác bốc mùi trước cổng nhà trọ, nữ sinh cầu cứu dân mạng mách nước

Nam An, Theo Helino 12:46 03/07/2019

Sau nhiều lần nhắc nhở nhưng vị hàng xóm xấu tính vẫn năm lần bảy lượt mang rác sang để ngay trước cửa nhà bốc mùi hôi thối khó chịu, cô nữ sinh quá bức xúc đã lên mạng than thở, cầu cứu cư dân mạng.

Chuyện vứt rác bừa bãi là đề tài được đưa ra bàn tán rất nhiều trên mạng xã hội bởi nó không chỉ gây mất vệ sinh, làm xấu mĩ quan đô thị mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều hộ dân xung quanh. Dẫu đã có nhắc nhở, có biển báo với dòng chữ "cấm đổ rác", thậm chí có nơi còn in hình người vứt rác rồi dán khắp khu phố nhưng tình trạng này vẫn tái diễn khiến nhiều người chán ngán. 

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện dòng than thở của một cô nữ sinh khi mỗi tối trở về khu trọ lại phát hiện một đống rác nằm chình ình, bốc mùi hôi thối ngay trước cửa nhà. Điều đáng nói, tình trạng này không phải ngày một ngày hai mà nó thường xuyên xảy ra. Dẫu có lên tiếng nhắc nhở nhưng sau đó vẫn tái diễn như cũ. Quá bức xúc, cô gái đã đăng đàn cầu cứu cư dân mạng hiến kế. 

Bức xúc vì gặp hàng xóm xấu tính thường xuyên vứt rác bốc mùi trước cổng nhà trọ, nữ sinh cầu cứu dân mạng mách nước - Ảnh 1.

"Bức xúc quá mong mọi người chỉ em cách giải quyết, em hết cách rồi.

Em là sinh viên mướn nhà để ở, ban ngày em đi học, đi thực tập, tối đi làm, nên ít có thời gian ở nhà.

Từ ngày dọn qua ở thì quá mất mãn với chuyện rác này, ngày nào cũng vậy, cũng mấy đống, có hôm 2 bịch tã em bé to đùng ở trước cổng rất hôi, hôi lắm luôn. Rồi nào là đồ ăn thừa mấy ngày, ruồi con nào con đấy to đùng bu kín.

Em cũng có nói vọng ra thì được mấy ngày không thấy để, được mấy bữa thôi, rồi đâu cũng vào đó, y như cũ, bất lực em không quan tâm luôn.

Nhưng tối qua đi làm về thấy 1 đống chình ình (tấm hình số 1) quá mất mãn, hỏi ra thì biết của nhà đối diện với lí do thợ hồ không biết nên để đấy. Thợ nào mà dám để qua nhà người khác khi không có ai chỉ đạo", dòng than thở của cô nữ sinh trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc. 

Những thùng rác to đùng được để chình ình ngay trước cửa nhà mỗi ngày

Kèm theo đó là hình ảnh những đống rác "siêu to" được vị hàng xóm xấu tính nào đó chất đống ngay ngoài cửa nhà cô nữ sinh này đang thuê trọ. 

Mỗi ngày vẫn có rất nhiều túi rác vứt chỏng chơ, bốc mùi khiến mỗi lúc đi ngang là phải nín thở, lướt nhanh. Không chỉ có rác sinh hoạt như thức ăn thừa, vỏ túi nilon mà còn có cả bỉm trẻ con... Và đỉnh điểm nhất là cả những bao tải gạch ngói, cùng chăn đệm cũ được chất đống cao ngất. 

Ngay khi những hình ảnh trên được đăng tải, nhiều dân mạng bày tỏ bức xúc với hành động xấu tính của vị hàng xóm nào đó khi chỉ biết giữ vệ sinh cho gia đình mình rồi mang rác để sang cổng của nhà khác. 

Không chỉ có rác thải sinh hoạt mà cả đồ cũ như chăn đệm, chiếu cũ cũng được đem ra chất đống ở đây 

"Chán cái ý thức của một số người quá, chờ nhân viên vệ sinh đến thu gom thì đem bỏ chứ ai lại mang rác sang nhà khác để như thế. Mình biết bẩn, biết hôi thối thì người ta cũng khó chịu vậy. Lựa hôm nào ở nhà rình có ai mang rác ra đây để thì chụp lại rồi báo lên phường, xong dán biển cấm thật to ở đấy để dằn mặt nữa chứ", bạn H.A bức xúc. 

"Ở với hàng xóm xấu tính, không biết giữ vệ sinh như vậy chỉ có nước chuyển nhà thôi. Ngẫm thấy buồn vì còn phải làm kiểu này, giá như họ hiểu vứt rác không đúng nơi quy định là điều không được phép thì môi trường sẽ sạch sẽ hơn", một bạn khác chia sẻ. 

Nghị định 155/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, có hiệu lực từ ngày 1/2/2017 quy định, phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng.

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi vứt, thải, bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng, trừ vi phạm quy định tại điểm d khoản này.

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày