Bức xúc: Đại gia đình thản nhiên cắm trại giữa khúc cua cực nguy hiểm trên vườn quốc gia Ba Vì, ai đi đường nhìn cũng lạnh gáy vì "liều quá liều"

Haley, Theo Tri Thức Trẻ 14:25 09/04/2021

Hình ảnh một gia đình có khá nhiều thành viên đang thản nhiên cắm trại giữa đường cứu nạn tại khu vực vườn quốc gia Ba Vì đã gây bức xúc trên mạng xã hội ít giờ qua.

Có thể nói phong trào "trốn" khỏi thành phố đến với những nơi hoang sơ để cắm trại nghỉ ngơi, cho con cái có điều kiện vui chơi cùng thiên nhiên ngày càng được nhiều người yêu thích. Những gia đình không những mang lều mà còn chuẩn bị cả đồ nấu ăn để tự làm những bữa tiệc thịt nướng vô cùng thích thú.

Thế nhưng buổi cắm trại dưới đây lại bị dân mạng phản ứng một cách gay gắt, bởi vị trí cắm trại lại vô cùng bất hợp lý. Hình ảnh được một người đi trên xe ghi lại, khi đang trên đường lên vườn quốc gia Ba Vì, tại một khúc cua có độ dốc lớn bất ngờ lại có một gia đình dừng ô tô cắm trại vô tư vui chơi.

Bức xúc: Đại gia đình thản nhiên cắm trại giữa khúc cua cực nguy hiểm trên vườn quốc gia Ba Vì, ai đi đường nhìn cũng lạnh gáy vì liều quá liều - Ảnh 1.

Bức ảnh về một gia đình khá đông người vô tư dừng chân tại đường cứu nạn để cắm trại (Nguồn: Nguyễn Ngọc Phúc)

Điều đáng chú ý là nơi nghỉ chân lại chính là con đường cứu nạn, được thiết kế để cho những chiếc xe ô tô trong trường hợp đổ đèo nếu xảy ra vấn đề kỹ thuật như mất phanh không thể giảm tốc độ có thể rẽ vào con đường này để giảm tốc độ, tránh gây tai nạn thảm khốc.

Nhìn cảnh cả đại gia đình đông đúc vô tư nghỉ ngơi ở ngay đầu lối vào con đường "đặc biệt" này mà làm nhiều người dựng tóc gáy, khi không ai có thể lường trước được khi nào sẽ có ô tô cần đến sự giúp đỡ của đoạn đường này.

Dưới phần bình luận nhiều thành viên tỏ ra bức xúc cho biết: "Cái đường cụt ý là cửa sinh với tài xế và người tham gia giao thông, nhưng với những người kia thì là cửa tử. Lái xe ô tô mà không biết cái này để làm gì còn cắm trại cho con cái gia đình hưởng thụ nghỉ ngơi được thì...", rất nhiều người tỏ ra bất ngờ khi gia đình đi bằng ô tô, hiển nhiên là phải biết những điều cấm kỵ này, nhưng không hiểu vì lý do gì lại làm như vậy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14