Bức hình chục ngàn like ai cũng nghĩ là Photoshop, nhưng thực ra là khoảnh khắc "có 1-0-2" trong đời một nhiếp ảnh gia

J.D, Theo Helino 10:24 30/05/2019

Một tấm hình hội tụ đủ 2 yếu tố: "Đúng người, đúng thời điểm", và một chút may mắn.

Thế giới tự nhiên là một nơi tuyệt diệu, luôn sẵn sàng tạo ra những khoảnh khắc tuyệt vời để thỏa mãn con mắt của người xem.

Nhưng dù quan sát được, không phải ai cũng may mắn ghi lại được. Cần phải ở đúng chỗ, đúng người, đúng thời điểm, giống như trường hợp của nhiếp ảnh gia người Canada Steve Biro.

Mới đây, Steve đã đăng một tấm hình lưu lại khoảnh khắc tuyệt đẹp của tự nhiên lên Instagram cá nhân của mình. Tấm hình nhận được hàng chục ngàn lượt like, đẹp đến mức rất nhiều người nghĩ rằng đó là Photoshop. Nhưng không, đó thực chất là khoảnh khắc có 1-0-2 trong đời của một nhiếp ảnh gia chuyên về thiên nhiên hoang dã.

Bức hình chục ngàn like ai cũng nghĩ là Photoshop, nhưng thực ra là khoảnh khắc có 1-0-2 trong đời một nhiếp ảnh gia - Ảnh 1.

Tấm hình tả lại cảnh một con đại bàng đầu trắng (bald eagle) - một trong những loài chim lớn nhất thế giới - đang lướt xuống mặt hồ trong Khu bảo tồn chim săn mồi Canada. Mặt nước trong vắt, in bóng con đại bàng xuống, tạo thành một hình ảnh đối lập đầy ấn tượng mà lần đầu tiên Steve được nhìn thấy.

Steve đã chụp hàng trăm tấm hình tại khu bảo tồn này. Rất nhiều ảnh đẹp trong đó, nhưng chẳng bức nào sánh được với khoảnh khắc này cả.

"Tấm hình này khiến tôi ấn tượng hơn cả. Nhưng tôi vẫn chưa rõ con chim phản ứng với con người như thế nào mà nó lại lao xuống như thế."

Hình ảnh được xem là khoảnh khắc có 1-0-2 trong đời của một nhiếp ảnh gia

Được biết, khu bảo tồn này hiện đang nuôi hơn 200 loài chim, thường xuyên nhận chăm sóc những cá thể ốm yếu hoặc bị thương cho đến khu đủ sức trả về tự nhiên.

Với số lượng lớn, nơi đây thực sự là thiên đường đối với các nhiếp ảnh gia hoang dã. Tuy nhiên, không phải con chim nào cũng thích chụp ảnh. Chúng thường lảng tránh ống kính (có thể vì bản năng liên tưởng đến họng súng). Bruce (tên con đại bàng đầu trắng) thì ngược lại, chấp nhận con người và việc bị chụp ảnh là một phần cuộc sống của nó.

"Nó tìm cách đuổi tôi khỏi chỗ ngồi, để nó đứng ở đó. Tôi có thể cảm nhận được gió lạnh thổi vào gáy khi tên này bay lướt qua. Thực sự phấn khích đấy"- Steve cho biết.

Đại bàng đầu trắng đã từng rơi vào tình cảnh cực kỳ nguy cấp, nhưng may mắn là nhờ đạo luật bảo tồn được đưa ra năm 1973 mà linh vật của Hoa Kỳ đang dần trở nên phổ biến hơn.

Ngày nay, đại bàng đầu trắng còn được xem là biểu tượng cho các tác động tích cực đến tự nhiên mà loài người có thể đạt được.

Tham khảo: Science Alert

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm