Bức ảnh khiến học sinh khóc thét giờ Vật lý: Vẽ thấu kính

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 09:47 17/06/2020

Chỉ để vẽ một bức hình theo yêu cầu đề bài nhưng các học sinh đã phải nhọc công rất nhiều.

Thời đi học, ai cũng tốn bộn tiền vào việc đầu tư cho sách vở, dụng cụ học tập và tự hỏi vì sao lúc ấy mình lại phải sử dụng nhiều cuốn tập để ghi chép đến vậy. Cứ nghĩ những môn xã hội như Ngữ văn, Lịch sử mới cần phải tốn giấy mực nhiều, ấy thế mà các môn tự nhiên cũng chẳng kém cạnh mà chẳng phải vì lý do nhiều chữ mà vì điều này đây.

Với các môn học như Toán hay Vật lý, việc vẽ đồ thị hay hình ảnh là yêu cầu bắt buộc để học sinh hình dung ra vấn đề bài tập đưa ra. Thế nhưng, hình vẽ cho các bộ môn này chưa bao giờ là đơn giản. Nào là trục tung, trục hoành, điểm này, véc-tơ kia, loạt kiến thức khó nhớ mà nếu vẽ được một bức hình cho đề bài thì cũng chuẩn bị hết thời gian làm bài. Có khi một trang vở cũng không đủ để các học sinh thực hiện hết hình vẽ mà cần thể hiện.

Một nam sinh trong giờ Vật lý được yêu cầu vẽ thấu kính hiển vi trên bảng. Vì hình vẽ khá to và chiếm nhiều diện tích nên tấm bảng này cũng không đủ chỗ để học sinh này hoàn thành bài tập. Thế nên, với sự lém lỉnh của mình nam sinh đã vẽ tràn sang phần tường phía dưới để phù hợp với tỉ lệ mà hình vẽ có.

Bức ảnh khiến học sinh khóc thét giờ Vật lý: Vẽ thấu kính - Ảnh 1.

Nam sinh trổ tài vẽ thấu kính siêu lầy trong giờ học (Ảnh: Trường người ta)

Sau khi xem màn vẽ thấu kính có vẻ "cồng kềnh"này, dân mạng đã được một phen cười ngất và dành nhiều lời khen vì sự sáng tạo "bá đạo" của anh chàng. Đây không phải là học sinh duy nhất gặp các vấn đề với môn vật lý. Nhiều học sinh cũng rớt nước mắt chia sẻ lại những lần vẽ thấu kính có "1-0-2" của mình

Bức ảnh khiến học sinh khóc thét giờ Vật lý: Vẽ thấu kính - Ảnh 2.
Bức ảnh khiến học sinh khóc thét giờ Vật lý: Vẽ thấu kính - Ảnh 3.
Bức ảnh khiến học sinh khóc thét giờ Vật lý: Vẽ thấu kính - Ảnh 4.
Bức ảnh khiến học sinh khóc thét giờ Vật lý: Vẽ thấu kính - Ảnh 5.

Thế mới thấy, đi học luôn sẽ có những môn học gây ám ảnh như thế này. Thế nhưng qua đó, những nhân tài mới có dịp bộc lộ sự sáng tạo không giới hạn của mình. Những điều này rồi về sau sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp mà bạn luôn nhớ mãi khi bước chân ra khỏi cánh cổng trường cấp 3.

Bình luận

  • Mỹ Tâm tiết lộ trả cát xê 10 tỉ cũng không nhận nếu không thích, nhưng sẽ "chốt đơn" chỉ với một lý do!

    Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc Mỹ Tâm tại buổi tiệc nhẹ sau buổi họp báo liveshow Tri Âm tiếp tục thu hút sự chú ý.
  • Đọc thêm