Bức ảnh hiếm có của trùm ma túy khét tiếng nhất trong lịch sử được chụp trước Nhà Trắng

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 24/07/2016

Những ông trùm ma túy luôn là những kẻ kín tiếng và không muốn lộ mặt trước công chúng. Tuy nhiên, mới đây, một trong những bức ảnh hiếm có của tên trùm ma túy khét tiếng nhất trong lịch sử trước Nhà Trắng đã được hé lộ.

Hơn 20 năm về trước, không ai trong giới xã hội đen là không biết tới  Pablo Escobar, trùm ma túy khét tiếng thế giới, kẻ thù chung số một của cả Colombia và Mỹ. Từ châu lục này, Escobar đã vươn cánh tay ra toàn thế giới và kiểm soát khoảng 80% thị trường Cocain toàn cầu vào năm 1989. 

Giai đoạn đó, Escobar, mà mọi người vẫn mệnh danh là "ông hoàng cocain", cùng những người anh em trở thành đối tượng bị săn lùng nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên, đế chế của ông đã bị sụp đổ khi vào năm 1993, Escobar đã bị cảnh sát bắn hạ trong một vụ đụng độ.

Bức ảnh hiếm có của trùm ma túy khét tiếng nhất trong lịch sử được chụp trước Nhà Trắng - Ảnh 1.

Pablo cùng con trai trước Nhà Trắng Mỹ vào năm 1981.

Vì có cuộc sống đầy tội lỗi như vậy, Escobar gần như không bao giờ lộ mặt bên ngoài. Ông có hai con và vợ nhưng cả gia đình cũng ít có cơ hội được ra ngoài chơi cùng nhau. 

Mới đây, bức ảnh Pablo Escobar cùng con trai chụp trước cổng Nhà Trắng vào năm 1981 đã được nhiều người biết tới hơn. Tấm hình được chụp bởi vợ của Escobar, Maria Victoria và lần đầu tiên được đưa ra công chúng là vào năm 2010, trong bộ phim tài liệu "Tội lỗi của cha tôi". Bộ phim kể về cuộc đời của ông trùm ma túy qua ánh mắt của con trai, Juan Pablo Escobar, người sau đó đã đổi tên thành Sebastian Marroquin.

Ở đỉnh cao của sự nghiệp, Escobar có thể thu lợi nhuận khoảng 420 triệu USD mỗi tuần, cung cấp 80% năm lượng Cocain cho toàn thế giới và tuồn vào nước Mỹ 15 tấn cocain mỗi ngày.

Bức ảnh hiếm có của trùm ma túy khét tiếng nhất trong lịch sử được chụp trước Nhà Trắng - Ảnh 2.

Con trai, con gái và vợ ông.

25 năm sau khi bức hình được chụp, ông hoàng Cocain cũng đã qua đời từ rất lâu còn con trai ông, Sebastian Marroquin đã không theo vết xe đổ của cha mình để trở thành trùm buôn lậu ma túy. Anh đã cố gắng thoát khỏi cái bóng của cha mình và trở thành một kiến trúc sư, diễn giả và nhà văn.

Sau nhiều năm lẩn trốn và im lặng, năm 2009, Marroquin đã tham gia bộ phim tài liệu 90 phút về cuộc đời cha mình. Sau đó, anh cũng viết tự truyện về con trai của một ông trùm ma túy khét tiếng nhất trong lịch sử. Anh vẫn không quên cha mình, những kỷ niệm với gia đình và cả bức ảnh kia. Tuy nhiên, anh cảm thấy tự hào vì không trở thành phiên bản của cha và có một cuộc sống đầy tích cực.

Bức ảnh hiếm có của trùm ma túy khét tiếng nhất trong lịch sử được chụp trước Nhà Trắng - Ảnh 3.

Sebastian Marroquin cùng cuốn tự truyện về cha mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm