Bức ảnh gấu Bắc Cực hướng ánh mắt vô vọng như cầu xin loài người giữa lớp băng tuyết đang tan dần gây ám ảnh

Diệp Lục, Theo Helino 18:31 14/05/2019

Bức hình về một con gấu Bắc Cực trắng hướng ánh mắt vô vọng nhìn con người đã khiến người dùng mạng vô cùng ám ảnh.

Mới đây, một số trang mạng xã hội đã chia sẻ một bức hình về một con gấu Bắc Cực với nội dung đầy xúc động. Bức hình chụp khoảnh khắc một con gấu Bắc Cực lớn, dùng hai chân trước bám lấy một phần thân con tàu lớn, xung quanh là những mảng băng đang tan dần.

"Gấu Bắc Cực đang cố gắng đẩy con tàu ra khỏi lãnh thổ ít ỏi còn lại của nó trong vô vọng", chú thích đi kèm với bức hình.

Khoảnh khắc ấy đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và nhận được hàng trăm bình luận. Nhiều người tỏ ra xót thương cho hoàn cảnh của con gấu Bắc Cực khi dần mất đi môi trường sống do con người gây nên.

Bức ảnh gấu Bắc Cực hướng ánh mắt vô vọng như cầu xin loài người giữa lớp băng tuyết đang tan dần gây ám ảnh - Ảnh 1.

Bức hình về chú gấu Bắc Cực được chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Bức ảnh gấu Bắc Cực hướng ánh mắt vô vọng như cầu xin loài người giữa lớp băng tuyết đang tan dần gây ám ảnh - Ảnh 2.

Bức ảnh về gấu Bắc Cực trắng được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.

Một người dùng bình luận rằng: "Nơi lạnh giá nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình yêu thương", nhằm ám chỉ sự tàn phá thiên nhiên của con người đã dần phá hủy môi trường sống của nhiều loài động vật trên thế giới, khiến chúng chết dần chết mòn và có nguy cơ tuyệt chủng.

Ít ai biết rằng, tấm hình này đã xuất hiện vào năm 2013. Theo trang Daily Mail, bức hình được chụp ở gần khu vực quần đảo Svalbard, nằm giữa Na Uy và Bắc Cực ở Bắc Băng Dương.

Theo số liệu thông kê, quần đảo Svalbard là nơi sinh sống quan trọng của gấu Bắc Cực. Tuy nhiên, khoảng 3000 con gấu Bắc Cực đang bị đe dọa sự sống do tác động của biến đổi khí hậu, khiến các lớp băng tan dần, việc săn mồi đối với chúng trở nên khó khăn hơn.

Con tàu trong bức hình là một con tàu trở đoàn khách du lịch thám hiểm, mong muốn được nhìn thấy gấu Bắc cực và các loài động vật hoang dã khác. Khi phát hiện thấy con tàu đang tiếp cận khu vực sinh sống của mình, một con gấu Bắc Cực cố gắng tìm cách đẩy con tàu đi.

Dường như nó không muốn có bất cứ ai xâm phạm vào lãnh thổ của nó và đồng loại. Nơi sống của nó đã và đang bị thu hẹp dần do khí hậu ngày một nóng hơn. Cũng có nhiều người cho rằng, con gấu này đang cầu cứu sự giúp đỡ của con người khi môi trường sống của nó đang bị hủy hoại nghiêm trọng

Không ai dám chắc lý do khiến con gấu Bắc Cực lao mình ra để bám lấy con tàu nhưng có một điều chắc chắn rằng số lượng gấu Bắc Cực và các tảng băng lớn trên biển đang sụt giảm nghiêm trọng. Không chỉ gấu Bắc Cực mà các loài động vật khác ở đây cũng đang bị đe dọa sự sống. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài có lẽ Trái Đất này sẽ không còn sinh vật nào tồn tại nữa.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm