Bức ảnh cụ bà dẫn các cháu đi ăn nhân kỳ nghỉ dài nhưng lại khiến không ít dân mạng rơi nước mắt chỉ vì một chi tiết đáng suy ngẫm

Thái Anh, Theo Pháp Luật và Bạn Đọc 02:31 13/02/2021

Bức ảnh được một thực khách chụp lại và đăng lên 9GAG nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Những ngày nghỉ lễ dài hay đầu năm mới, hầu hết mọi người đều có truyền thống gặp gỡ, sum vầy bên cạnh người thân, gia đình. Về phía các cụ già lớn tuổi thì họ cũng chỉ chờ đợi đến những dịp này để được gặp mặt con cháu bởi vì thông thường rất khó để gặp mặt do chúng bận rộn với việc học đầy áp lực. Nhưng về phía những đứa trẻ non dại thì chúng không hề nghĩ vậy... Bức ảnh dưới đây chính là minh chứng rõ ràng nhất.

Theo Insight đưa tin, một bức ảnh từng được lan truyền trên trang 9GAG đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng và thậm chí còn khiến không ít người rơi nước mắt vì xót xa. Bức ảnh được chụp vào một kỳ nghỉ dài ở Philippines khi người bà được gặp các cháu sau một thời gian dài. Họ đã cùng nhau đến ăn tại một nhà hàng.

Bức ảnh cụ bà dẫn các cháu đi ăn nhân kỳ nghỉ dài nhưng lại khiến không ít dân mạng rơi nước mắt chỉ vì một chi tiết đáng suy ngẫm - Ảnh 1.

Trong lúc chờ đợi thức ăn được phục vụ, người bà với thái độ háo hức đã không ngừng hỏi thăm các cháu: "Các cháu đi học thế nào?", "Có đau bệnh ở đâu không?", "Các cháu muốn ăn gì nào?"... Từng câu hỏi liên tục được cụ bà đưa ra nhưng chỉ nhận lại thái độ thờ ơ, không mấy hứng thú của các cháu. Chúng trả lời qua loa "Có" và không hề có ý định tiếp tục cuộc trò chuyện với bà. Kết quả là cuộc hội thoại rơi vào thinh không.

Cuối cùng, những đứa cháu đều lấy ra chiếc điện thoại thông minh, thay nhau lướt web và chơi game. Người bà cảm giác bản thân bị bỏ lại, không thể làm được gì khác ngoài việc ngồi nhìn các cháu với gương mặt trầm buồn. Dáng vẻ ấy khiến ai nhìn vào cũng thấy đau lòng, chỉ có những đứa cháu là không thấy mà thôi.

Bức ảnh cụ bà dẫn các cháu đi ăn nhân kỳ nghỉ dài nhưng lại khiến không ít dân mạng rơi nước mắt chỉ vì một chi tiết đáng suy ngẫm - Ảnh 2.

Trước câu chuyện này, cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận xót xa, có lẽ những đứa trẻ còn quá nhỏ để có thể hiểu được tình yêu thương của bà dành cho cho chúng. Chúng không nghĩ đến việc bản thân còn một đường đời dài phía trước nhưng thời gian còn lại của ông bà đang bị rút ngắn từng ngày, từng giờ. Không chỉ những đứa trẻ trong ảnh mà hẳn là rất nhiều người trong chúng ta đôi khi bị cuộc sống bận rộn "cuốn trôi" mà quên mất rằng ông bà, bố mẹ đang ngày càng rời xa chúng ta. Vậy nên trước khi mọi chuyện trở thành dĩ vãng thì đừng quên tận dụng từng khoảnh khắc để thể hiện tình yêu thương với đấng sinh thành.

"Tôi sẽ nhấc máy gọi ngay cho ông bà, bố mẹ ngay bây giờ thay vì thái độ: 'Sau này con sẽ làm tốt hơn' vì nghĩ rằng họ sẽ ở bên cạnh chúng ta suốt đời" - một cư dân mạng để lại bình luận.

Nguồn: Insight

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14