Bức ảnh chụp bóng lưng của học sinh 2 trường tiểu học khiến cả cõi mạng rần rần, bộ gen quan trọng đến thế sao?

ĐÔNG, Theo Phụ nữ mới 07:31 22/05/2024

Netizen đã có vô vàn bình luận hài hước về bức ảnh này.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ rầm rộ bức ảnh chụp 2 đội thi đấu thể thao đến từ 2 trường tiểu học tại Trung Quốc. Đáng nói, chiều cao của các em có sự chênh lệch đáng kể khiến ai nhìn vào cũng. phải bật cười xỉu.

Sau khi xem bức này, nhiều netizen phỏng đoán chưa cần thi đấu, chỉ xét riêng về chiều cao đã biết đội nào giành lợi thế hơn rồi. Không dừng lại ở đó, không ít dân tình trêu rằng, nhìn vào bức ảnh mới thấy bộ gen quan trọng đến thế nào.

Bức ảnh chụp bóng lưng của học sinh 2 trường tiểu học khiến cả cõi mạng rần rần, bộ gen quan trọng đến thế sao? - Ảnh 1.

Bức ảnh đang gây bão mạng

Một số bình luận khác của động đồng mạng:

- Xin vía con cao như các bạn học sinh bên trái, còn bên phải thì thôi.

- Nhìn như hai thế giới vậy.

- Bộ gen quan trọng đến thế sao?

- Nhìn các bé cao mà thích thật sự.

Ở một diễn biến khác, không ít phụ huynh cũng xin bí quyết để tăng chiều cao cho con.

Cách tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả, khoa học

Trong hành trình nuôi dưỡng và phát triển của con, chiều cao luôn là một trong những yếu tố được phụ huynh quan tâm hàng đầu. Để cải thiện chiều cao cho con cha mẹ cần có một cách tiếp cận khoa học, toàn diện và an toàn.

Xương là bộ phận quan trọng quyết định chiều cao. Sự tăng trưởng của xương diễn ra thông qua quá trình phân chia tế bào, hình thành tế bào xương và kéo dài xương. Đặc biệt, trong giai đoạn dậy thì, cả bé trai và bé gái đều có những bước nhảy vọt về chiều cao. Tuy nhiên, quá trình phát triển xương sẽ chậm lại và dừng hẳn khi bước vào tuổi thanh niên, từ đó không thể tăng chiều cao thêm được nữa.

Gen đóng vai trò quan trọng quyết định chiều cao của con trẻ nhưng đó không phải là tất cả. Ngoài ra, dinh dưỡng chiếm tới 32% yếu tố góp phần vào sự tăng trưởng chiều cao. Chính vì vậy, mẹ cần có chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng ngay từ thời kỳ mang thai và cho con bú, bảo đảm cung cấp đủ lượng thức ăn hỗ trợ tăng trưởng chiều cao như protein, canxi, sắt, iod và vitamin D. Xác lập một chế độ ăn khoa học và phù hợp với độ tuổi cho trẻ là điều cần thiết, đồng thời cân nhắc đến bốn nhóm thực phẩm chính: tinh bột, protein, chất béo, và vitamin cùng khoáng chất.

Bức ảnh chụp bóng lưng của học sinh 2 trường tiểu học khiến cả cõi mạng rần rần, bộ gen quan trọng đến thế sao? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hoạt động thể chất đều đặn không kém phần quan trọng, vì nó kích thích sản xuất hormone tăng trưởng và thúc đẩy sự phát triển của cơ và xương. Các hoạt động như bơi lội, bóng chuyền và bóng rổ được xem là cực kỳ hiệu quả trong việc tăng chiều cao cho trẻ.

Giấc ngủ đầy đủ cũng là một yếu tố góp phần vào sự tăng trưởng chiều cao, với việc phát triển xương diễn ra mạnh mẽ nhất trong lúc ngủ, đặc biệt từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng, khi mà hormone tăng trưởng hoạt động mạnh mẽ nhất. Vì vậy, việc thiết lập một lịch trình ngủ đều đặn và tạo ra một môi trường ngủ yên tĩnh và sạch sẽ là điều được khuyến nghị cho trẻ.

Các quan niệm và thực hành sai lầm về sự tăng trưởng chiều cao cần được loại bỏ. Mỗi đứa trẻ có tốc độ phát triển khác nhau và việc ăn kiêng quá mức trong độ tuổi thanh thiếu niên không được khuyến khích do có thể cản trở sự tăng trưởng chiều cao. Hơn nữa, việc sử dụng các phụ gia hormone tăng trưởng cần được cân nhắc kỹ lưỡng vì có thể gây ra tác dụng phụ và chỉ nên dành cho những trường hợp cụ thể.

Nhìn chung, việc đảm bảo một chế độ ăn uống cân đối, hoạt động thể chất đều đặn, giấc ngủ đủ và môi trường sống tích cực là những yếu tố then chốt để tối ưu hóa sự tăng trưởng chiều cao của trẻ.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày