Bữa trưa "triệu đô" cùng tỷ phú Warren Buffett có gì đặc biệt?

Minh An, Theo Thời đại 22:15 03/06/2018

Hàng năm, nhiều người sẵn sàng đấu giá hàng triệu đô la để có cơ hội dùng bữa trưa cùng nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Trong 19 năm qua, tỷ phú Warren Buffett đã thực hiện việc bán đấu giá một bữa ăn trưa cùng ông để quyên góp số tiền cho các hoạt động từ thiện. Mức giá thắng thầu qua các năm đều tăng vọt.

Pete Budlong, một doanh nhân công nghệ ở San Francisco là người đầu tiên giành chiến thắng cho suất ăn trưa cùng tỷ phú Warren Buffett năm 2000. Vào thời điểm đó, anh phải trả mức giá 25.000 USD. Trong năm 2017, người chiến thắng đã phải chi gần 2,7 triệu USD. Toàn bộ số tiền được sử dụng cho tổ chức chống đói nghèo Glide mà Warren Buffett và người vợ quá cố của ông là thành viên.

Bữa trưa triệu đô cùng tỷ phú Warren Buffett có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Nhưng việc giá thầu tăng cao không ảnh hưởng đến thực đơn bữa ăn. Phần lớn các món ăn vẫn được giữ nguyên, phù hợp với phong cách truyền thống và đơn giản của tỷ phú.

Dưới đây là những nhà hàng nơi bữa trưa từ thiện của nhà tiên tri xứ Omaha diễn ra trong 17 năm qua.

1. Ăn bít tết tại nhà hàng Smith & Wollensky, New York

Nhà hàng bít tết Smith & Wollensky ở New York đã phục vụ các bữa trưa từ thiện của Buffett từ năm 2004 và quyên tặng ít nhất 10.000 USD cho tổ chức Glide mỗi năm.

Người chiến thắng có thể mang theo 7 người bạn tới dùng bữa trưa và gọi bất kỳ món nào họ thích từ thực đơn từ tôm hùm cho tới thịt thăn…

Theo người dùng bữa với tỷ phú năm 2007, Buffett thường chọn phần bít tết medium-rare với khoai tây và cherry coke. Ngoài ra, nhà hàng Smith & Wollensky xác nhận tỷ phú ưa thích bít tết làm từ phần thịt thăn của bò.

Khi dùng món tráng miệng, tỷ phú thường yêu cầu phục vụ bàn mang cho ông một chiếc thìa: "Tôi sẽ nếm món tráng miệng của mỗi người một chút".

Khi tỷ phú dùng bữa trưa tại nhà hàng, đó là những ngày rất vui vẻ. Năm ngoái, bữa trưa cùng tỷ phú diễn ra đúng vào sinh nhật của ông. Vì thế nhà hàng đã chuẩn bị một chiếc bánh sinh nhật thật đặc biệt dành cho ông.

Bữa trưa triệu đô cùng tỷ phú Warren Buffett có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Chiếc bánh sinh nhật đặc biệt nhà hàng dành cho Warren Buffett.

2. Ăn bít tết tại nhà hàng Piccolo, Omaha

Warren Buffett là khách hàng thường xuyên của nhà hàng Piccolo ở Omaha trong 6 năm trước khi nó đóng cửa vào năm 2016. Cửa hàng này có lịch sử 81 năm hoạt động.

"Warren Buffett thường chọn món thịt bê với chanh và bia", cựu quản lý cửa hàng Scoot Sheehan kể lại. Nhà hàng Piccolo là nơi phục vụ bữa trưa với tỷ phú Warren Buffett trong 2 năm 2010 và 2011 với cùng 1 người trong cả 2 năm – Ted Weschler. Ông này đứng đầu một quỹ phòng hộ ở Charlottesville, Virginia. Năm 2010 ông đã thắng cuộc đấu giá ở mức 2.626.311 USD và năm 2011 là 2.626.411 USD, tăng 100 USD.

"Sau khi có kết quả người chiến thắng, Warren Buffett đã gọi cho tôi và nói ông rất vui khi tới dùng bữa tại Charlottesville. Nhưng tôi đã từ chối và gợi ý rằng tôi sẽ tới Omaha để dùng bữa cùng ông. Lần đó, chúng tôi đã cùng ăn tối tại Piccolo thay vì một bữa trưa và cuộc gặp không được công khai", Ted kể lại.

Những người ở địa phương thường xuyên thấy Buffett dùng bữa tại Piccolo, đôi khi là cùng những người bạn nổi tiếng. Ryan Basye, một người làm trong lĩnh vực bất động sản ở Nebraska, từng chụp bức ảnh tự sướng với chính Warren Buffet và Bill Gates tại nhà hàng này vài năm trước.

"Tôi sống ở Omaha nên thi thoảng tôi vẫn thấy ông ấy. Chúng tôi thậm chí gần tới mức ông ấy ngồi cùng Bill Gates ở một bàn và tôi ngồi ở bàn khác. Vì vậy tôi quyết định chụp một bức ảnh nhưng dĩ nhiên là không làm phiền tới họ", CNBC Make It dẫn lời Basye.

Bữa trưa triệu đô cùng tỷ phú Warren Buffett có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Ryan Basye đã chụp lại bức ảnh khi Warren Buffett ăn trưa cùng Bill Gates tại nhà hàng Piccolo.

3. Ăn bít tết tại nhà hàng Stars, San Francisco

Năm 2000, Budlong là người có cơ hội ăn tối cùng Buffett với số tiền đấu giá 25.000 USD ở nhà hàng Stars, San Francisco. Nhà hàng thuộc sở hữu của đầu bếp Jerremiah Tower, nổi tiếng với các món đặc sản California và chuyên phục vụ những người nổi tiếng hạng A.

Trong bữa trưa cùng tỷ phú 18 năm trước, Warren Buffett cũng lựa chọn món bít tết. "Tuy nhiên, đó là một bữa trưa khá tẻ nhạt. Warren Buffett chỉ ôn tồn cắt từng miếng thịt và ăn", Pete Budlong, người đầu tiên dùng bữa trưa cùng tỷ phú kể lại.

Bữa trưa triệu đô cùng tỷ phú Warren Buffett có gì đặc biệt? - Ảnh 4.

Bếp trưởng Jeremiah Tower của nhà hàng Stars. Ảnh: Getty Images.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm