BTS để lộ 1500 "hint" comeback: RM "thầu" mảng âm nhạc, Suga là giám đốc sáng tạo, Jimin là đầu mối kết nối quan trọng?

Khánh Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 16:03 03/05/2020

Có vẻ như BTS sẽ "tự túc" khá nhiều trong lần comeback tới mà không có sự giúp sức từ Big Hit theo như giả thuyết của fan.

Thời gian vừa qua, đại dịch COVID-19 hoành hành khắp nơi trên thế giới khiến mọi hoạt động đều bị đóng băng, các dự án âm nhạc vì thế cũng không phải ngoại lệ. Từ châu Âu sang châu Á, các ca sĩ, thần tượng đều cùng nhau ở nhà tránh dịch, đồng thời nghỉ ngơi, làm nhạc và không quên giao lưu với các fan của mình.

BTS cũng không nằm ngoài cuộc chiến chống dịch. Các chàng trai nhà Big Hit thời gian qua đã khiến ARMY (fandom của BTS) vui mừng vì tần suất livestream nhiều hơn hẳn. Tuy nhiên, tưởng rằng các thành viên chỉ giao lưu "sương sương", cùng fan "tám chuyện" mà thôi, nhưng với con mắt tinh tường đã quen với việc soi "hint", giải "theory" như "cơm bữa", ARMY đã tìm ra không ít điều thú vị trong các buổi livestream gần đây của BTS.

BTS để lộ 1500 hint comeback: RM thầu mảng âm nhạc, Suga là giám đốc sáng tạo, Jimin là đầu mối kết nối quan trọng? - Ảnh 1.

BTS lên "tám chuyện" với fan "sương sương" cũng để lộ "hint" comeback?

Liên tục nói về việc comeback, album mới

Điều đầu tiên cần phải khẳng định khiến các ARMY liên tục thắc mắc, đó là BTS đột nhiên chăm nói về việc comeback đến lạ... Chưa hết, các chàng trai còn liên tục đề cập đến việc các thành viên đang trong giai đoạn làm việc sản xuất album mới. Thành viên RM đã chia sẻ rằng: "Chúng mình đang bắt tay vào chuẩn bị cho album mới, nhóm sẽ thường xuyên chia sẻ quá trình làm album mới này với các bạn, thực sự mình cũng chưa biết nên chia sẻ điều gì, vì chính chúng tôi cũng vẫn đang chưa có quyết định và hướng cụ thể cho album và các bài hát trong đó. Nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ thực hiện nó một cách tốt nhất để không phụ lòng yêu mến của các bạn."

BTS thường ngày "kín đáo" điều gì cũng khiến fan phải bóc tách ẩn ý, nay đến cả việc comeback cũng lại "tơ hơ" thế này, không biết là có gì "gài bẫy" fan hay không đây!?

BTS để lộ 1500 hint comeback: RM thầu mảng âm nhạc, Suga là giám đốc sáng tạo, Jimin là đầu mối kết nối quan trọng? - Ảnh 2.

RM khiến fan bất ngờ khi chia sẻ về việc nhóm đang chuẩn bị album mới

RM sẽ "thầu" mảng âm nhạc trong lần comeback tới?

Các ARMY dự đoán rằng RM sẽ là thành viên phụ trách phần sản xuất âm nhạc trong lần comeback tới dựa vào những gì anh chàng chia sẻ, cùng bối cảnh phòng làm việc của anh chàng khi mọi thứ đang ngổn ngang.

BTS để lộ 1500 hint comeback: RM thầu mảng âm nhạc, Suga là giám đốc sáng tạo, Jimin là đầu mối kết nối quan trọng? - Ảnh 3.

RM sẽ là producer chính trong lần comeback tới của BTS?

Điều này thực chất không bất ngờ khi trước giờ leader BTS vẫn luôn là người phụ trách chính trong khâu sản xuất âm nhạc cho nhóm. Tuy nhiên, fan cho rằng lần này, RM sẽ "tự túc" cùng các thành viên BTS thay vì kết hợp cùng dàn producer nhà Big Hit.

Chất lượng âm nhạc của RM đã được khẳng định qua những mixtape hay album được anh chàng phát hành trực tuyến. Vì vậy, nếu nam idol "thầu" mảng âm nhạc trong lần tái xuất của nhóm, fan chắc hẳn sẽ vui mừng hơn nữa khi được lắng nghe âm nhạc hoàn toàn do idol của mình làm ra, với màu sắc riêng được thể hiện rõ ràng.

MV "forever rain" – RM

Suga sẽ là giám đốc sáng tạo lên concept, ý tưởng, sân khấu,...?

Không còn là producer "quen mặt" được các giọng ca đình đám xứ Hàn "chọn mặt gửi vàng" cùng kết hợp, Suga sẽ "nhậm chức" mới với vai trò Creative Directior (giám đốc sáng tạo)? Sở dĩ người hâm mộ đưa ra giả thuyết như vậy là bởi trong buổi livestream của Suga, anh chàng đang... vẽ tranh trên một khổ giấy lớn! Nội dung bức tranh cũng khá trừu tượng, khi sử dụng những gam màu tối, khiến fan khó lòng đoán được Suga đang vẽ gì.

BTS để lộ 1500 hint comeback: RM thầu mảng âm nhạc, Suga là giám đốc sáng tạo, Jimin là đầu mối kết nối quan trọng? - Ảnh 5.

Nếu anh chàng producer tài năng thực sự đảm nhận vị trí giám đốc sáng tạo, thì concept, outfit và bài trí sân khấu trong lần comeback tới sẽ là một ẩn số thú vị. Suga trước giờ chưa bộc lộ nhiều khả năng hội họa của mình, chính vì vậy, fan tin rằng việc anh chàng trổ tài vẽ vời, lại còn livestream khoe với các ARMY là tín hiệu "bất thường"! Chắc chắn "cụ Đường" đang "hint" cho fan điều gì đó đây mà, với BTS thì không gì là không thể phải không!?

BTS để lộ 1500 hint comeback: RM thầu mảng âm nhạc, Suga là giám đốc sáng tạo, Jimin là đầu mối kết nối quan trọng? - Ảnh 6.

Suga mà trở thành giám đốc sáng tạo chắc sẽ khiến các fan bất ngờ lắm đây!

j-hope trổ tài biên đạo cho sản phẩm mới?

Không kém cạnh những người anh em của mình, j-hope cũng đã xuất hiện và giao lưu trực tuyến cùng các ARMY, lần này địa điểm là ở trong phòng tập nhảy của Big Hit. Anh chàng đã dành hơn 1 tiếng trong căn phòng này, khởi động giãn cơ, nhảy freestyle và... chạy loanh quanh trong phòng! Hành động khá khó hiểu này của j-hope lại một lần nữa "đánh thức" con mắt nhạy bén của các fan, dẫn tới suy đoán rằng anh chàng main dancer có thể sẽ đảm nhận vai trò xây dựng vũ đạo trong ca khúc tới của BTS.

j-hope nhảy freestyle trong lúc livestream...

...làm "vài đường quyền" lộn nhào cho các fan xem!

Từ trước tới nay, j-hope vẫn luôn được các fan gọi với nickname "Jung đội trưởng" do là người dẫn dắt chỉnh sửa vũ đạo cho các thành viên. Tuy nhiên, có lẽ do sở trường popping không phù hợp với choreography của Kpop nên anh chàng chưa có thời gian nghiên cứu cho ra đời vũ đạo riêng của nhóm vừa phù hợp với thị hiếu, vừa phô diễn được màu sắc của mỗi thành viên. Nhưng có lẽ sẽ không lâu nữa, fan sẽ được thấy vũ đạo trong các sản phẩm mới "made by j-hope" thì sao!?

"Fake Love" (Remix) - Melon Music Awards 2019 (MMA) - j-hope (BTS)

Jimin quản lý dự án, là đầu mối quan trọng kết nối giữa BTS và công ty

Sau hàng loạt suy đoán về các thành viên khác, cuối cùng fan cũng có thể tìm được một sự chắc chắn ở Jimin khi chính chủ đã xác nhận rằng anh đóng vai trò đầu mối, sẽ là người tổng hợp ý kiến của các thành viên và báo cáo, trao đổi lại với Big Hit.

BTS để lộ 1500 hint comeback: RM thầu mảng âm nhạc, Suga là giám đốc sáng tạo, Jimin là đầu mối kết nối quan trọng? - Ảnh 11.

Jimin sẽ đảm nhận vai trò quản lý dự án trong đợt comeback tới của BTS

BTS để lộ 1500 hint comeback: RM thầu mảng âm nhạc, Suga là giám đốc sáng tạo, Jimin là đầu mối kết nối quan trọng? - Ảnh 12.

Đây sẽ là cơ hội để Jimin thử sức với vai trò quản lý, công việc mà trước giờ RM đảm nhiệm. Với con mắt nghệ thuật tinh tường, khả năng cảm thụ âm nhạc tốt cùng khả năng truyền đạt của mình, Jimin hứa hẹn sẽ cùng Big Hit thảo luận ra những ý tưởng tuyệt vời cho lần comeback tới của BTS.

Jungkook sẽ tham gia vào đội ngũ ghi hình, quay dựng và sản xuất tư liệu?

3 thành viên còn lại của BTS là Jungkook, V và Jin vẫn chưa xuất hiện livestream cùng fan, vì vậy người hâm mộ vẫn chưa có manh mối gì để suy đoán về vai trò của các thành viên này trong lần comeback tới. Tuy nhiên, dựa vào thế mạnh của mỗi thành viên, fan có thể đưa ra một vài dự đoán thú vị.

"Em út vàng" nhà BTS nổi tiếng với tuyến video G.C.F (Golden Closet Film) bao gồm những vlog do chính anh chàng quay và dựng ghi lại hành trình của BTS. Màu sắc video của Jungkook rất "chill", hơi hướng retro như một cuốn nhật ký bằng những thước phim. Chính vì vậy, fan kỳ vọng Jungkook sẽ đảm nhận việc sản xuất các tư liệu hậu trường của BTS trong đợt comeback tới của nhóm.

BTS để lộ 1500 hint comeback: RM thầu mảng âm nhạc, Suga là giám đốc sáng tạo, Jimin là đầu mối kết nối quan trọng? - Ảnh 13.

Jungkook nổi tiếng với chuỗi vlog G.C.F tuyệt đẹp của mình

Thậm chí không ngoài khả năng giọng ca "Euphoria" sẽ trực tiếp tham gia vào đội ngũ ghi hình cho MV mới. Dù việc ghi hình cho MV đòi hỏi nhiều kỹ thuật khó nhằn, nhất là với những MV tầm cỡ "bom tấn Hollywood" như của BTS, nhưng cũng không thể đoán trước được năng lực của Jungkook. Thời gian nghỉ dịch vừa qua có lẽ là khoảng thời gian để anh chàng bổ sung kỹ năng quay dựng của mình để chuẩn bị cho đợt comeback. Nếu thực sự như vậy, các fan chẳng phải càng thêm tự hào về sự toàn tài của Jungkook hay sao!?

G.C.F in Helsinki

G.C.F in Saipan

V đảm nhận việc thiết kế bìa album?

Trong BTS, V được cho là thành viên có "chất" nghệ sĩ đáng ngưỡng mộ, khi từ outfit sân khấu đến trang phục thường ngày, hay các sáng tác của V đều mang một màu sắc độc đáo, thú vị, không lẫn lộn với ai. Anh chàng cũng từng khoe khả năng vẽ vời của mình, dù khá... trừu tượng và ẩn dụ, nhưng không thể phủ nhận bức vẽ trông rất thú vị và nhiều điểm gây tò mò!

BTS để lộ 1500 hint comeback: RM thầu mảng âm nhạc, Suga là giám đốc sáng tạo, Jimin là đầu mối kết nối quan trọng? - Ảnh 16.

V khoe khả năng vẽ trừu tượng cực thu hút

"Scenery" là sáng tác đậm chất nghệ sĩ của V

Với thế mạnh như vậy, V hoàn toàn có thể sẽ phối hợp cùng giám đốc sáng tạo Suga trong việc thiết kế bìa album. Bìa album đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc truyền tải thông điệp, ý nghĩa của sản phẩm và bản sắc riêng của người nghệ sĩ. BTS cũng từng có một đề cử tại giải GRAMMY danh giá cho hạng mục Bìa album xuất sắc nhất. Hơn ai hết, các chàng trai hiểu rõ vai trò của bìa album, và V hứa hẹn sẽ "làm nên chuyện" nếu đảm nhận công đoạn này trong sản phẩm sắp tới.

BTS để lộ 1500 hint comeback: RM thầu mảng âm nhạc, Suga là giám đốc sáng tạo, Jimin là đầu mối kết nối quan trọng? - Ảnh 18.

Bìa album của BTS vốn đậm tính nghệ thuật...

BTS để lộ 1500 hint comeback: RM thầu mảng âm nhạc, Suga là giám đốc sáng tạo, Jimin là đầu mối kết nối quan trọng? - Ảnh 19.

...hứa hẹn sẽ là nơi để V thỏa sức sáng tạo với "chất" nghệ thuật của mình

Jin trở thành stylist của nhóm?

Thời gian nhập ngũ của Jin hiện vẫn chưa được xác nhận, nên việc anh cả BTS có tham gia vào đợt tái xuất sắp tới hay không vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ. Nhưng nếu fan may mắn được thấy Jin xuất hiện với BTS trong lần comeback tới, nhiều người dự đoán anh chàng sẽ là stylist cho nhóm, phụ trách các vấn đề về trang phục.

Trong một nền âm nhạc đề cao tính giải trí khi trình diễn như Kpop, outfit đóng vai trò quan trọng tới đâu có lẽ không còn cần phải bàn cãi. Các trang phục trình diễn chính là yếu tố quan trọng tác động đến sự ấn tượng của người xem, cùng với đó cần phải phù hợp với vũ đạo và phô diễn những lợi thế về cơ thể của các thần tượng. Vốn được xem là một trong những fashionista của BTS với gout thời trang biến hóa linh hoạt, Jin chắc chắn sẽ không để người hâm mộ thất vọng khi lên đồ cho nhóm!

BTS để lộ 1500 hint comeback: RM thầu mảng âm nhạc, Suga là giám đốc sáng tạo, Jimin là đầu mối kết nối quan trọng? - Ảnh 21.
BTS để lộ 1500 hint comeback: RM thầu mảng âm nhạc, Suga là giám đốc sáng tạo, Jimin là đầu mối kết nối quan trọng? - Ảnh 22.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm