BTS chính thức phá kỷ lục iKON, Dynamite trở thành bài hát nhiều PAK nhất trong lịch sử idolgroup!

Khánh Tùng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:15 09/09/2020

Đúng là thời tới cản không kịp, BTS vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt với "bé Nổ" Dynamite!

Dynamite đang là bản hit "gây bão" toàn cầu của BTS. Single tiếng Anh của các chàng trai nhà Big Hit đang khiến người hâm mộ phát sốt vì âm nhạc bắt tai, vũ đạo đẹp mắt, đặc biệt là hàng loạt thành tích siêu khủng mà ca khúc gặt hái được. Mới đây, Dynamite đã khiến người yêu nhạc toàn thế giới phải sửng sốt vì giữ vững vị trí No.1 Billboard Hot 100 trong 2 tuần liên tiếp, là một trong 20 ca khúc duy nhất trong lịch sử Billboard debut tại vị trí No.1 và giữ vững vị trí này trong tuần thứ 2 kế tiếp.

Thông tin BTS đạt No.1 Billboard Hot 100 2 tuần liên tiếp đang khiến cả thế giới sửng sốt

MV Dynamite - BTS

Không chỉ gây sốt trên Billboard, thành tích của Dynamite tại quê nhà cũng khiến fan Kpop phải bất ngờ dù BTS không thực hiện quảng bá. Ca khúc đã và đang giữ vững danh hiệu PAK (Perfect All-Kill), danh hiệu nhạc số cao quý nhất trong hệ thống iChart của Hàn Quốc. Đáng chú ý là, mới đây iChart đã đưa ra thông báo rằng "khung giờ đóng băng" từ 1 giờ sáng đến 7 giờ sáng trên BXH sẽ được loại bỏ, tất cả những PAK và AK (All-Kill) vào thời gian này đều được cộng thêm vào thành tích của các ca khúc.

BTS chính thức phá kỷ lục iKON, Dynamite trở thành bài hát nhiều PAK nhất trong lịch sử idolgroup! - Ảnh 3.

iChart đưa ra thông báo mới, BTS chính thức trở thành idolgroup sở hữu bài hát nhiều PAK nhất trong lịch sử

Điều này đồng nghĩa với việc Dynamite và hàng loạt ca khúc ra mắt sau thời điểm 11/7/2018, là thời điểm iChart công bố "zoombie time" (thời gian đóng băng), sẽ được cộng thêm giờ PAK trở lại. Người hâm mộ đã thống kê lại toàn bộ những ca khúc nằm trong Top 10, và Dynamite đã vươn lên dẫn đầu trong idolgroup với 222 giờ PAK. Nhóm vượt qua Love Scenario của iKON với 204 giờ (không được cộng thêm), và hiện đang xếp sau Any Song của Zico với 330 giờ PAK (được cộng thêm từ 274 lến 330 giờ).

BTS chính thức phá kỷ lục iKON, Dynamite trở thành bài hát nhiều PAK nhất trong lịch sử idolgroup! - Ảnh 4.

BXH những ca khúc có số giờ All-Kill (AK) và Perfect All-Kill (PAK) cao nhất

BTS chính thức phá kỷ lục iKON, Dynamite trở thành bài hát nhiều PAK nhất trong lịch sử idolgroup! - Ảnh 5.

iKON chính thức mất ngôi vương vào tay BTS, dù Love Scenario là một trong những "hit quốc dân" huyền thoại của Kpop thế hệ thứ 3

MV "LOVE SCENARIO" – iKON

Như vậy, Dynamite đã chính thức trở thành bài hát đạt nhiều PAK nhất trong lịch sử idolgroup. Dù BTS không thực hiện quảng bá tại quê nhà Hàn Quốc, nhưng việc ca khúc đạt được chuỗi thành tích khủng thế này là minh chứng cho sức hút thật sự của Dynamite, chứ không đơn thuần chỉ là bởi danh tiếng và fandom của BTS.

BTS chính thức phá kỷ lục iKON, Dynamite trở thành bài hát nhiều PAK nhất trong lịch sử idolgroup! - Ảnh 7.

Zico vẫn đang làm rất tốt với 330 giờ PAK cho Any Song, đây cũng là thử thách không hề đơn giản để Dynamite có thể vượt qua

MV "Any song" – Zico

Điều này càng được chứng minh rõ ràng hơn khi BXH MelOn - "anh cả" trong hệ thống iChart, đã "khai tử" BXH realtime (thời gian thực) nhằm vô hiệu hóa sức mạnh fandom. Có nghĩa rằng các idol dù có fandom lớn mạnh tới đâu nhưng nếu ca khúc không thực sự có sức hút thì cũng không thể nào vươn tới những danh hiệu nhạc số cao quý.

Ở một diễn biến khác, Dynamite đã giành được 7 cúp trên các show âm nhạc tại Hàn Quốc dù không hề được quảng bá dưới bất kỳ một hình thức nào. Người hâm mộ hiện đang vô cùng tự hào trước những gì mà Dynamite làm được, và không khỏi mong chờ vào những thành tích phi thường hơn nữa trong tương lai của ca khúc!

BTS chính thức phá kỷ lục iKON, Dynamite trở thành bài hát nhiều PAK nhất trong lịch sử idolgroup! - Ảnh 9.

Dynamite thu về 7 cúp trên các show âm nhạc tại Hàn Quốc dù không quảng bá, netizen không khỏi sửng sốt và không biết single tiếng Anh này của BTS sẽ còn "càn quét" đến mức nào nữa!

Nguồn: Internet - Ảnh: Facebook - Clip: Youtube

BTS chính thức phá kỷ lục iKON, Dynamite trở thành bài hát nhiều PAK nhất trong lịch sử idolgroup! - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xe đặc chủng của Bộ Tư lệnh Thủ đô phun khử khuẩn, tiêu độc khu vực phong toả tại Thường Tín

    Trong sáng nay, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã đưa xe đặc chủng đến các địa điểm phong toả tại xã Tô Hiệu (Thường Tín, Hà Nội) để tiến hành phun khử khuẩn.
  • Đọc thêm