BTC Hoa hậu Hoàn vũ lên tiếng về đoạn video cuộc họp kín bị lộ

Duy Nam, Theo Tiền Phong 17:01 25/02/2024

Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ ra thông cáo báo chí lên tiếng về clip ghi lại nội dung cuộc họp kín bị lộ trên mạng xã hội.

Ngày 24/2, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đăng tải thông cáo báo chí về sự việc đang gây tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp. Trước đó, nhiều diễn đàn đăng tải đoạn video ghi lại cuộc họp kín giữa bà Anne Jakrajutatip - chủ sở hữu Miss Universe và ê-kíp của cuộc thi.

Trong clip, bà Anne khẳng định cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ không giới hạn độ tuổi, cho phép phụ nữ chuyển giới, đã kết hôn, có con tham gia nhưng sẽ không để cho những đối tượng này giành chiến thắng. Bà Anne cũng khẳng định việc họ dự thi chỉ để tăng độ tiếp cận khán giả và kinh doanh.

BTC Hoa hậu Hoàn vũ lên tiếng về đoạn video cuộc họp kín bị lộ - Ảnh 2.

Nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip tiếp tục bị chỉ trích sau khi đoạn video ghi lại cuộc họp kín của ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ bị lộ.

Nhiều khán giả lên tiếng chỉ trích bà Anne và ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ. Bà Anne cũng bị chỉ trích trục lợi từ người có hoàn cảnh đặc biệt như phụ nữ đã kết hôn, có con và người chuyển giới.

Trước sự việc này, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã ra thông cáo báo chí cho biết: "Trước những thông tin sai lệch gần đây và nỗ lực bôi nhọ tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ, chúng tôi tái khẳng định cam kết kiên định của mình đối với các giá trị cốt lõi mà chúng tôi đã bảo vệ trong nhiều năm qua. Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã làm việc không mệt mỏi để thúc đẩy sự hòa nhập, minh bạch, liêm chính và chúng tôi sẽ không bị ảnh hưởng bởi những cáo buộc vô căn cứ".

Ban tổ chức cho biết hiện nay có những cá nhân đã tham gia vào việc thao túng nội dung số và bóp méo sự thật để trục lợi cá nhân. Ban tổ chức thực hiện những hành động pháp lý cần thiết để giải quyết vấn đề.

Thông báo khẳng định tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ là biểu tượng của sự trao quyền và sự đa dạng. "Chúng tôi vẫn cam kết thực hiện sứ mệnh của mình là mang lại cơ hội bình đẳng và tôn vinh vẻ đẹp mỗi cá nhân, bất kể xuất thân hay sắc tộc. Chúng tôi hết lòng đón nhận và bảo vệ sự thể hiện của vẻ đẹp dưới nhiều hình thức khác nhau", ban tổ chức cho biết.

Thông cáo báo chí cũng dành lời ca ngợi bà Anne Jakrajutatip là người có sự cống hiến không ngừng nghỉ để thúc đẩy sự tự do và bình đẳng thông qua hành động của mình.

Đã lên tiếng giải thích nhưng tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ vẫn không xoa dịu được dư luận. Nhiều chỉ trích vẫn tiếp tục nhắm vào nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip.

Trong clip bị lộ, bà Anne chia sẻ dự định kinh doanh nhiều hơn trên nền tảng Miss Universe. Nữ tỷ phú cũng có ý định tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ dưới dạng truyền hình thực tế để thu hút khán giả qua các drama, đồng thời lồng ghép việc quảng cáo, kinh doanh các mặt hàng.

Kể từ sau khi mua lại cuộc thi Miss Universe vào năm 2022, bà Anne không giấu tham vọng thương mại hóa cuộc thi để thu lợi nhuận. Cho đến nay, chính sách đấu thầu bản quyền của bà Anne vẫn tiếp tục gây tranh cãi.

Sau nhiều bê bối trong việc điều hành cuộc thi, đầu năm 2024 bà Anne đã quyết định bán 50% cổ phần Miss Universe cho doanh nhân người Mexico Raúl Rocha Cantú - chủ tịch tập đoàn Legacy Holding.