BS Lương nói về việc VKS đề nghị trả hồ sơ, điều tra bổ sung: "Tôi rất vui vì họ đã không bỏ lọt tội phạm và không làm oan người vô tội"

Ngọc Thắng, Theo Thời Đại 22:10 29/05/2018

Chia sẻ với báo chí ngay sau khi kết thúc ngày xét xử thứ 11 bác sĩ Lương cho biết anh rất vui với quyết định này, bởi điều tra lại sẽ tránh bỏ lọt tội phạm và tránh làm oan người vô tội.

Chiều 29/5, ngày xét xử thứ 11 vụ chạy thận khiến 9 người tử vong tiếp tục diễn ra. Trong phiên xét xử chiều nay, HĐXX tiếp tục làm rõ một số tình tiết đáng chú ý của vụ án, trong đó có việc Bộ y tế sai sót trong việc đánh máy vô tình định tội cho 3 bị cáo trong vụ án. VKS cho rằng trong vụ án có dấu hiệu của việc hợp lý hóa tài liệu.

Bác sĩ Lương nói về việc VKS đề nghỉ trả hồ sơ, điều tra bổ sung: Tôi rất vui vì họ đã không bỏ lọt tội phạm và không làm oan người vô tội  - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương ngày 29/5

Có hay không việc đối phó với cơ quan điều tra hay đổ trách nhiệm cho bác sĩ Lương, VKS cho rằng cần phải làm rõ việc này. Chính vì vậy, đại diện viện kiểm sát đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án để làm rõ những tình tiết này.

Kết thúc phiên tòa trao đổi với chúng tôi bác sĩ Hoàng Công Lương gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình 9 nạn nhân trong sự cố y khoa vì hôm nay là ngày giỗ đầu và lời chia sẻ tới 9 nạn nhân bị ảnh hưởng.

Nói về việc mình bị viện kiểm sát cáo buộc có tội, bác sĩ Lương cho rằng, viện kiểm sát cáo buộc mình vẫn phải chịu trách nhiệm về vụ án này, viện kiểm sát cũng chỉ dựa vào những lời khai chứng cứ trước đó chứ không phải lời khai chứng cứ được công khai của những người liên quan tại phiên tòa.

Bác sĩ Lương nói về việc VKS đề nghỉ trả hồ sơ, điều tra bổ sung: Tôi rất vui vì họ đã không bỏ lọt tội phạm và không làm oan người vô tội  - Ảnh 2.

Bác sĩ Lương cho biết rất vui vì VKS đã không bỏ lọt tội phạm và không làm oan người vô tội

"Tôi cho rằng, những lời khai, bằng chứng đưa ra tại phiên tòa là rõ ràng nhất, khách quan nhất thì viện kiểm sát lại không chấp nhận điều đó. Như thế rất vô lý. Khi viện kiểm sát đề nghị điều tra lại, tôi rất vui, vì điều tra lại để tránh bỏ lọt tội phạm và tránh làm oan người vô tội", bác sĩ Lương nói.

Chia sẻ với chúng tôi luật sư Trần Hồng Phúc (bào chữa cho bác sĩ Lương) cho biết, đến thời điểm này, nếu như một bản án tuyên bác sĩ Lương vô tội thì bà mới thực sự cảm thấy vui.

Bác sĩ Lương nói về việc VKS đề nghỉ trả hồ sơ, điều tra bổ sung: Tôi rất vui vì họ đã không bỏ lọt tội phạm và không làm oan người vô tội  - Ảnh 3.

Luật sư Trần Hồng Phúc (bào chữa cho bác sĩ Lương)

Đến thời điểm này bà vẫn có một niềm tin rằng BS Lương sẽ được tuyên vô tội. "Hôm nay tròn 1 năm ngày xảy ra vụ việc tôi xin dành những chia buồn sâu sắc nhất đến các gia đình nạn nhân xấu số và 9 bệnh nhân khác bị ảnh hưởng sức khỏe do thảm họa gây ra", bà Phúc chia sẻ.

Tôi có mong muốn phiên tòa diễn ra một cách minh bạch rõ ràng xử đúng người đúng tội để kết thúc phiên tòa nhanh nhất. Để tránh làm khơi lại những nỗi đau của người nhà nạn nhân đã phải chịu đựng trong suốt một năm qua",bà Phúc nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm