Brunch Date #7 - Tóc Tiên: Giây phút nhận ra sẽ "cam kết" lâu dài với chồng là khi hai đứa cùng đi mua nhà

Xuân Ấnh/ Ảnh: Viết Thanh, Theo Trí thức trẻ 13:42 20/11/2022

Loạt "bí mật" về chuyện nghề, chuyện đời đã được Tóc Tiên hé lộ trong talkshow Brunch Date.

Tóc Tiên là nữ ca sĩ cá tính mang cho mình 1 vẻ ngoài gai góc tưởng như khó tiếp cận. Nhưng ngược lại, phía trong nữ ca sĩ lại có vẻ chân thật khó tả mà hiếm có thể thấy được ở những người làm nghệ sĩ. Trong suốt hơn 1 tiếng trò chuyện và dùng bữa cùng host Lý Thành Cơ, Tóc Tiên nhiều lần thừa nhận mình là một người rất mê ăn uống. Cùng lúc đó, nhiều câu chuyện hay ho về chuyện nghề và chuyện đời cũng được nữ ca sĩ hé lộ.

BRUNCH DATE là một buổi hẹn hò chill chill cùng người nổi tiếng. Không đơn thuần chỉ là màn hỏi đáp giữa host và khách mời, Brunch Date tạo nên một không gian trò chuyện gần gũi tự nhiên như những người bạn về cuộc sống, sự nghiệp, tình yêu và những câu chuyện ít ai biết thông qua những thử thách thú vị.

Clip: Tóc Tiên có những chia sẻ đặc biệt tại Brunch Date #7

Brunch Date #7 - Tóc Tiên: Giây phút nhận ra sẽ cam kết lâu dài với chồng là khi hai đứa cùng đi mua nhà - Ảnh 4.
Brunch Date #7 - Tóc Tiên: Giây phút nhận ra sẽ cam kết lâu dài với chồng là khi hai đứa cùng đi mua nhà - Ảnh 5.
Brunch Date #7 - Tóc Tiên: Giây phút nhận ra sẽ cam kết lâu dài với chồng là khi hai đứa cùng đi mua nhà - Ảnh 6.

Điều gì khiến Tóc Tiên nghĩ rằng mình hợp với nền giải trí Việt Nam?

Tôi sống bên Mỹ 6 năm. Tôi rất dễ thích nghi nên học hỏi được sự phóng khoáng từ nước ngoài, và điều này cũng ảnh hưởng đến mình ít nhiều. Tuy nhiên, tôi xuất thân là nghệ sĩ Việt Nam, ở nước ngoài cũng hát tiếng Việt cho nên việc quay lại Việt Nam bắt đầu sự nghiệp là đúng đắn nhất vì cái gốc phải mạnh trước. Ngay cả ca sĩ UK xâm nhập thị trường US còn khó muốn chi là người Việt Nam mình.

Khi ra sản phẩm âm nhạc thì Tóc Tiên muôn thỏa mãn bản thân nhiều hơn hay thỏa mãn khán giả nhiều hơn, làm thế nào để cân bằng được 2 yếu tố này?

Đó là bài toán khó cho tất cả các anh chị em nghệ sĩ chứ không phải 1 mình tôi, đặc biệt là nghệ sĩ trẻ. Tôi từng đối mặt với điều này rồi. Trong thời gian đầu, tôi thỏa mãn cái tôi của mình nhưng chưa chắc điều đó sẽ thỏa mãn được thị hiếu số đông nên phải chuyển chiều theo số đông. Nhưng bây giờ tôi đang ở giai đoạn 3, tức là tôi đã đủ bản lĩnh, trưởng thành để mà biết điều chỉnh gia giảm để vừa có cái tôi nhưng vẫn đáp ứng được số đông.

Brunch Date #7 - Tóc Tiên: Giây phút nhận ra sẽ cam kết lâu dài với chồng là khi hai đứa cùng đi mua nhà - Ảnh 7.

Nhiều ý kiến đánh giá là album Cong của Tóc Tiên lần này khá khó nghe, chị nghĩ thế nào?

Tôi không nghĩ Cong là 1 là album khó nghe. Chỉ là nó lạ so với lứa của tụi tôi tại vì trong đó có những bài pop ballad, hiphop, disco. Bản thân tôi cũng lường trước là sẽ có những ý kiến trái chiều nhưng tôi muốn 1 lần kiên định với âm nhạc và hình ảnh tôi lựa chọn. Thật ra bài Cong đã được viết từ 2 - 3 năm trước, nếu lúc đó ra có khi còn bị đánh giá là khó nghe hơn nữa. Bây giờ sau 2 mùa Rap Việt, tầng lớp khán giả cũng ít nhiều thay đổi nên sẽ có người đồng cảm với âm nhạc của mình hơn.

Sau thời gian ra mắt, Tóc Tiên thấy album lần này đã đạt được những thành công như chị kỳ vọng ban đầu chưa?

Tôi không phải là người có nhiều tham vọng. Tôi chỉ đơn giản là làm hết mình trong tất cả mọi chuyện, còn kết quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố lắm, nhất là trong nghề nghệ thuật. 9 người 100 ý mà nên tôi chỉ cần mọi người hiểu rằng mình đã cho ra 1 sản phẩm rất chỉn chu, đối với tôi đó là thành quả lớn nhất. Dĩ nhiên là vẫn kỳ vọng nhưng không muốn đó là áp lực mà nó chỉ là phần thưởng thôi.

Cá nhân Tóc Tiên muốn khán giả nghĩ đến mình là một nghệ sĩ như thế nào?

Độc đáo, tại trong bất kỳ lĩnh vực nào tôi đều thích sự độc đáo, khác biệt. Còn để mọi người khen là có tâm với nghề là trách nhiệm của người nghệ sĩ rồi. Nghề nào cũng cần phải có tâm cả nên chắc là "độc đáo" đi.

Tóc Tiên nghĩ sao khi nhiều khán giả nhận xét chị là hình mẫu của 1 người phụ nữ hiện đại?

Đối với tôi đó là 1 lời khen, đồng thời là trọng trách và tôi cũng thấy mình xứng đáng với vị trí đó chứ. Quá trình trưởng thành với nghề và đời sống cá nhân cũng là quá trình giúp tôi đi tới hình ảnh phụ nữ hiện đại mặc dù không cố tình. Với tôi, hiện đại là có tư duy cởi mở và đặt mình vào góc nhìn của người khác. Hiện đại còn 1 ý nữa là không rũ bỏ truyền thống, lề lối phép tắc.

Liệu có điều gì mà Tóc Tiên thấy hối tiếc trong suốt nhiều năm làm nghề?

Chưa bao giờ hối tiếc. Tôi luôn nhìn về phía trước, dĩ nhiên sẽ có những lúc mình bị thất bại nhưng tôi không bao giờ hối tiếc hết.

Brunch Date #7 - Tóc Tiên: Giây phút nhận ra sẽ cam kết lâu dài với chồng là khi hai đứa cùng đi mua nhà - Ảnh 8.
Brunch Date #7 - Tóc Tiên: Giây phút nhận ra sẽ cam kết lâu dài với chồng là khi hai đứa cùng đi mua nhà - Ảnh 9.

Điều gì là cảm hứng để Tóc Tiên ra mắt album với thông điệp định kiến áp đặt lên phụ nữ?

Cảm hứng là chính tôi, cụ thể là 90 60 90 đó là từ tôi mà ra. Cân nặng tiêu chuẩn của tôi là 52kg, nhưng mỗi sáng bước lên thấy 55kg là thấy nặng quá và buồn, nên tôi mới nghĩ tại sao chỉ vì con số cân nặng mà tôi buồn cả ngày. Từ chuyện đó và tôi chia sẻ với Mew Amazing về số đo 3 vòng "đồng hồ cát" để viết ra bài này.

Đưa ra 1 bài hát kêu gọi gạt bỏ định kiến áp đặt lên người phụ nữ nhưng Tóc Tiên lại đang có 1 thân hình rất là thẩm mỹ. Liệu điều này có khiến thông điệp bớt thuyết phục?

Tôi và ekip cũng có lường trước chuyện đó, cũng sợ mọi người nghĩ mình giáo điều, chính vì vậy bước đầu tôi đã công khai số đo cân nặng thật của mình, cái hình đó là thật. chỉ có mặt là do chồng dùng app thôi, tới giờ vòng eo cũng vậy, cân nặng cũng vậy.

Cũng chính vì vậy trong album có 2 cái card bo góc hình xấu. Tôi không muốn mọi người nghĩ là "cô này hoàn hảo", tôi có rất nhiều khiếm khuyết. Đối với tôi bây giờ đẹp là phải healthy, khỏe mạnh. Tôi không khuyên ai đó là phải diet hay cắt tinh bột gì đó vì tôi vẫn ăn nó bình thường, chỉ là tôi cố gắng ăn đúng giờ đúng giấc thế thôi.

Nếu Tóc Tiên có con gái, chị sẽ muốn dạy cho con gái mình lớn lên thành người phụ nữ như thế nào?

Trên cương vị của người phụ nữ đã có gia đình nhưng chưa có con thì tôi mong muốn dạy con mình 3 chữ "tự": tự lập, tự tin và tự trọng.

Tự lập là vì năm 21 - 22 tuổi tôi mới biết thế nào là tự lập, nếu biết tự lập sớm hơn thì tôi sẽ tốt hơn.

Tự tin là điều cần có vì tôi đã lớn lên trong trạng thái rất tự ti sau đó mới có sự tự tin.

Tự trọng thuộc về đạo đức và bao hàm nhiều vấn đề.

Brunch Date #7 - Tóc Tiên: Giây phút nhận ra sẽ cam kết lâu dài với chồng là khi hai đứa cùng đi mua nhà - Ảnh 10.
Brunch Date #7 - Tóc Tiên: Giây phút nhận ra sẽ cam kết lâu dài với chồng là khi hai đứa cùng đi mua nhà - Ảnh 11.

Trong tình cảm Tiên kiểu chủ động hay bị động?

Tùy!

Vậy Tóc Tiên và ông xã ai là người chủ động trước?

Cả 2, luôn là sòng phẳng. Có những trường hợp trước đó mình quen thì mình chủ động hơn hoặc có những trường hợp mình bị động hơn.

Vậy Tóc Tiên có phải người yêu nhiều không?

Không, chị không có yêu nhiều, so với giới trẻ hiện giờ là chị yêu ít lắm.

Tầm 4 là tính luôn anh chồng rồi đó. Tìm hiểu thì cũng có nhưng để định nghĩa là bạn trai bạn gái thì 4 người.

Tóc Tiên quan điểm thế nào về tình yêu? Tuổi trẻ có nên yêu nhiều, trải nghiệm nhiều và đừng sợ những cái tổn thương?

Tôi đồng ý chuyện nên trải nghiệm nhiều nhưng không có nghĩa là trải nghiệm bừa, chứ không lại nói bà này bà xúi yêu nhiều nữa đi. Chia tay và tan vỡ cũng ok luôn nhưng đừng có bừa.

Vậy Tóc Tiên nghĩ trâu đi tìm cọc hay cọc đi tìm trâu thì nó dễ hơn?

Bây giờ là bỏ cái khái niệm đó luôn, yêu là mở lời còn không yêu là mất thế thôi!

Với Tóc Tiên, tình yêu thường bắt đầu và kết thúc vì điều gì?

Thường là kết thúc thôi chứ bắt đầu đâu cần lý do. Nói thẳng ra kết thúc là vì hết yêu thôi, còn chung chung nhất là thiếu sự kết nối. Mấy chị em đừng mặc định là người ta phải hiểu mình. Khi tôi quen chồng, tôi cũng mặc định là người ta hiểu mình, sau đó rút ra kinh nghiệm là khi tôi muốn cái gì đó tôi sẽ nói ra. Trong trường hợp nói ra rồi mà còn vô tâm thì tới đó mình tính tiếp, trong cuốn sách Đàn Ông Sao Hỏa, Đàn Bà Sao Kim vốn đàn ông và đàn bà đã là 2 chủ thể khác biệt về tâm sinh lý rồi nên người ta có quên tí xíu cũng không sao đâu mà nghĩ tới những điều tốt người ta từng làm cho mình. Nếu cảm thấy bạn trai mình hơi vô tâm 1 tí thì mấy bạn chủ động 1 tí cũng không sao.

Vậy Tóc Tiên có dùng nhạc để tỏ tình không?

Không, sao lại là dùng nhạc để tỏ tình, cái này dành cho phim Hàn Quốc thôi.

Brunch Date #7 - Tóc Tiên: Giây phút nhận ra sẽ cam kết lâu dài với chồng là khi hai đứa cùng đi mua nhà - Ảnh 12.

Từ lúc nào, Tóc Tiên và ông xã lúc nào cảm thấy cam kết?

Khi mà cả 2 cùng đi mua nhà. Thật ra là tôi mua trước rồi rủ anh đi theo cùng. Đàn ông ngày nay khái niệm gia đình của họ đến chậm hơn so với người phụ nữ, phải có ba mẹ thúc hay người yêu thúc thì mới có khái niệm kết hôn. Thì với tôi, lúc đó muốn có chỗ an cư lập nghiệp thì mới đi mua nhà. Ban đầu thì anh đi theo cho vui thôi nhưng chắc sau đó tự cảm thấy là đến lúc rồi!

Tóc Tiên có yêu cầu gì với anh trước khi tiến tới hôn nhân không?

Cũng luật lệ rất cơ bản là phải chung thủy mà chuyện đó không phải luật nữa, nó là bắt buộc rồi, còn lại không có luật gì hết, tôi không có ràng buộc gì hết!

Brunch Date #7 - Tóc Tiên: Giây phút nhận ra sẽ cam kết lâu dài với chồng là khi hai đứa cùng đi mua nhà - Ảnh 13.

Lúc tuyên thệ, Tóc Tiên đã nói gì với ông xã trong lễ cưới?

Không nhớ lắm, rất may là chồng tôi cũng y chang những gì cần nói nằm trong đầu nên không cần nói ra thành lời. Chắc lúc đó chỉ đơn thuần là cam kết sẽ tôn trọng nhau, thành thật với nhau, tựu trung lại là 2 ý đó.

Nghe tin Tóc Tiên sẽ kết hôn thì lúc đó, bố chị có cảm xúc thế nào?

Ba tôi mừng lắm, tại vì biết cuối cùng con gái cũng có 1 gia đình hạnh phúc.

Thường thì con gái lấy bố làm hình tượng tìm đối tượng phù hợp thì chị có vậy không?

Lúc trẻ hơn thì có nhưng sau này thì biết điều đó rất là bất khả thi. Nếu may mắn thì có được 1 người rất là giống ba mình thôi còn không chỉ cần là người phù hợp với mình và đem lại cái sự bình yên cho mình.

Brunch Date #7 - Tóc Tiên: Giây phút nhận ra sẽ cam kết lâu dài với chồng là khi hai đứa cùng đi mua nhà - Ảnh 14.

Hồi nhỏ Tóc Tiên có thấy mình có tính cách công chúa không?

Không, tôi toàn bẻ đầu búp bê không à. Dẹo thì có… chắc do tôi có năng khiếu nghệ thuật từ nhỏ. Tầm 3 tuổi kêu đi catwalk là đã đi rồi

Kể cho khán giả nghe 3 kỉ niệm mắc cười của Tóc Tiên hồi nhỏ?

Có 1 lần chơi trung thu, trong xóm lật ngược cái ghế bành lại rồi ngồi trong lòng ghế xong rồi ở trên cái thành để gắn cây đèn cầy xong rồi rớt đèn cháy 1 lỗ trên váy.

Tại Tóc Tiên lại quyết định cắt tóc?

Lúc đó không liên quan gì tới cuộc cách mạng hình ảnh đâu. Tóc hư nhiều quá nên cắt, lúc đó cắt là để nuôi lại tóc dài mà ai ngờ hợp quá để luôn tới giờ 10 năm.

Brunch Date #7 - Tóc Tiên: Giây phút nhận ra sẽ cam kết lâu dài với chồng là khi hai đứa cùng đi mua nhà - Ảnh 15.

Tóc Tiên có sợ bị chê tính hơi đàn ông quá không?

Không, tôi thấy bình thường, tôi cho đó là lời khen!

Nghe nói Tóc Tiên phải chạy show ở KOSMIK concert?

Đúng. Tôi phải chạy show vì miếng cơm manh áo.

Để chồng làm giám đốc âm nhạc cho album Cong thì Tóc Tiên mất bao nhiêu tiền?

Làm 1 bài nhạc thì 200 còn làm nguyên gói thì không tốn tiền.

Tóc Tiên và Châu Bùi biết và chơi với nhau từ khi nào?

Biết và mời đóng mv từ 2020 tới giờ. Châu là một influencer về fashion mà tôi cũng yêu thích thời trang nên là đã biết tới Châu từ lâu.

Binz có hát tỏ tình cho Châu, vậy ông xã đã có từng làm gì lãng mạn tương tự nào với Tóc Tiên không?

Chắc là lúc cầu hôn, nhưng mà không hẳn là bất ngờ nhất… phụ nữ có giác quan thứ 6 mà, thật ra cũng có thể đoán ra. Mà có cái này quý chương trình lắm mới bonus nhé: Tiên chính là một trong những bà mai có mặt lúc Châu Bùi và Binz quen nhau đó nha!

Brunch Date #7 - Tóc Tiên: Giây phút nhận ra sẽ cam kết lâu dài với chồng là khi hai đứa cùng đi mua nhà - Ảnh 16.

Ở Tóc Tiên lúc nào cũng mang một vẻ cá tính, quyết liệt mà 1 người phụ nữ hiện đại cần có. Điều này có lẽ phần nào chịu ảnh hưởng từ việc cô đã sinh sống ở nước ngoài tận 6 năm. Trong suốt 1 tiếng trò chuyện, dễ thấy những phát ngôn mà nữ ca sĩ đưa ra luôn cho người nghe cảm nhận được rằng dẫu cho cuộc sống muôn vàn đổi thay, sự tự tin và nỗ lực sẽ là thứ đẩy ta tiến về phía trước. Đó cũng chính là 1 trong những điều Tóc Tiên muốn dạy cho con mình sau này.

Brunch Date #7 - Tóc Tiên: Giây phút nhận ra sẽ cam kết lâu dài với chồng là khi hai đứa cùng đi mua nhà - Ảnh 17.
Brunch Date #7 - Tóc Tiên: Giây phút nhận ra sẽ cam kết lâu dài với chồng là khi hai đứa cùng đi mua nhà - Ảnh 18.

Cảm ơn Tóc Tiên vì cuộc trò chuyện này!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày