Brunch Date #5 - Châu Bùi: Trong tình yêu, tôi từng là "kèo dưới" nhưng giờ thì hết rồi!

Huyền Trang, Theo Trí thức trẻ 15:32 06/11/2022

Những câu chuyện "thâm cung bí sử" khi đi tuần lễ thời trang, quan điểm về tình yêu,... tất cả đều được Châu Bùi chia sẻ cởi mở và thoải mái tại Brunch Date.

Nhắc đến dàn fashionista (tín đồ thời trang, dùng để chỉ những người có gu thẩm mỹ) đình đám ở Việt Nam nhiều năm qua, có lẽ Châu Bùi là một trong những cái tên được gọi lên đầu tiên. Với 3,3 triệu người theo dõi trên Instagram, cô nàng có sức ảnh hưởng không nhỏ đến cả những người yêu thích thời trang nói riêng và giới trẻ nói chung. Đương nhiên, Châu Bùi cũng là gương mặt quen thuộc của các nhãn hàng, được trọng vọng tại các Tuần lễ thời trang và nhất cử nhất động đều được quan tâm.

Nhưng không nói thì có lẽ ai cũng đoán được phía sau những thành công rực rỡ này của Châu Bùi là sự nỗ lực, cố gắng hoàn thiện bản thân và không ngừng rút kinh nghiệm mỗi ngày sau hơn 7 năm làm nghề. Những câu chuyện này sẽ được Châu Bùi tâm sự với host Lý Thành Cơ tại Brunch Date tập 5. Và một gia vị không thể thiếu cho cuộc trò chuyện này chính là chia sẻ cực kỳ thành thực của cô nàng trong tình yêu.

Brunch Date #5 - Khách mời Châu Bùi

BRUNCH DATE là một buổi hẹn hò chill chill cùng người nổi tiếng. Không đơn thuần chỉ là màn hỏi đáp giữa host và khách mời, Brunch Date tạo nên một không gian trò chuyện gần gũi tự nhiên như những người bạn về cuộc sống, sự nghiệp, tình yêu và những câu chuyện ít ai biết thông qua những thử thách thú vị.

Những tuần lễ thời trang đáng nhớ: Mất đồ của hãng, gặp Jisoo, chiếc tai bằng vàng,...

Được phát hiện và bước vào làng thời trang từ khá sớm nên có thể nói Châu Bùi khá chín chắn, nhiều kinh nghiệm so với độ tuổi của mình. Nhìn lại quá trình làm nghề của mình, chính bản thân cô nàng cũng bất ngờ: "Thật ra quãng đường cũng khá xa, lâu lâu nhìn lại mình cũng khá bất ngờ. Vì thực tế là đi tuần lễ thời trang cần phải đầu tư một khoản khá tốn kém. Ngày xưa đi được tới Hàn Quốc đã rất ra gì rồi, mình không bao giờ dám nghĩ đi Milan hay Paris. Thế nên có dạo mình chỉ cố gắng cày tiền để đến được Paris" .

Brunch Date #5 - Châu Bùi: Trong tình yêu, tôi từng là kèo dưới nhưng giờ thì hết rồi! - Ảnh 3.

Chính vì xuất hiện tại nhiều tuần lễ thời trang nên Châu Bùi cũng có rất nhiều tình huống đáng nhớ. Chẳng hạn như tại show của Dior thuộc khuôn khổ Paris Fashion Week hồi cuối tháng 9 vừa qua, cô nàng gặp sự cố thất lạc trang phục. Nhưng trong cái rủi có cái may, đó lại là trang phục mà Châu tâm đắc nhất:

"Nhẽ ra đồ mình mặc hôm đó là một bộ khác nhưng tất cả đồ của mình bị người khác nhận mất khi mà hãng chuyển đến khách sạn. Và cả một ngày trời đi tìm không có nên rất đau đầu luôn. Sáng hôm sau, mặc dù đã báo công an rồi nhưng vẫn không tìm thấy nên mọi người tìm cho mình một bộ khác. Đó là lựa chọn cuối cùng, nếu mình không vừa thì cũng không biết làm thế nào luôn, lúc đó chỉ cách 1 tiếng trước khi diễn ra sự kiện. Và may sao mình đi thêm đôi giày 15cm thì vừa khít, khi thay đồ xong mình cảm thấy rất mãn nguyện với bộ trang phục đó".

Cũng tại show của Dior, Châu Bùi là đại diện duy nhất của Việt Nam, sánh vai với những gương mặt đình đám như Jisoo (BLACKPINK). "Mình vào show là phải nhìn ngay xem ở đâu. Nhưng chưa bắt đầu thì trong show tắt đèn tối om nên mình không nhìn được ai cả. Cuối cùng khi thấy một khu lấp lánh như có hào quang bao quanh, mình chạy ra thì gặp Jisoo. Rất khó để đến gần Jisoo vì có rất nhiều bảo vệ bao quanh nhưng Jisoo rất thân thiện" - Châu kể lại.

Brunch Date #5 - Châu Bùi: Trong tình yêu, tôi từng là kèo dưới nhưng giờ thì hết rồi! - Ảnh 4.

Và có lẽ nhiều người cũng chưa quên hình ảnh Châu Bùi ở Milan Fashion Week 2019. Tại đây cô nàng đã có màn xuất hiện cực kỳ ấn tượng tại show Gucci, thu hút rất nhiều sự chú ý của truyền thông quốc tế. Đó cũng là lần xuất hiện khiến Châu Bùi tự hào nhất trong tất cả những tuần lễ thời trang đã tham gia: "Lúc đó có một chị phụ trách ở bên hãng nói với mình rằng có một cái tai bằng vàng hợp với mình lắm. Vì tai mình rất vểnh và to. Không ngờ nhờ tai vểnh và to mà có thể show cái tai vàng đó, và mình được rất nhiều nhiếp ảnh gia quốc tế chụp ảnh" .

Brunch Date #5 - Châu Bùi: Trong tình yêu, tôi từng là kèo dưới nhưng giờ thì hết rồi! - Ảnh 5.

Ở vị trí một tín đồ thời trang, Châu Bùi cũng thích mình là người tạo ra xu hướng hơn là đón đầu xu hướng. "Mình biết trên mạng có nhiều trào lưu thời trang, mình cũng thử xem có ok không nhưng không muốn thay đổi bản thân theo những trend bây giờ. Mình cảm thấy khó chịu khi làm cái gì y hệt mọi người, mình thích làm những thứ mà ít người làm hoặc làm những thứ mới mẻ" - Châu Bùi tâm sự.

Brunch Date #5 - Châu Bùi: Trong tình yêu, tôi từng là kèo dưới nhưng giờ thì hết rồi! - Ảnh 6.

Châu Bùi bên ngoài thế giới thời trang

Nếu theo dõi chặng đường của Châu Bùi từ ngày đầu, hẳn nhiều người vẫn còn nhớ những bước chập chững đầu tiên của cô là ở công việc mẫu ảnh. Bởi lẽ cô quá thấp (Châu Bùi cao 1m6) để làm người mẫu. Có chút tiếng tăm lại sở hữu gương mặt sáng sủa, Châu được mời đi đóng phim Em Chưa 18, khi đó cô nàng cũng chưa đầy 18 tuổi. "Đóng phim rồi mới thấy mình vẫn còn non nớt nên chưa bao giờ mình nhận mình là diễn viên hết. Nhưng nếu có ai đó gọi mình như vậy thì mình cũng cảm ơn thôi" - Châu Bùi tâm sự.

Sau này, kèm theo sự nổi tiếng, Châu cũng nhận được những lời mời đóng phim. Tuy nhiên cô chưa tham gia thêm bất kỳ bộ phim nào vì: "Mình không lựa chọn, mình nghĩ là mình biết điều. Mình tự nhìn được khả năng của bản thân đến đâu và mình biết nó chưa quá tốt thì cần sự khó tính và kỹ lưỡng trong đó. Khi đọc kịch bản mình phải tự đánh giá mình có làm được hay không thì mới dám nhận. Và tới bây giờ mình cũng chưa thấy có kịch bản nào mà mình thực sự có khả năng sẽ làm tốt" .

Brunch Date #5 - Châu Bùi: Trong tình yêu, tôi từng là kèo dưới nhưng giờ thì hết rồi! - Ảnh 7.

Quan điểm này cũng được Châu Bùi áp dụng trong lĩnh vực âm nhạc. Khi host Lý Thành Cơ hỏi về chuyện có nghĩ sẽ trở thành ca sĩ không, cô nàng tiết lộ: "Có thể là ngày mai mình ra MV đấy. Đùa thôi, thật ra tính mình khá cẩn thận, mình biết cái gì nên làm, biết điều, biết khả năng của mình. Khi nào mình sẵn sàng thì mình sẽ thông báo cho mọi người biết" .

Vì kén chọn nên yêu ai cũng yêu lâu

Song song với sự nghiệp, câu chuyện tình yêu của Châu Bùi cũng thường xuyên là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Tiết lộ về vấn đề này, cô nàng khẳng định mình là người lý trí trong tình cảm, luôn hết mình khi yêu nhưng lúc cần lý trí thì vẫn lý trí. Không phải 100% nhưng Châu Bùi cũng có một chút kén chọn khi yêu. Nhưng hiện tại cô đã cảm giác rằng mình chọn đúng người rồi nên không còn thắc mắc hay kén chọn gì nữa. "Đó là lý do mà khi yêu ai mình cũng yêu lâu" - Châu nói thêm.

Tự tin và cá tính trong thời trang là thế nhưng Châu Bùi lại tự nhận mình từng là kèo dưới khi yêu. Tuy nhiên bây giờ không còn nữa bởi càng ngày cô càng nhận ra mình chỉ cần một người là chỗ dựa, đem lại cảm giác an toàn và không muốn phải cãi nhau hay hờn dỗi kiểu trẻ con nữa.

Brunch Date #5 - Châu Bùi: Trong tình yêu, tôi từng là kèo dưới nhưng giờ thì hết rồi! - Ảnh 8.

Tiêu chí chọn chồng của cô nàng fashionista cũng rất đơn giản, chỉ gói gọn trong 2 chữ: Trách nhiệm. "Thường khi yêu ai mình đều xác định sẽ lâu dài. Hồi trước mình hay có suy nghĩ là phải thay đổi người ta, chịu đựng người ta nhưng giờ thì không còn. Mình lựa chọn người phù hợp nhất, người có thể gắn bó lâu dài".

Về chuyện không công khai mối quan hệ hiện tại, lý do của Châu Bùi chỉ là vì sợ mất… hên. Với Châu, việc công khai hay không cũng không còn quan trọng nữa. "Cuộc sống của bọn mình bây giờ quá ổn, mình quá hạnh phúc với nó. Có khi ngày mai mình công khai cũng nên" - Cô nàng vừa cười vừa nói.

Brunch Date #5 - Châu Bùi: Trong tình yêu, tôi từng là kèo dưới nhưng giờ thì hết rồi! - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14