Boygroup suýt tan rã được khen chia line công bằng nhất Kpop: Không phải bài nào cũng đều chằn chặn nhưng lại hợp lý đến không cãi vào đâu được!

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 22:35 15/05/2020

Nhóm nhạc Kpop này có cách chia line hát phù hợp với vị trí của từng thành viên, giúp ai cũng có cơ hội tỏa sáng.

Các nhóm nhạc Kpop thường xuyên dính vào tranh cãi phân chia line hát bất công khi người hát quá ít, người lại được ưu ái cất giọng quá nhiều. Thế nhưng điều này lại không xảy ra với NU’EST. Từ khi họ còn là boygroup vô danh, suýt tan rã trước khi "hồi sinh" thành công nhờ 4 thành viên tham gia Produce 101, các bài hát của nhóm luôn được chia line khá công bằng và điều này phần lớn nhờ công của Baekho.

Boygroup suýt tan rã được khen chia line công bằng nhất Kpop: Không phải bài nào cũng đều chằn chặn nhưng lại hợp lý đến không cãi vào đâu được! - Ảnh 1.

NU'EST gây bất ngờ khi chia line khá công bằng

Baekho là giọng ca chính kiêm người sáng tác nhiều bài hát của NU’EST, do đó ai cũng nghĩ anh sẽ là người có nhiều phần hát nhất trong nhóm. Tuy nhiên phần hát của các thành viên lại được "cân đo đong đếm" đều đến nỗi ai cũng có cơ hội tỏa sáng, qua đó làm fan "tâm phục khẩu phục".

Boygroup suýt tan rã được khen chia line công bằng nhất Kpop: Không phải bài nào cũng đều chằn chặn nhưng lại hợp lý đến không cãi vào đâu được! - Ảnh 2.

Baekho là người có công giúp các thành viên NU'EST được tỏa sáng ngang nhau

"I’m In Trouble"

MV "I'm in Trouble" – NU'EST

Ca khúc mới nhất của "NU’EST được so sánh với… miếng pizza khi phần hát của 5 thành viên đều chằn chặn, mỗi người hơn kém nhau trung bình khoảng 2 giây. Minhyun là người được cất giọng nhiều nhất với thời lượng chiếm 21,8% trong "I’m In Trouble", tuy nhiên JR – người hát ít nhất có tỉ lệ chẳng chênh lệch là bao khi đạt 18,4%.

Boygroup suýt tan rã được khen chia line công bằng nhất Kpop: Không phải bài nào cũng đều chằn chặn nhưng lại hợp lý đến không cãi vào đâu được! - Ảnh 4.

Line hát của NU'EST trong ca khúc mới đều tăm tắp như miếng bánh pizza

"Love Paint"

"Love Paint" MV - NU'EST

"Love Paint" ra mắt khi NU’EST chưa mấy tiếng tăm, đây cũng không phải bài hit của nhóm nhưng chẳng ai có thể phàn nàn về việc chia line. Baekho là người hát nhiều nhất (31,8%), sau đó đến lượt Minhyun (26,5%) vì họ là main vocal kiêm lead vocal của nhóm.

Boygroup suýt tan rã được khen chia line công bằng nhất Kpop: Không phải bài nào cũng đều chằn chặn nhưng lại hợp lý đến không cãi vào đâu được! - Ảnh 6.

Phần hát của NU'EST trong "Love Paint" được chia dựa vào vị trí của từng thành viên

Phần rap trong bài không chiếm quá nhiều nhưng main rapper JR vẫn có cơ hội thể hiện tài năng với line hát chiếm 16,6%. 2 vị trí còn lại lần lượt được chia cho Ren (hát phụ) và Aron (rap dẫn), tuy nhiên tỉ lệ giữa họ không chênh nhau quá nhiều. Điều này được cho là phù hợp với đúng vai trò của từng thành viên trong NU’EST.

"Sleep Talking"

"Sleep Talking" MV - NU'EST

Trong ca khúc này, Minhyun có nhiều phần hát nhất, theo sau là Baekho. Tuy nhiên tỉ lệ line hát của họ chỉ chênh nhau… 0,7%. Những vị trí tiếp theo thuộc về Aron, Ren và JR.

Boygroup suýt tan rã được khen chia line công bằng nhất Kpop: Không phải bài nào cũng đều chằn chặn nhưng lại hợp lý đến không cãi vào đâu được! - Ảnh 8.

Phần hát của 2 vocal xuất sắc nhất nhóm trong "Love Paint" tương đương nhau

"Overcome"

"Overcome" MV - NU'EST

Với "Overcome", số line của Baekho và Minhyun đều ngang nhau khi bộ đôi cùng chiếm 34,7% trong bài. 2 thành viên này có nhiều phần hát vì họ là những vocal có giọng hát xuất sắc nhất NU’EST. Xếp sau Baekho và Minhyun là Ren, Aron và JR.

Boygroup suýt tan rã được khen chia line công bằng nhất Kpop: Không phải bài nào cũng đều chằn chặn nhưng lại hợp lý đến không cãi vào đâu được! - Ảnh 10.

Line hát của Baekho và Minhyun bằng chằn chặn

"Good Bye Bye"

"Good Bye Bye" MV - NU'EST

Baekho là người hát nhiều nhất trong ca khúc "Good Bye Bye" vì anh là giọng ca chính, bài hát lại phù hợp với chất giọng của anh. Xếp sau nam idol là Minhyun, Ren, JR và Aron. Đây là bài hát để dàn vocal của NU’EST khoe giọng nên line hát của JR và Aron tuy không nhiều bằng các thành viên khác nhưng vẫn khiến fan "tâm phục khẩu phục".

Boygroup suýt tan rã được khen chia line công bằng nhất Kpop: Không phải bài nào cũng đều chằn chặn nhưng lại hợp lý đến không cãi vào đâu được! - Ảnh 12.

Line hát trong "Good Bye Bye" được phân theo vị trí của các thành viên và concept của bài

Cách chia line của 1 số bài hát tiêu biểu trong sự nghiệp của NU’EST cho thấy dù không phải lúc nào họ cũng có tỉ lệ cất giọng ngang nhau, nhưng phần hát được phân bố phù hợp với vai trò của từng người, qua đó đảm bảo sự công bằng giữa các thành viên. Giữa hàng loạt nhóm nhạc có 1 thành viên nổi trội, chiếm nhiều phần hát hơn cả thì NU’EST quả là trường hợp đáng ngưỡng mộ để nhiều công ty phải học hỏi.

Nguồn tham khảo: KB

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày