Bỗng dưng xem bóng đá xong lại thèm lẩu Thái “siêu cay khổng lồ”: Có liền 8 địa chỉ ăn ngay cho “đúng trend” chiến thắng của đội tuyển nước nhà

Anna, Theo Helino 00:04 06/06/2019

Các chàng trai vừa “nấu lẩu Thái” ngon lành, thôi thì người hâm mộ ở nước nhà cũng đi tìm hàng quán ăn cho chuẩn vị nhé!

Gần 22 giờ, lạ thay dân tình cả nước lại “ỏm tỏi” kéo nhau đi… ăn lẩu. Hoá ra là đội tuyển bóng đá Việt Nam vừa chiến thắng đội tuyển Thái Lan ngay trên sân nhà của họ ở giải đấu King's Cup 2019. Lướt một vòng MXH, ấm bụng thay nhà nhà người người lại gọi tên món lẩu Thái “siêu to khổng lồ”.

Bỗng dưng xem bóng đá xong lại thèm lẩu Thái “siêu cay khổng lồ”: Có ngay 8 địa chỉ này mát trời ăn ngay cho “đúng trend” chiến thắng của đội tuyển nước nhà - Ảnh 1.
Bỗng dưng xem bóng đá xong lại thèm lẩu Thái “siêu cay khổng lồ”: Có ngay 8 địa chỉ này mát trời ăn ngay cho “đúng trend” chiến thắng của đội tuyển nước nhà - Ảnh 2.
Bỗng dưng xem bóng đá xong lại thèm lẩu Thái “siêu cay khổng lồ”: Có ngay 8 địa chỉ này mát trời ăn ngay cho “đúng trend” chiến thắng của đội tuyển nước nhà - Ảnh 3.

Bàn thắng của Anh Đức phút cuối cùng đã khiến cả nước đêm nay mất ngủ vì... thèm ăn lẩu.

Không thể phụ lòng các chàng trai đã cất công “nấu lẩu” ở nước người, khán giả chúng ta ở nhà cũng phải đi ăn lẩu Thái cho chuẩn vị thôi! Sau đây là danh sách 8 quán lẩu Thái cay như giọt mồ hôi của cầu thủ số 7 bị Duy Mạnh… lỡ chân trúng thẳng hạ bệ vừa xong. Xin đính chính lại đây là một tai nạn sân cỏ đáng tiếc!

Bỗng dưng xem bóng đá xong lại thèm lẩu Thái “siêu cay khổng lồ”: Có ngay 8 địa chỉ này mát trời ăn ngay cho “đúng trend” chiến thắng của đội tuyển nước nhà - Ảnh 4.

Mặc kệ đúng sai, lẩu Thái vẫn rất ngon… Nguồn: Hữu Hữu.

Hà Nội

1. Thai Deli

Bỗng dưng xem bóng đá xong lại thèm lẩu Thái “siêu cay khổng lồ”: Có ngay 8 địa chỉ này mát trời ăn ngay cho “đúng trend” chiến thắng của đội tuyển nước nhà - Ảnh 5.

Thai Deli là chuỗi nhà hàng Thái nổi tiếng ở Hà Nội bởi bếp trưởng người Thái Pra Sit đứng bếp. 100% gia vị trong nồi lẩu được đích thân vị bếp trưởng này mua tại Thái Lan để có được nồi nước lẩu đúng vị nhất, nhưng vẫn hài hoà với khẩu vị người Việt.

Menu ở đây khá phong phú với nhiều chương trình khuyến mại thường xuyến cho thực khách. Không chỉ vậy, các món ăn đi kèm với lẩu hay món khai vị tại Thái deli cũng rất ngon với hơn 500 món ăn truyền thống Thái Lan và hơn 200 món hải sản.

Bỗng dưng xem bóng đá xong lại thèm lẩu Thái “siêu cay khổng lồ”: Có ngay 8 địa chỉ này mát trời ăn ngay cho “đúng trend” chiến thắng của đội tuyển nước nhà - Ảnh 6.

Thai Deli

Địa chỉ:

- 38 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

- 119 Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Giá cả: 160k - 280k.

2. Thai Express

Bỗng dưng xem bóng đá xong lại thèm lẩu Thái “siêu cay khổng lồ”: Có ngay 8 địa chỉ này mát trời ăn ngay cho “đúng trend” chiến thắng của đội tuyển nước nhà - Ảnh 8.

Đi tìm quán lẩu Thái ngon thì làm sao có thể bỏ qua chuỗi nhà hàng ThaiExpress được cơ chứ?

Không chỉ có một nồi lẩu Thái đơn thuần, tại đây thực khách có thể lựa chọn rất nhiều loại lẩu Thái khác nhau, chẳng hạn như lẩu Thái hải sản thập cẩm, lẩu Thái thập cẩm, lẩu Thái bò Úc kiểu Thái… Nhưng dù là kiểu lẩu nào, hương vị bản địa đặc trưng vẫn được giữ gìn và trọn vẹn trong từng lần gắp đũa.

Bỗng dưng xem bóng đá xong lại thèm lẩu Thái “siêu cay khổng lồ”: Có ngay 8 địa chỉ này mát trời ăn ngay cho “đúng trend” chiến thắng của đội tuyển nước nhà - Ảnh 9.

Thai Express

Địa chỉ:

- Tầng 2, Số 7 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm.

- Tòa nhà 24T2, Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy.

- Tầng 5, Vincom Center, 191 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng.

...

Giá cả: 250k - 350k.

3. Sawasdee

Bỗng dưng xem bóng đá xong lại thèm lẩu Thái “siêu cay khổng lồ”: Có ngay 8 địa chỉ này mát trời ăn ngay cho “đúng trend” chiến thắng của đội tuyển nước nhà - Ảnh 11.

Điều mà đa phần thực khách khi tới đây đều bị ấn tượng đầu tiên chính là phong cách rất Thái Lan khi bước chân vào không gian quán, nhân viên trực cửa sẽ chào khách ngay bằng tiếng Thái.

Sau đó, nước lẩu đậm đà, dậy mùi hành, tỏi, sả, ớt kết hợp với những gia vị cùng thảo dược truyền thống Thái Lan sẽ khiến cho thu khách bị “hút hồn” ngay lập tức. Hơn thế, điểm cộng to đùng của quán chính là hải sản rất tươi, ăn rất đã miệng. Tuy nhiên thì đồ nhúng hơi ít, nên trước khi ăn lẩu du khách có thể gọi thêm một số món ăn kèm cũng hấp dẫn không kém.

Bỗng dưng xem bóng đá xong lại thèm lẩu Thái “siêu cay khổng lồ”: Có ngay 8 địa chỉ này mát trời ăn ngay cho “đúng trend” chiến thắng của đội tuyển nước nhà - Ảnh 12.

Sawasdee

Địa chỉ:

- 141 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

- 52A Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giá cả: 200k - 350k.

4. Little thai

Bỗng dưng xem bóng đá xong lại thèm lẩu Thái “siêu cay khổng lồ”: Có ngay 8 địa chỉ này mát trời ăn ngay cho “đúng trend” chiến thắng của đội tuyển nước nhà - Ảnh 14.

Địa chỉ giá cả phải chăng hay được dân tình “mách nước” nhau ở Hà Nội nếu bỗng dưng một ngày thèm lẩu Thái thì phải kể đến Little Thai. Chuẩn chỉnh nhất ở quán có lẽ là món nước dùng chua cay nhưng không bị nặng mùi dấm, lại thơm vừa đủ.

Đặc biệt, quán có dịch vụ giao hàng về nhà, quá hợp cho những hôm xem bóng đá kèm ăn lẩu thế này rồi!

Bỗng dưng xem bóng đá xong lại thèm lẩu Thái “siêu cay khổng lồ”: Có ngay 8 địa chỉ này mát trời ăn ngay cho “đúng trend” chiến thắng của đội tuyển nước nhà - Ảnh 15.

Little Thai

Địa chỉ: số 1 ngõ Yên Thế, quận Ba Đình, Hà Nội.

Giá cả: 50k - 250k.

Sài Gòn

5. Phố lẩu Dương Tử Giang

Bỗng dưng xem bóng đá xong lại thèm lẩu Thái “siêu cay khổng lồ”: Có ngay 8 địa chỉ này mát trời ăn ngay cho “đúng trend” chiến thắng của đội tuyển nước nhà - Ảnh 17.

Đối với người dân bản địa hay sống ở Sài Gòn lâu năm thì con phố Dương Tử Giang cũng không còn xa lạ gì, nhất là khoảng 3 đến 4 năm nay, đây đã được mệnh danh là “con phố lẩu” với các loại đa dạng như lẩu Thái , lẩu lươn, lẩu bò...

Ấy mà thực khách đến phố Dương Tử Giang vẫn mê nhất là lâu Thái. Các món ăn kèm cũng tươi ngon mà giá rẻ bất ngờ! Chính vì thế mà con phố này vào dịp tan tầm cho đến tối rất đông khách nên hãy chú ý thời gian ghé qua đây nhé!

Bỗng dưng xem bóng đá xong lại thèm lẩu Thái “siêu cay khổng lồ”: Có ngay 8 địa chỉ này mát trời ăn ngay cho “đúng trend” chiến thắng của đội tuyển nước nhà - Ảnh 18.

Phố lẩu Dương Tử Giang

Địa chỉ: quận 5, TP Hồ Chí Minh.

Giá cả: 80k - 150k.

6. Phố lẩu Lê Bình

Bỗng dưng xem bóng đá xong lại thèm lẩu Thái “siêu cay khổng lồ”: Có ngay 8 địa chỉ này mát trời ăn ngay cho “đúng trend” chiến thắng của đội tuyển nước nhà - Ảnh 20.

Tương tự như phố lẩu Dương Tử Giang, đây cũng là điểm hẹn quen thuộc của dân Sài Gòn mỗi khi tụ họp, hoặc đơn giản là “cần-phải-ăn-lẩu-cho-đúng-trend” những dịp như này.

Với giá cả “hạt dẻ”, thực khách dễ dàng có nhiều lựa chọn về lẩu ở phố Lê Bình. Các cửa hàng ở đây cũng thường xuyên mở ti vi ngoài trời cho khách hàng vừa “nhậu” vừa xem theo dõi các trận đấu thể thao. Như vậy là quá hợp rồi: vừa ăn lẩu Thái chua cay, vừa xem đội tuyển Việt Nam “nấu lẩu” bên Thái cho đến hết King’s Cup.

Bỗng dưng xem bóng đá xong lại thèm lẩu Thái “siêu cay khổng lồ”: Có ngay 8 địa chỉ này mát trời ăn ngay cho “đúng trend” chiến thắng của đội tuyển nước nhà - Ảnh 21.

Phố lẩu Lê Bình

Địa chỉ: gần trung tâm triển lãm quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Giá cả: 80k - 150k.

7. Lẩu Vân Hảo

Bỗng dưng xem bóng đá xong lại thèm lẩu Thái “siêu cay khổng lồ”: Có ngay 8 địa chỉ này mát trời ăn ngay cho “đúng trend” chiến thắng của đội tuyển nước nhà - Ảnh 23.

Điểm cộng đầu tiên của quán chính là không gian khá rộng rãi và thoáng mát. Đến với nhà hàng lẩu Vân Hảo, thực khách được quyền tự chọn những nguyên liệu cho nồi lẩu của mình. Những món nhúng kèm được cho là đa dạng với nhiều nguyên liệu tươi ngon, phù hợp với món lẩu Thái như tôm, viên cá chiên, cá, mực…

Lẩu Vân Hảo

Địa chỉ: 413 Nguyễn Chí Thanh, phường 15, quận 5, TP Hồ Chí Minh.

Giá cả: 250k - 400k.

8. Cánh Đồng Quán

Bỗng dưng xem bóng đá xong lại thèm lẩu Thái “siêu cay khổng lồ”: Có ngay 8 địa chỉ này mát trời ăn ngay cho “đúng trend” chiến thắng của đội tuyển nước nhà - Ảnh 25.

Cũng là lẩu Thái nhưng cách phục vụ ở quán này lại đặc biệt hơn chút với kiểu buffet nướng tại bàn. Sau khi lựa chọn nguyên liệu xong, quý khách sẽ được chọn giữa lẩu nướng và nước, hoặc là cả hai. Từ nước lẩu đậm đà cho đến sự tươi ngon của các loại rau, thịt hay các vị nước chấm đều khiến cho nhiều thực khách đến đây bị mê hoặc. Ngoài món lẩu Thái quán còn phục vụ rất nhiều các món ăn kèm khác có thể kể đến như mực xào, lẩu ếch…

Cánh Đồng Quán

Địa chỉ: 310/14 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Giá cả: 150k - 300k.

Bỗng dưng xem bóng đá xong lại thèm lẩu Thái “siêu cay khổng lồ”: Có ngay 8 địa chỉ này mát trời ăn ngay cho “đúng trend” chiến thắng của đội tuyển nước nhà - Ảnh 27.

"Lẩu gì mà chua cay thế? Xin thưa rằng: Lẩu Thái!".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm