"Bóng đá chỉ có 3 thiên tài, Ronaldo không nằm trong số này"

HOÀNG ANH, Theo Trí Thức Trẻ 17:02 15/03/2019

Chiến lược gia kỳ cựu Fabio Capello không xếp Ronaldo vào ngồi chung mâm với Pele, Maradona và Messi.

"Cristiano Ronaldo là một cầu thủ phi thường, nhưng Messi là thiên tài. Bóng đá chỉ có ba thiên tài gồm Pele, Maradona và Messi", Fabio Capello đánh giá trên Sky Sports hôm 14/3.

"Ronaldo có thể giúp đội của anh ta giành mọi thứ, nhưng Messi là thiên tài và tiến xa hơn rất nhiều. Tôi vô cùng kinh ngạc khi lần đầu xem Messi thi đấu vào năm cậu ấy 16 tuổi. Từ đó đến nay, Messi vẫn làm những việc như cách đây gần 20 năm, bởi cậu ấy sinh ra đã là thiên tài", Capello phân tích.

"Messi sáng chế những thứ mà người ta chưa từng thấy. Ronaldo là nhà vô địch, nhưng không phải thiên tài", nhà cầm quân người Italy kết luận. 

Bóng đá chỉ có 3 thiên tài, Ronaldo không nằm trong số này - Ảnh 1.

Messi - Ronaldo là kỳ phùng địch thủ suốt hơn 10 năm qua.

Ông Capello từng dẫn dắt nhiều đội bóng nổi tiếng như AC Milan, Juventus, Real Madrid và ĐT Anh. Ông từng nhiều lần giành chức VĐQG Italy, vô địch Tây Ban Nha, vô địch Champions League và nhiều danh hiệu khác. 

Trong sự nghiệp huấn luyện, Capello làm thầy của rất nhiều cầu thủ nổi tiếng. Capello xem Messi thi đấu lần đầu vào năm 2004 khi Juventus đấu giao hữu Barca. Ấn tượng về tài năng của "Bọ chét nguyên tử", Capello hỏi mượn nhưng không thành công.

Toàn bộ 3 bàn thắng của Ronaldo do khán giả quay lại

Khán giả quay lại khoảnh khắc Messi đá phạt đền độc đáo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm