Bộn bề nơi đất khách, niềm vui Tết đến của những người con xa xứ hóa ra giản đơn vô cùng!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 09/01/2020

Mỗi dịp Tết đến, những người con xa xứ ít nhiều lại cảm thấy chạnh lòng giữa nơi đất khách quê người. Ấy thế mà chỉ cần được quây quần bên bữa tiệc tiễn năm cũ cùng đồng hương, dù ở bất cứ đâu, lạ hay quen, ai nấy đều sẽ thấy cái Tết ấm gần hơn bao giờ hết.

Tết chẳng còn xa khi đồng hương gắn kết

Chẳng tự dưng mà mỗi khi Tết đến là đường sá Sài Gòn, Hà Nội lại trở nên thưa vắng. Suốt một năm bộn bề, vất vả xa quê, người khắp mọi vùng miền đi làm xa ở các thành phố lớn đều tranh thủ dịp Tết để về "trẩy hội" bên gia đình, bạn bè. "Đi mô rồi cũng nhớ về Hà Tĩnh… nên năm nào mình cũng chạy xe gần 1.400 cây số về quê ăn Tết. Tết phải có gia đình, có anh em, xóm giềng mới vui. Với mình, ăn Tết mấy ngày trước Tết vui hơn, lúc đó bà con hàng xóm nhà nào cũng làm tiệc tất niên, tụ tập lại xôm tụ lắm" – bạn Nguyễn Thanh Tuyền, một người con Hà Tĩnh chia sẻ về nỗi nhớ Tết quê da diết luôn in hằn trong tim.

Bộn bề nơi đất khách, niềm vui Tết đến của những người con xa xứ hóa ra giản đơn vô cùng! - Ảnh 1.

Đón Tết cùng gia đình và "đồng bọn" là điều mà người con xa xứ nào cũng mong

Cũng bởi vậy mà những ngày gần Tết ở xa nhà, hễ gặp được "mống" đồng hương nào là niềm vui dâng lên "hết nấc". "Ở Sài Gòn này tụi mình có 5,6 đứa cùng quê Hà Tĩnh. Cả năm tất bật, ai cũng lo đi làm, có khi cuối tuần cũng không được thảnh thơi nên có gặp nhau mấy đâu. Nhờ đi dự bàn tiệc đặc biệt hôm nay mới được gặp nhau sau bao lần "bể show". Giữa Sài Gòn nghe giọng Hà Tĩnh thấy ấm áp lắm" – Tuyền vừa xúc động, vừa mừng rỡ khi cuối cùng cũng gặp được những người đồng hương, mà lại là trong một bữa tiệc "tầm cỡ" châu Á. Bên cạnh việc tham dự một sự kiện hoành tráng, được nghe cái chất giọng gần gũi, thân thương của người quê mình, được "tám thả ga" trong những ngày cuối năm trời trở gió, í ới hẹn nhau trong bữa tiệc Tết đông đúc ở quê có lẽ là một trải nghiệm không thể nào quên được với Tuyền.

Tiếp tục lan tỏa thông điệp kết nối nhà nhà bên bàn tiệc có "1-0-2"

Ngày 04/01/2020 vừa qua tại TP.HCM và Hà Nội, bàn tiệc "siêu to khổng lồ" đã được tổ chức đầy "xịn sò"nhằm gắn kết nhà nhà chào đón một năm mới hứng khởi hơn. Đây là dịp để hơn 3.000 người ở TP.HCM và Hà Nội, là gia đình, đồng hương, là hàng xóm, đồng nghiệp… của nhau cùng gặp gỡ, xích lại gần nhau hơn trong không khí ấm áp của những ngày tất niên. Đặc biệt, với chiều dài 810 mét tại TP.HCM, bàn tiệc của sự kiện đã được công nhận xác lập kỷ lục dài nhất châu Á bởi Asia Book of Records.

Bộn bề nơi đất khách, niềm vui Tết đến của những người con xa xứ hóa ra giản đơn vô cùng! - Ảnh 2.

Tại TP.HCM, sự kiện được Asia Book of Records chính thức xác nhận lập kỷ lục bàn tiệc dài nhất châu Á

Sự kiện độc đáo này nằm trong chuỗi các hoạt động thú vị của Coca-Cola Việt Nam nhằm cỗ vũ tinh thần kết nối với hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp trước thềm năm mới, bên cạnh thử thách "Kết thân hàng xóm, cho Tết thêm xôm" - đã được đông đảo cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ với hơn 4.000 bài dự thi và hơn 200.000 lượt thảo luận trên mạng xã hội.

Bộn bề nơi đất khách, niềm vui Tết đến của những người con xa xứ hóa ra giản đơn vô cùng! - Ảnh 3.

Sự kiện đã kết nối hàng nghìn người trước giờ hiếm có dịp để gặp gỡ và gắn kết với nhau

Góp mặt trong hơn 3.000 khách tham dự ở cả hai đầu Bắc - Nam là chủ nhân của những bài dự thi xuất sắc trong thử thách "Kết thân hàng xóm, cho Tết thêm xôm", các bạn trẻ cựu du học sinh nhiều năm không được đón Tết quê hương, các hộ gia đình là láng giềng, hàng xóm... Đặc biệt, Ốc Thanh Vân và Bảo Thanh, hai nữ diễn viên nhiệt tình tham gia thử thách "Kết thân hàng xóm" ngay từ những ngày đầu tiên cũng không bỏ lỡ bàn tiệc thú vị và quy mô của Coca-Cola.

Bộn bề nơi đất khách, niềm vui Tết đến của những người con xa xứ hóa ra giản đơn vô cùng! - Ảnh 4.

Gia đình Ốc Thanh Vân không bỏ lỡ cơ hội gắn kết với nhau và gặp gỡ, giao lưu cùng nhiều gia đình khác

Bộn bề nơi đất khách, niềm vui Tết đến của những người con xa xứ hóa ra giản đơn vô cùng! - Ảnh 5.

Tại Hà Nội, Bảo Thanh cũng đầy phấn khởi bên bàn tiệc gắn kết hàng ngàn người

Bộn bề nơi đất khách, niềm vui Tết đến của những người con xa xứ hóa ra giản đơn vô cùng! - Ảnh 6.

Có lẽ đây là "cái cớ" tuyệt vời nhất để được hàn huyên cùng những người thân thương và gặp gỡ kết nối với mọi người xung quanh

Một lần nữa, chiến dịch Tết của Coca-Cola lại "ghi điểm" với người dùng nhờ vào sự sáng tạo và thấu hiểu văn hoá Việt sâu sắc ngay từ những điều nhỏ nhặt, bình dị nhất. Bắt đầu từ thử thách online "Kết thân hàng xóm, cho Tết thêm xôm" và không dừng lại ở sự kiện "Bàn tiệc năm mới dài nhất", một biệt đội Coke Squad được xây dựng để tiếp tục "nhận nhiệm vụ" mang đến những mâm cỗ năm mới tại 10 khu phố, cộng đồng được lựa chọn, song song với việc duy trì "Quỹ gắn kết yêu thương" để tổ chức những bàn tiệc năm mới xôm tụ tại các Trung tâm EKOCENTER cho những người xa xứ.

Bằng những hoạt động ý nghĩa này, tinh thần kết nối không giới hạn mà Coca-Cola muốn lan tỏa sẽ ngày càng đến được với nhiều cộng đồng từ Bắc chí Nam. Niềm vui Tết sẽ vẹn tròn khi không chỉ gia đình, bạn bè thêm gần gũi mà những người chưa quen cũng sẵn sàng mở lòng cùng nhau gắn kết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm