Bom tấn TENET có nguy cơ bị cấm chiếu ở rạp phim Trung Quốc

Bim Bim, Theo Trí Thức Trẻ 12:39 19/07/2020

Bom tấn Tenet của Christopher Nolan đứng trước nguy cơ bị cấm chiếu do vi phạm chính sách sức khoẻ mới của Trung Quốc vừa đặt ra trước khi mở cửa lại vào ngày 20/7.

  Sau nhiều ngày đóng cửa vì đại dịch COVID-19, tin vui cuối cùng cũng đã đến với các mọt phim Trung Quốc khi có một số cụm rạp tại đây sẽ mở cửa lại từ ngày 20/7. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa các bom tấn trong và ngoài nước đều sẽ có cơ hội lớn để công chiếu tại thị trường tỉ dân, trong đó có cả siêu phẩm hack não Tenet của Christopher Nolan.

  Bom tấn TENET có nguy cơ bị cấm chiếu ở rạp phim Trung Quốc - Ảnh 1.

  Cụ thể, theo kế hoạch của Hiệp hội Phim ảnh Trung Quốc, chỉ một số rạp phim ở những vùng có nguy cơ mắc dịch thấp mới được thông qua và cho phép mở lại, đồng thời đề ra một điều luật mới để đảm bảo sức khoẻ và sự an toàn của khách xem phim, đó là tất cả dự án được chiếu tại rạp phải có thời lượng không quá 2 tiếng.

  Bom tấn TENET có nguy cơ bị cấm chiếu ở rạp phim Trung Quốc - Ảnh 2.

  Tenet đứng trước nguy cơ bị cấm chiếu tại Trung Quốc.

  Điều này hoàn toàn hợp lý với tình hình đại dịch đang chuyển biến phức tạp như hiện tại, thế nhưng lại vô tình khiến không ít phim rơi vào tình thế lao đao. Tenet của Christopher Nolan chính là tác phẩm đầu tiên vi phạm chính sách chiếu phim mới này của Trung Quốc, từ đó đứng trước nguy cơ bị "cấm cửa". Vào ngày 15/7, một trang đánh giá xếp loại phim của Hàn Quốc đã ghi chú thời lượng của Tenet là 149 phút 59 giây (làm tròn là 150 phút), tức 2 tiếng rưỡi đồng hồ. Nếu thông tin này không chính xác, thì cũng không có gì dám chắc tác phẩm mới nhất của Christopher Nolan sẽ không kéo dài dưới 2 tiếng, nhất là khi các dự án "đấu trí" căng thẳng của ông trước giờ đều như vậy, như Interstellar là 2 tiếng 49 phút, Inception là 2 tiếng 28 phút, hay Memento là đúng 2 tiếng.

  Bom tấn TENET có nguy cơ bị cấm chiếu ở rạp phim Trung Quốc - Ảnh 3.

  Trang web tại Hàn ghi thời lượng của Tenet là 149 phút 59 giây.

  Bên cạnh khả năng lỡ hẹn với thị trường đông dân nhất thế giới, Tenet còn đứng trước một nguy cơ bế tắc khác là không công chiếu trong năm 2020. Việc dời lịch 2 lần chỉ trong vòng 1 tháng đã chứng minh quyết tâm đánh chiếm phòng vé của "tổ đội" nhà Nolan, đồng thời hồi sinh nền điện ảnh tại Bắc Mỹ nói riêng và toàn thế giới nói chung. Vì lẽ đó, Tenet rất cần Trung Quốc (thị phần từng đóng góp không nhỏ vào thành công của Interstellar và Dunkirk) nếu muốn mang về doanh thu tối thiểu 500 triệu USD để đạt mức sinh lời từ kinh phí khủng lên đến 225 triệu USD.

  Tenet là tựa phim giật gân hack não mới nhất của đạo diễn Christopher Nolan, theo chân bộ đôi nhân vật do John David WashingtonRobert Pattinson với nỗ lực ngăn chặn Thế Chiến Thứ 3 xảy ra nhờ vào một loại công nghệ liên quan đến "tua ngược" thời gian.

  Bom tấn TENET có nguy cơ bị cấm chiếu ở rạp phim Trung Quốc - Ảnh 5.

  Robert Pattinson.

  Bom tấn TENET có nguy cơ bị cấm chiếu ở rạp phim Trung Quốc - Ảnh 6.

  John David Washington.

  Trước mắt, Tenet vẫn sẽ lên lịch công chiếu vào ngày 12/8/2020.

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Tăng Phúc lộ mặt "không phải dạng vừa" khi chơi game cùng Trương Thảo Nhi l HOT14's Live Countdown

  Bộ đôi "Chỉ là không cùng nhau" đã "cùng nhau" xuất hiện tại HOT14's Live Countdown để tham gia vào những thử thách vô cùng "khó nhằn". Đến với HOT14, Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi đã tham gia vào màn Caraoke cùng chị Google, đem đến cho khán giả những khía cạnh chân thực nhất đằng sau sân khấu của bộ đôi sở hữu bản hit đình đám hàng đầu trong thời gian qua. Để biết Tăng Phúc đã lộ mặt "không phải dạng vừa" và chặt đẹp Trương Thảo Nhi thế nào, hãy cùng theo dõi phần chơi của 2 vị khách mời và tiếp tục bình chọn cho Chỉ Là Không Cùng Nhau trên HOT14 nhé!
 • Đọc thêm