Bom tấn Spider-Man làm lộ lỗi sai khổng lồ ở Infinity War: Có cách ngăn chặn Thanos dễ ợt, cả Iron Man lẫn Black Widow đều không phải chết?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 23/01/2022

Tin được không, Thanos đã có thể bị "xử" trong 1 nốt nhạc nếu dùng cách này ở bom tấn Spider-Man: No Way Home!

Cuộc tấn công của kẻ phản diện Thanos và cú búng tay xóa nửa vũ trụ của hắn chính là một trong những tuyến nội dung gay cấn, hấp dẫn và xuất sắc nhất của Vũ trụ điện ảnh Marvel. Hành trình đối đầu với Thanos của hội Avengers qua 2 phần phim Infinity WarEndgame đã để lại dấu ấn lớn trong lịch sử điện ảnh Hollywood, tạo sức ảnh hưởng khổng lồ. Thế nhưng, một lỗ hổng nội dung lớn trong tuyến nội dung này đã xuất hiện, kể từ khi Marvel cho ra mắt Spider-Man: No Way Home.

Bom tấn Spider-Man làm lộ lỗi sai khổng lồ ở Infinity War: Có cách ngăn chặn Thanos dễ ợt, cả Iron Man lẫn Black Widow đều không phải chết? - Ảnh 1.

Trong bom tấn Spider-Man: No Way Home đang làm mưa làm gió, anh chàng Người Nhện đã tìm đến Doctor Strange để nhờ vị pháp sư này thực hiện bùa chú, khiến tất cả mọi người quên mất danh tính thật của cậu. Phần phim cũng khẳng định rằng Doctor Strange hoàn toàn có khả năng thực hiện thần chú này.

Bom tấn Spider-Man làm lộ lỗi sai khổng lồ ở Infinity War: Có cách ngăn chặn Thanos dễ ợt, cả Iron Man lẫn Black Widow đều không phải chết? - Ảnh 2.

Quay trở về Infinity War, như vậy Doctor Strange đã có thể sử dụng thần chú "xóa trí nhớ" này lên Thanos. Chỉ cần xóa đi mục đích chinh phục và xóa sổ nửa vũ trụ của Thanos, tất cả sẽ được cứu. Đồng thời, 2 nhân vật "trụ cột" là Iron Man và Black Widow cũng không phải hy sinh khi làm nhiệm vụ. Thế nhưng, đáng tiếc là Doctor Strange lại không làm vậy.

Chi tiết này khiến nhiều khán giả tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người đành coi như đây là một lỗ hổng nội dung trong vũ trụ Marvel quá rộng lớn, người khác thì vẫn mải miết đưa ra giả thuyết, đi tìm câu trả lời.

Bom tấn Spider-Man làm lộ lỗi sai khổng lồ ở Infinity War: Có cách ngăn chặn Thanos dễ ợt, cả Iron Man lẫn Black Widow đều không phải chết? - Ảnh 3.

Liệu 2 nhân vật này đã có cách để sống sót?

Một số giả thuyết được đưa ra có thể là vì khi đó, Doctor Strange... không biết tới thần chú này. Hoặc, ông không có cơ hội thực hiện thần chú xóa trí nhớ vì thời gian có hạn và Thanos hoàn toàn có thể phá vỡ ngay lúc đó. Đáng thuyết phục hơn, có thể là do Doctor Strange đã nhận ra cách duy nhất để hạ gục Thanos hoàn toàn chính là phải để hắn thắng trước.

Dẫu lý do có là gì, thì điểm "bất hợp lý" này trong 2 bom tấn khủng hàng đầu Marvel vẫn khiến khán giả lấn cấn. Đổi lại thì cả Infinity War/Endgame lẫn No Way Home đều là những bom tấn vô cùng xuất sắc khi đứng một mình.

Nguồn ảnh: Marvel

https://kenh14.vn/bom-tan-spider-man-lam-lo-loi-sai-khong-lo-o-infinity-war-co-cach-ngan-chan-thanos-de-ot-ca-iron-man-lan-black-widow-deu-khong-phai-chet-20220122210512814.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày