Bom tấn Matrix hồi sinh sau 18 năm, số điểm cực ổn áp hơn hẳn phần trước, được khen nức nở: "Sốc óc, phá vỡ rào cản của điện ảnh!"

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 11:22 22/12/2021

Sau 18 năm "ngủ yên", loạt phim Matrix quay trở lại với phần thứ 4 đang khiến khán giả thấp thỏm chờ đợi.

Là một trong những thương hiệu phim hành động - viễn tưởng "đời đầu" của Hollywood gây chấn động với concept đậm tính ẩn dụ, Matrix (Ma Trận) luôn được coi như một "tượng đài". 18 năm sau khi phần phim thứ 3 ra mắt tại rạp, hãng Warner Bros. đã mang Matrix sống lại một lần nữa với phần phim thứ 4 mang tên The Matrix: Resurrections (Ma Trận: Hồi Sinh). Dù chưa ra mắt, bộ phim này đang nhận về hàng loạt những lời khen ngợi từ giới chuyên môn, số điểm ra mắt ở Rotten Tomatoes cũng vô cùng ổn.

Bom tấn Matrix hồi sinh sau 18 năm, số điểm cực ổn áp hơn hẳn phần trước, được khen nức nở: Sốc óc, phá vỡ rào cản của điện ảnh! - Ảnh 1.

Cụ thể, bộ phim đạt được số điểm 70% trên Rotten Tomatoes - một số điểm "cà chua tươi". Mặc dù con số này vẫn còn kém điểm của 2 phần phim đầu tiên, thế nhưng chắc chắn vượt mặt phần thứ 3 - The Matrix: Revolutions.

The Matrix: Resurrections cũng đánh dấu lần đầu tiên cặp đôi đạo diễn nhà Wachowski "đường ai nấy đi". Vốn dĩ trước đây, hai chị em đạo diễn đã cùng nhau tạo nên 3 phần Matrix khiến nhiều người say đắm, cùng rất nhiều dự án phim khác. Giờ đây, chỉ có Lana Wachowski quay trở lại với dự án này.

Một trong những điều khiến khán giả thắc mắc nhất chính là làm thế nào bộ phim có thể khiến các nhân vật quan trọng như Neo và Trinity quay trở lại. Vốn dĩ, các nhân vật này đã hy sinh ở cuối phần 3, vậy nên loạt phim Matrix mới phải "nằm im" trong suốt gần 20 năm qua. Tuy nhiên, tất cả sẽ được giải đáp ở The Matrix: Resurrections. Nhìn chung, giới chuyên môn dành nhiều lời khen ngợi vì cách đạo diễn Lana Wachowski thực sự "hồi sinh" lại thương hiệu này mà không khiến nó trở nên lố bịch hay vô lý.

"Pha trộn giữa di sản của những phần phim đầu tiên với một câu chuyện mới mang đậm cảm giác lãng mạn, phim solo đầu tiên của Lana Wachowski là một chiến thắng ly kỳ," trang New York Magazine nhận xét.

"Phim tập trung vào việc kể một câu chuyện chân thành, rất gần gũi với thực tế. Điều này có thể khiến những fan Matrix khó tính phật lòng, nhưng tôi nghĩ đây là một luồng gió mới," trang Deadline Hollywood Daily bình luận.

"Lana Wachowski đã làm một bộ phim đề cập đến những có khăn của cuộc sống thời đại này, phê bình văn hóa 'vắt sữa' của Hollywood và mang đến những cảm xúc hoài niệm ngọt ngào đến bất ngờ," The Atlantic khen ngợi hướng đi độc đáo của The Matrx: Resurrections.

"Đúng là một trải nghiệm sốc óc; Lana Wachowski một lần nữa phá vỡ rào cản về những gì có thể xảy ra trong điện ảnh," trang QiiBO của Tây Ban Nha cũng khen ngợi.

Bom tấn Matrix hồi sinh sau 18 năm, số điểm cực ổn áp hơn hẳn phần trước, được khen nức nở: Sốc óc, phá vỡ rào cản của điện ảnh! - Ảnh 3.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến tiêu cực về chất lượng của phim. Cụ thể, trang Chicago Sun-Times nhận xét: "Nhìn chung, đây là một tác phẩm hoài niệm về quá khứ hơn là một bộ phim táo bạo, mới mẻ". AV Club cũng nhận định, phần phim này yếu kém về mặt hành động so với các tác phẩm trước.

The Matrix: Resurrections có sự quay trở lại của 2 diễn viên chính là Keanu Reeves (vai Neo) và Carrie-Anne Moss (Trinity) cùng nhiều gương mặt cũ. Bên cạnh đó, một số gương mặt trẻ cũng xuất hiện trong phim, hứa hẹn sẽ trở thành những "người kế nhiệm" vũ trụ Matrix trong tương lai.

Trailer chính thức của Ma Trận: Hồi Sinh

Phim sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam từ ngày 24/12.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm