Bom tấn 4.600 tỷ nhận điểm gần tuyệt đối từ giới phê bình, được ví như kiệt tác điện ảnh hiện đại

Phan Đạt, Theo Phụ nữ Số 16:06 23/02/2024

Bộ phim này đang nhận cơn mưa lời khen từ giới phê bình sau khi ra mắt.

Mới đây, trang Rotten Tomatoes thông báo Dune: Part Two - phần 2 của thương hiệu khoa học viễn tưởng của đạo diễn Denis Villeneuve - đã được xếp loại "tươi" với điểm số gần như tuyệt đối lên tới 98% từ giới phê bình. Với kinh phí 190 triệu USD (hơn 4.600 tỷ), bộ phim được khen có phần hình ảnh ấn tượng cùng nội dung hấp dẫn, truyền tải một cách xuất sắc tinh thần của nguyên tác lên màn ảnh. Các phân đoạn hành động, kỹ xảo cũng được thực hiện vô cùng ấn tượng.

Bom tấn 4.600 tỷ nhận điểm gần tuyệt đối từ giới phê bình, được ví như kiệt tác điện ảnh hiện đại - Ảnh 1.

Dune 2 nhận điểm gần như tuyệt đối từ giới phê bình.

Trong số đó, cây viết Chris Nashawaty của tạp chí Esquire còn đánh giá đây là bom tấn hay nhất của thể loại sci-fi trong khoảng 1 thập kỷ trở lại đây. "Bộ phim này khiến bạn không muốn rời mắt khỏi màn hình. Đây là một tác phẩm vĩ đại, đòi hỏi khán giả phải tập trung và sẽ được đáp lại một cách xứng đáng. Một kiệt tác điện ảnh với những thông điệp lớn và cả phần hình ảnh choáng ngợp".

Bom tấn 4.600 tỷ nhận điểm gần tuyệt đối từ giới phê bình, được ví như kiệt tác điện ảnh hiện đại - Ảnh 2.
Bom tấn 4.600 tỷ nhận điểm gần tuyệt đối từ giới phê bình, được ví như kiệt tác điện ảnh hiện đại - Ảnh 3.

Diễn xuất của dàn sao Hollywood đình đám cũng nhận "cơn mưa" lời khen. Đặc biệt trong số đó, Zendaya và Austin Butler là những cái tên gây ấn tượng nhất. Ở Dune 2, Butler vào vai Feyd Rautha, một phản diện mới của phim. Vai diễn của anh được giới phê bình nhận xét là một sự thay đổi ngoạn mục so với những bộ phim cũ. Trong khi đó, Zendaya tiếp tục giữ vai Chani - người đẹp đồng hành nam chính Paul trên hành trình trả thù của anh.

Bom tấn 4.600 tỷ nhận điểm gần tuyệt đối từ giới phê bình, được ví như kiệt tác điện ảnh hiện đại - Ảnh 4.
Bom tấn 4.600 tỷ nhận điểm gần tuyệt đối từ giới phê bình, được ví như kiệt tác điện ảnh hiện đại - Ảnh 5.
Bom tấn 4.600 tỷ nhận điểm gần tuyệt đối từ giới phê bình, được ví như kiệt tác điện ảnh hiện đại - Ảnh 6.

Dune là thương hiệu điện ảnh được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Frank Herbert. Phần này nối tiếp hành trình của nam chính Paul Atreides (Timotheé Chalamet) và mẹ - phu nhân Jessica (Rebecca Ferguson) sau khi sống sót khỏi cuộc thảm sát của kẻ thù nhắm vào gia tộc anh. Được sự hỗ trợ của những người bạn mới, Paul lên kế hoạch để trả thù và ngăn chặn việc khai thác hương dược tại hành tinh Arrakis.