"Bohemian Rhapsody" trở thành phim ca nhạc tiểu sử có doanh thu cao thứ nhì trong lịch sử

Ngọc King, Theo Helino 16:40 20/11/2018

Tác phẩm "Bohemian Rhapsody" lấy đề tài ban nhạc huyền thoại Queen rất có cơ hội trở thành phim ca nhạc - tiểu sử (music biopic) có doanh thu cao nhất từ trước tới nay.

Gần 8 năm thai nghén để cho ra đời Bohemian Rhapsody (Bohemian Rhapsody: Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock) thế nhưng thành quả về mặt thương mại mà Fox nhận được thì hoàn toàn xứng đáng. Tác phẩm tiểu sử về ban nhạc Queen huyền thoại từ khi được ra mắt vào ngày 2/11 đã tạo nên một cơn sốt phòng vé khi có mở màn 51 triệu USD. Không chỉ dừng lại ở đó, cho tới nay Bohemian Rhapsody đã thu về 128 triệu USD nội địa và tổng cộng 386 triệu đô doanh thu toàn cầu để trở thành phim tiểu sử ca nhạc (music biopic) có doanh thu cao thứ nhì từ trước tới nay.

Bohemian Rhapsody trở thành phim ca nhạc tiểu sử có doanh thu cao thứ nhì trong lịch sử - Ảnh 1.

Thành tích này có được là nhờ bộ phim đã vượt qua cựu á quân Walk The Line - phim ca nhạc tiểu sử về Johnny Cash từng nhận được giải Oscar năm 2005. Vậy là nếu chỉ tính về doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ thì Bohemian Rhapsody chỉ còn thua Straight Outta Compton (2015) với 161 triệu USD.

Bohemian Rhapsody trở thành phim ca nhạc tiểu sử có doanh thu cao thứ nhì trong lịch sử - Ảnh 2.

Doanh thu quốc tế của "Bohemian Rhapsody" đã vượt xa "Straight Outta Compton".

Đây là thành tích rất đáng nể nếu như xét tới quá trình quay phim đầy trắc trở khi đạo diễn Bryan Singer bị đuổi việc vì thái độ, cho tới những review trái chiều trong dư luận và cả phản ứng khán giả liên quan đến việc bộ phim mô tả sai khác giới tính của giọng ca Freddie Mercury. Thế nhưng ít nhất thì vai diễn Mercury của Rami Malek vẫn được ca ngợi hết lời và nhắm tới một đề cử Oscar cho năm sau.

Bohemian Rhapsody hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm