Bóc trần profile siêu khủng của người mà Harry Potter tôn thờ: Xuất sắc tới độ có cả phần phim riêng

Hà, Theo Trí Thức Trẻ 11:42 07/04/2022

Sinh Vật Huyền Bí: Những Bí Mật Của Dumbledore sẽ là bộ phim về phù thủy vĩ đại Dumbledore.

Là một trong những nhân vật có lịch sử thú vị nhất Harry Potter, thầy hiệu trưởng Dumbledore sẽ trở thành nhân vật trung tâm của phần phim Sinh Vật Huyền Bí: Những Bí Mật Của Dumbledore lần này. Trước khi bước vào hành trình lật mở những bí mật của Dumbledore, cùng xem nhân vật này có gì mà khiến Harry Potter phải ngưỡng mộ, thậm chí dùng tên thầy để đặt cho con trai của mình.

Từ cậu bé mất gia đình liên tiếp đến phù thủy vĩ đại nhất vũ trụ Harry Potter

Bóc trần profile siêu khủng của người mà Harry Potter tôn thờ: Xuất sắc tới độ có cả phần phim riêng - Ảnh 1.

Albus Dumbledore sinh năm 1881, là con cả của gia đình Dumbledore. Ông bắt đầu vào học Hogwarts năm 11 tuổi và được phân vào nhà Gryffindor. Ông được xem là một trong những học viên ưu tú nhất, nếu không phải nói là hàng đầu mà Hogwarts từng có. Khi đã trưởng thành, Albus Dumbledore ở lại trường làm giáo viên dạy môn Biến Hình, từ chối lời mời làm Bộ trưởng Bộ phép thuật.

Đến năm 1956, sau khi trải qua nhiều biến cố như gặp gỡ cậu học sinh Tom Riddle hay đánh bại tri kỷ cũ Gellert Grindelwald để sở hữu cây đũa Cơm Nguội, Albus Dumbledore chính thức trở thành hiệu trưởng trường Hogwarts, mở ra một thời kỳ mới cho giới phù thuỷ nước Anh.

Bóc trần profile siêu khủng của người mà Harry Potter tôn thờ: Xuất sắc tới độ có cả phần phim riêng - Ảnh 2.

Cũng từ đó, Dumbledore gặp gỡ thế hệ học sinh của Harry Potter, cũng là khi định mệnh dẫn dắt họ đến với cuộc chiến chống lại Chúa tể hắc ám. Cái chết của Dumbledore đã từng khiến không chỉ Harry Potter mà biết bao khán giả phải đau đớn, ám ảnh. Song, chính sự ra đi của vị phù thủy vĩ đại nhất ấy đã giúp "cậu bé sống sót" trưởng thành, đứng lên chống lại Voldemort và đồng bọn.

Khắc họa trên màn ảnh

Dumbledore xuất hiện trong 6 phần đầu của loạt phim Harry Potter và được thể hiện bởi 2 diễn viên: Richard HarrisMichael Gambon. Điều đáng nói là ban đầu cả hai nam diễn viên đều một mực từ chối vai diễn này. Harris quyết định nhận lời sau khi cô cháu gái dọa sẽ "nghỉ chơi" với ông nếu ông từ chối. Sau 2 phần đầu, Harris không may qua đời vì bệnh nặng, sau đó ekip đã giao vai Dumbledore cho Michael Gambon cũng là ứng cử viên đầu tiên.

Bóc trần profile siêu khủng của người mà Harry Potter tôn thờ: Xuất sắc tới độ có cả phần phim riêng - Ảnh 3.

Xét riêng về ngoại hình, phim Harry Potter đã khắc họa tương đối chuẩn xác một thầy hiệu trưởng Dumbledore với bộ râu bạc phơ dài đến thắt lưng, kèm theo đó là chiếc áo choàng dài in hình họa tiết trăng sao, cặp kính hình bán nguyệt và ánh mắt uyên bác, nhân từ nhưng không kém phần uy nghiêm.

Những bí mật nào về Dumbledore sẽ được lật mở ở phần tiếp theo Sinh Vật Huyền Bí: Những Bí Mật Của Dumbledore?

Trở lại với Vũ trụ Phép thuật của J.K. Rowling, Albus Dumbledore "trẻ hóa" qua sự thể hiện của nam diễn viên Jude Law. Dumbledore thời phong độ lần đầu xuất hiện trong phần 2 của Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald). Tuy nhiên phải đến Sinh Vật Huyền Bí: Những Bí Mật Của Dumbledore - vai trò của nhân vật này mới trở nên lớn mạnh, mang tính trung tâm.

Bóc trần profile siêu khủng của người mà Harry Potter tôn thờ: Xuất sắc tới độ có cả phần phim riêng - Ảnh 4.

Tạo hình Dumbledore trẻ tuổi trong Fantastic Beasts

Phần phim lần này hứa hẹn sẽ giải mã nhiều uẩn khúc, bí mật còn bỏ ngỏ trong quá khứ cuộc đời của Dumbledore. Đã có gì xảy ra với gia đình, với em gái Ariana của ông? Grindelwald có tầm quan trọng thế nào với Dumbledore? Giữa họ xảy ra mâu thuẫn gì, gay gắt ra sao mà lại trở mặt thành thù? Và với lời khẳng định từng gây sốt của J.K. Rowling, "tính hướng" thật của Dumbledore cũng là điều gây tò mò hơn cả.

Sinh Vật Huyền Bí: Những Bí Mật Của Dumbledore khởi chiếu tại rạp từ 08/04/2022.

Nguồn: NSX

https://kenh14.vn/boc-tran-profile-sieu-khung-cua-nguoi-ma-harry-potter-ton-tho-xuat-sac-toi-do-co-ca-phan-phim-rieng-2022040711175318.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm