Bóc trần 6 quan niệm sai lầm về chị em phụ nữ mà rất nhiều người vẫn đang tin

J.D, Theo Helino 13:16 11/11/2018

Ai bảo là chị em thì luôn yếu đuối, dịu dàng hơn? Chưa chắc đâu nhé.

Trải qua hàng trăm năm đấu tranh, xã hội hiện đại phần nào đã xóa bỏ được sự phân biệt đối xử với phụ nữ. Nhưng thực tế đáng buồn là vẫn còn đó những quan niệm, định kiến cực kỳ sai lầm về một nửa của thế giới. Chúng đã được khoa học bác bỏ từ lâu, vậy mà đến giờ vẫn nhiều người tin sái cổ. 

1. Phụ nữ thì luôn yêu trẻ em

Bóc trần 6 quan niệm sai lầm về chị em phụ nữ mà rất nhiều người vẫn đang tin - Ảnh 1.

Chẳng biết từ khi nào mà rất nhiều người đã tin rằng phụ nữ thì luôn thích trẻ em - dù đó không phải là con mình - bởi cái gọi là "bản năng làm mẹ". Mà thực tế thì đa phần phụ nữ quả thực giỏi trong việc chăm sóc trẻ em.

Tuy nhiên, lý do chưa chắc đã là vì họ thích trẻ nhỏ. Theo một khảo sát về những rắc rối liên quan đến trẻ em tại California (Mỹ), cứ 9 phụ nữ lại có 1 người than phiền rằng họ đơn giản chỉ là không thích tiếng ồn ào, kêu khóc do trẻ phát ra. Dường như đây cũng là nguyên nhân vì sao phụ nữ thường để ý hơn đến các hành vi của trẻ em - để kiểm soát tình hình trước khi âm thanh họ không thích xuất hiện. 

2. Phụ nữ rất kém chịu đau?

Bóc trần 6 quan niệm sai lầm về chị em phụ nữ mà rất nhiều người vẫn đang tin - Ảnh 2.

Phụ nữ thường được gắn với hình ảnh "chân yếu tay mềm", nên ai cũng cho rằng khả năng chịu đau của họ cũng kém hơn. Khoa học cũng từng chỉ ra rằng hormone sinh dục nam testosterone cũng là chất giảm đau tự nhiên, nên quan niệm trên hoàn toàn hợp lý.

Nhưng theo các nhà tâm lý từ ĐH Siena (Ý) thì phụ nữ chịu đau cũng giỏi không kém gì nam giới. Bằng chứng là phụ nữ phải chịu đựng một trong những cơn đau khủng khiếp bậc nhất đối với con người: đau đẻ. Hơn nữa, hệ miễn dịch của nam giới về cơ bản là cũng yếu hơn phụ nữ (do testosterone tập trung quá cao). 

Một chi tiết khá thú vị là tỉ lệ nam giới bất tỉnh khi nhìn thấy máu cao hơn phụ nữ gấp 10 lần. Vậy ai mới là kẻ yếu đuối đây?

3. Phụ nữ nhát gan hơn

Bóc trần 6 quan niệm sai lầm về chị em phụ nữ mà rất nhiều người vẫn đang tin - Ảnh 3.

Ai cũng nghĩ thế, mà những bộ phim từ Hollywood cũng mang xu hướng này. Tuy nhiên theo chuyên gia tâm lý học người Đức Fritz Riemann, câu chuyện trong thực tế là ngược lại. Phụ nữ ít nhận ra tình huống nguy hiểm, nhờ vậy họ dễ đưa ra những hành động "táo bạo" hơn. Đồng thời, họ cũng dễ vượt qua nỗi sợ hơn so với nam giới.

Phải chăng đây chính là lời giải cho thói quen "xi nhan trái nhưng rẽ phải" của các ninja Lead? Âu cũng là vì họ quá táo bạo thôi. 

4. Trên thế giới có nhiều phụ nữ hơn đàn ông 

Bóc trần 6 quan niệm sai lầm về chị em phụ nữ mà rất nhiều người vẫn đang tin - Ảnh 4.

Nếu nghĩ như vậy thì bạn đang nhầm rất to đấy. Theo thống kê của WHO, tỉ lệ nam:nữ trung bình trên thế giới hiện tại là 107:100. Trong đó, một số quốc gia như Trung Quốc và Ấn Độ còn có sự chênh lệch lớn hơn. 

5. Khả năng sinh tồn của chị em là rất kém

Bóc trần 6 quan niệm sai lầm về chị em phụ nữ mà rất nhiều người vẫn đang tin - Ảnh 5.

Đây cũng là một lầm tưởng rất lớn, bởi lẽ thực sự thì phụ nữ có khả năng thích nghi tốt hơn nam giới rất nhiều. 

Dù có lượng cơ bắp ít hơn, nhưng trong các tình huống hiểm nghèo, phụ nữ có khả năng nhịn ăn, nhịn khát lâu hơn, chống chọi tốt hơn trước thay đổi về nhiệt độ. Thậm chí, các bệnh truyền nhiễm cũng khó chạm đến phụ nữ. 

6. Phụ nữ luôn gọn gàng, sạch sẽ hơn?

Bóc trần 6 quan niệm sai lầm về chị em phụ nữ mà rất nhiều người vẫn đang tin - Ảnh 6.

Chẳng biết tại sao mà ai cũng cho rằng phụ nữ sống gọn gàng, thơm tho, sạch sẽ lắm. Nhưng chưa chắc nhé, khoa học bác bỏ quan niệm này từ lâu rồi.

Charles Gerba - nhà sinh học người Mỹ đã từng làm một thử nghiệm. Gerba xét nghiệm lượng vi khuẩn trên điện thoại, máy tính, bàn phím, ngăn kéo, túi xách... của một số nhân viên. Kết quả, lượng vi khuẩn của nhân viên nữ cao gấp 4 lần nam giới lận. 

Tham khảo: Bright Side

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm