Bốc thăm chia bảng giải U19 nữ Đông Nam Á 2023: Xuất hiện bảng đấu kỳ lạ

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 09:19 18/06/2023

Tại giải U19 Đông Nam Á 2023 (diễn ra từ 5-17/7 ở Indonesia), ban tổ chức đã “bố trí” các bảng đấu rất chênh lệch, khiến 3/4 cái tên nặng ký nhất của giải lại nằm chung một bảng.

Bốc thăm chia bảng giải U19 nữ Đông Nam Á 2023: Xuất hiện bảng đấu kỳ lạ - Ảnh 1.

Đó là bảng C, nơi Thái Lan, Myanmar và Philippines, vốn là 3 trong 4 nền bóng đá nữ hàng đầu khu vực, phải cạnh tranh nhau cho 1 hoặc 2 tấm vé đi tiếp. Cùng với Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Philippines gần như vượt trội phần còn lại của khu vực ở các giải bóng đá nữ, từ cấp trẻ đến đội tuyển quốc gia.

Do vậy, việc 3 cái tên này nằm chung một bảng đấu sẽ mang đến ít nhiều cảm giác đáng tiếc. Rất may mắn là nhà đương kim á quân U19 Việt Nam không rơi vào tình cảnh này. Thầy trò HLV Akira Ijiri nằm ở bảng B với 2 đối thủ dưới cơ là Malaysia và Singapore.

Có thể nói không cần tung hết sức, U19 nữ Việt Nam cũng có thể bỏ túi đủ điểm trước 2 cái tên này để đứng đầu bảng đấu. Trong những lần gặp nhau gần đây, các cầu thủ nữ Singapore và Malaysia thường thua đậm Việt Nam.

Bốc thăm chia bảng giải U19 nữ Đông Nam Á 2023: Xuất hiện bảng đấu kỳ lạ - Ảnh 2.

U19 Việt Nam đang là đương kim á quân của giải U19 ĐNÁ, trong khi đó Australia là đương kim vô địch

Trong khi đó tại bảng A, chủ nhà Indonesia gặp vô vàn thuận lợi vì tất cả những cái tên yếu nhất đều chung nhóm với họ, gồm Campuchia, Lào và Timor Leste. Lá thăm này giúp Indonesia, vốn là nền bóng đá nữ không mạnh tại Đông Nam Á, nắm nhiều cơ hội giành quyền đi tiếp.

Đây là cách bố trí bảng đấu không khác nhiều giải U23 Đông Nam Á 2022, khi chủ nhà Campuchia vào bảng cực dễ với Timor Leste, Brunei, Philippines. Nhưng rốt cuộc, Campuchia cũng không thể đoạt vé bán kết do đứng thứ nhì.

Tại giải U19 nữ Đông Nam Á 2023, 10 đội sẽ chia làm 3 bảng (ĐKVĐ Australia và Brunei không tham dự). Các đội đấu vòng tròn 1 lượt chọn ra 3 đội nhất bảng vào bán kết, cái tên còn lại là đội xếp nhì có thành tích tốt nhất.

Bốc thăm chia bảng giải U19 nữ Đông Nam Á 2023: Xuất hiện bảng đấu kỳ lạ - Ảnh 3.

Kết quả bốc thăm chia bảng giải U19 nữ ĐNÁ 2023

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày