Bộ Y tế đưa ra 5 nguyên tắc phải đảm bảo khi học sinh quay trở lại trường

Vân Trang - Design: Đức Minh, Theo Trí Thức Trẻ 19:31 25/02/2020

Sáng nay (25/2), Bộ Y tế và UBND TP.HCM đã tổ chức họp báo, cung cấp thông tin tuyên truyền phòng chống Covid-19.

Phát biểu tại họp báo cung cấp thông tin tuyên truyền phòng chống Covid-19 của Bộ Y tế và UBND TP.HCM vào sáng nay, 25/2, ông Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Sức khỏe (Bộ Y tế) cho biết, việc phòng chống Covid-19 phải do cộng đồng thực hiện theo hướng dẫn của ngành y tế; đặc biệt là các trường học khi đón học sinh, sinh viên trở lại trường.

Với trường học, Bộ Y tế yêu cầu phải thực hiện 5 nguyên tắc dưới đây mới đảm bảo hiệu quả phòng, chống nguy cơ lây nhiễm. Ông Hải cũng cho biết thêm, vấn đề kiểm soát sức khỏe cũng cần phải hiểu đúng, không phải cứ ho, hắt hơi là phải cách ly.

Bộ Y tế đưa ra 5 nguyên tắc phải đảm bảo khi học sinh quay trở lại trường - Ảnh 1.
Bộ Y tế đưa ra 5 nguyên tắc phải đảm bảo khi học sinh quay trở lại trường - Ảnh 2.
Bộ Y tế đưa ra 5 nguyên tắc phải đảm bảo khi học sinh quay trở lại trường - Ảnh 3.
Bộ Y tế đưa ra 5 nguyên tắc phải đảm bảo khi học sinh quay trở lại trường - Ảnh 4.
Bộ Y tế đưa ra 5 nguyên tắc phải đảm bảo khi học sinh quay trở lại trường - Ảnh 5.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, phụ huynh và học sinh không được phép lơ là trong việc bảo vệ chính bản thân mình khi quay lại trường học. Bởi nơi đông người là điều kiện lý tưởng cho dịch bệnh lây nhiễm nhanh hơn. Học sinh nên chú ý tăng cường vệ sinh môi trường học bằng việc thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa, các đồ dùng học tập... bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn. Đảm bảo đầy đủ biện pháp phòng tránh bằng việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, rửa tay bằng xà phòng. Chú ý mở cửa sổ, tận dụng điều kiện tự nhiên để tiêu diệt được virus...

Tuy nhiên, quan trọng hơn cả vẫn đến từ ý thức và sự hiểu biết của cộng đồng phụ huynh - học sinh. Bạn cần cập nhật thông tin liên tục từ nguồn tin chính thống, đáng tin cậy, nên lắng nghe và tìm hiểu những kiến thức mới, những lời khuyên hữu ích đến từ những y bác sĩ và chuyên gia y tế đầu ngành có uy tín. 

Việc trang bị kiến thức và hiểu biết không chỉ giúp bảo vệ chính mình mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho những người xung quanh. Để có thể trở thành một "lá chắn" hữu hiệu, bạn có thể cập nhật thông tin mới nhất tại Lá Chắn Virus Corona trên mạng xã hội Lotus.

Đây là nơi cung cấp những THÔNG TIN tin cậy - nhanh nhạy - kịp thời, KIẾN THỨC hữu ích - thiết thực - thúc đẩy hành động, về cách phòng chống dịch bệnh, kêu gọi và giúp đỡ mỗi người tự kiểm tra và tự bảo vệ, trở thành lá chắn cho chính bản thân, người thân và xã hội. Trang luôn được update thông tin liên tục từ Việt Nam và khắp thế giới. Điều đặc biệt là nguồn thông tin đều có độ chính xác cao khi được kiểm chứng bởi các chuyên gia y khoa và bác sĩ đầu ngành cung cấp và tư vấn. Với sự cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác, bạn sẽ tự update được cho bản thân kiến thức phòng tránh Covid-19 cho chính mình và những người xung quanh.

Bộ Y tế đưa ra 5 nguyên tắc phải đảm bảo khi học sinh quay trở lại trường - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chữ Việt Nam song song 4.0”: Giải pháp khắc phục nhầm lẫn khi viết không dấu và thời gian gõ chữ?

    Công trình chữ Quốc ngữ cải tiến của 2 tác giả Kiều Trường Lâm và Trần Tư Bình đã chính thức được cấp bản quyền.
  • Đọc thêm