Bố vắng nhà một ngày, hai con trai diễn viên Đan Lê liền rủ nhau viết "giấy chứng nhận" có một không hai, nội dung khiến dân tình khen bố mẹ dạy con trai quá khéo

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt 18:59 27/04/2021

Không phải đứa trẻ nào cũng "dám" trò chuyện với bố mẹ một cách thoải mái, tự nhiên như thế này!

Hai cậu con trai nhà Đan Anh - Khải Lê luôn được xem là "vựa muối" siêu mặn, vừa thông minh, nhí nhảnh đáng yêu lại được bạn bè và người hâm mộ yêu thích.

Mới đây, Đan Lê khoe "giấy chứng nhận" được hai cậu nhóc viết ra nhân dịp "bố vắng nhà ngày chủ nhật". Nội dung vô cùng ngắn gọn, câu chữ còn khá ngô nghê nhưng khiến dân tình thích thú, cười "xỉu lên xỉu xuống".

Bố vắng nhà một ngày, hai con trai diễn viên Đan Lê liền rủ nhau viết giấy chứng nhận có một không hai, nội dung khiến dân tình khen bố mẹ dạy con trai quá khéo - Ảnh 1.
Bố vắng nhà một ngày, hai con trai diễn viên Đan Lê liền rủ nhau viết giấy chứng nhận có một không hai, nội dung khiến dân tình khen bố mẹ dạy con trai quá khéo - Ảnh 2.
Bố vắng nhà một ngày, hai con trai diễn viên Đan Lê liền rủ nhau viết giấy chứng nhận có một không hai, nội dung khiến dân tình khen bố mẹ dạy con trai quá khéo - Ảnh 3.
Bố vắng nhà một ngày, hai con trai diễn viên Đan Lê liền rủ nhau viết giấy chứng nhận có một không hai, nội dung khiến dân tình khen bố mẹ dạy con trai quá khéo - Ảnh 4.

Rất nghiêm túc và chăm chú...

Nữ diễn viên chia sẻ: "Sau ngày chủ nhật bố vắng nhà. Bố vừa về đến cửa là chúng nó không nói không rằng te te đi lấy giấy bút, bảo ban nhau viết cái tờ "Giấy chứng nhận" có 1 không 2 này.

Cảm thấy: Đây là CON TÔI - Không phải CON NHÀ NGƯỜI TA. (Thằng anh thì vẫn hơi hơi CON NHÀ NGƯỜI TA một tí các mẹ ạ!)".

Trong tờ giấy chứng nhận thứ nhất, hai cậu nhóc viết: "Bố đi cả một ngày nên bố đừng có bảo mẹ đi cả một ngày. Chính bố đi cả một ngày" - giấy chứng nhận.

Bố vắng nhà một ngày, hai con trai diễn viên Đan Lê liền rủ nhau viết giấy chứng nhận có một không hai, nội dung khiến dân tình khen bố mẹ dạy con trai quá khéo - Ảnh 5.

 Tờ "giấy chứng nhận" thứ hai được "đầu tư" kỳ công hơn và nội dung khiến ai nấy "ngã ngửa":

Mẹ được đi 1 ngày (Mở ngoặc 1: Chơi XẢ LÁNG) - Mở ngoặc 2: KHÔNG ĐI VỚI TRAI.

Lí do: Bố đi cả một ngày rồi.

Bố vắng nhà một ngày, hai con trai diễn viên Đan Lê liền rủ nhau viết giấy chứng nhận có một không hai, nội dung khiến dân tình khen bố mẹ dạy con trai quá khéo - Ảnh 6.

Cho mẹ CHƠI XẢ LÁNG nhưng không được đi với... trai!

Phía dưới "tờ đơn", hai "ông giặc" không quên thêm chữ "ahihi" rồi ký tên nghiêm túc. Có cả phần ký cho người được phép (Mẹ) và người cho phép, người chứng nhận.

Nhiều người bình luận, phen này mẹ Đan Lê được cấp "phép" thì tha hồ mà đi chơi. Có điều không được đi "với trai" thì có vẻ kém thi vị hơn hẳn rồi: "Đáng yêu quá! Hẳn là không được đi với trai"; "Không đi với trai sao chơi xả láng được"; "Trời ơi sao mà đáng iu quá chị Lê. Đọc mà cười nghiêng ngả haha"...

Con cái ngoài việc cần cha mẹ chăm sóc, còn cần cha mẹ chơi như bạn

Chia sẻ của Đan Lê không chỉ khiến dân tình yêu thích vì sự tinh nghịch lém lỉnh của "hai ông tướng thừa năng lượng" mà còn ngưỡng mộ vì cách dạy con của gia đình nữ MC "thời tiết". Bởi trên thực tế, không phải trong gia đình nào con cái cũng có cách cư xử, trò chuyện với bố mẹ thân mật, gần gũi, không có khoảng cách như gia đình này.

Cô cũng từng tâm sự với các chị em cách để làm bạn cùng con: "Con trẻ ở độ tuổi từ 0 - 6 và từ 6 - 12, ngoài việc cần cha mẹ chăm sóc, còn cần cha mẹ chơi như bạn. Sự gắn kết sẽ tỷ lệ nghịch với thời gian, cho đến khi con có nhiều mối quan tâm khác - ngoài cha mẹ. Nếu chúng ta tự tin đã dành đủ cả chất và lượng khi bên con, tự tin chúng ta thú vị hơn các clip màu mè phát ra từ màn hình máy tính thì chắc chắn lũ trẻ sẽ thích cha mẹ hơn YouTube". 

Bố vắng nhà một ngày, hai con trai diễn viên Đan Lê liền rủ nhau viết giấy chứng nhận có một không hai, nội dung khiến dân tình khen bố mẹ dạy con trai quá khéo - Ảnh 7.

Trước đó, nữ MC đã bật mí mẹo nhỏ giúp cô và các con luôn thân thiết, gần gũi với nhau. Cụ thể dù bận rộn với công việc nhưng Đan Lê luôn cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể để quan tâm, chăm sóc gia đình nhỏ. Mỗi ngày, cô đều giao cho các con nhiệm vụ "sạc pin" - ôm bố mẹ 15 phút mỗi ngày.

Không chỉ vậy, cô còn thường xuyên đọc sách cho các con. Nữ MC chia sẻ: "Những cuốn sách không chỉ cung cấp kiến thức mà còn nuôi dưỡng tâm hồn, là liều vitamin vui vẻ tích cực. Là sợi dây kết nối giữa con cái trong nhà và giữa con với cha mẹ".

Đan Lê dù 2 con nhưng được khen là ngày càng xinh đẹp. Về công việc, Đan Lê từng có thời gian làm MC thời tiết của VTV, cô cũng tham gia đóng phim "Ba đám cưới một đời chồng'', ''Con đường sáng'', ''Cầu vồng tình yêu'', "Người phán xử"... và hiện đang làm MC của Đài VTC.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng bủa vây cả đêm ở xóm chạy thận Hà Nội: "Cả căn phòng cứ như cái lò nung, mỗi ngày chỉ ngủ được 2-3 tiếng"

    Tối muộn nhưng không khí ngột ngạt, oi bức vẫn bủa vây những căn phòng chật chội của người dân "xóm chạy thận" gần Bệnh viện Bạch Mai. Một số người có điều hoà nhưng không dám bật vì tiền điện cao, họ chỉ biết cầu mong trời mưa cho thời tiết mát trở lại.
  • Đọc thêm