Nguyên liệu:
- 2 kg thịt dăm bông (mua loại cả tảng lớn)
- 3l nước
- 2 lá nguyệt quế
- 2 thanh quế
- 4 cái hoa hồi
- 10 lá đinh hương
- 1 hộp dứa đóng hộp
- 50g bơ
- 1 chút rượu rum
Sốt dứa mù tạt:
- 150ml maple siro
- 32g hạt mù tạt nguyên
- 118ml nước dứa ép
- Một ít hạt tiêu đen
- 110g đường nâu
- 30 - 45ml nước sốt Worcestershire
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn đổ nước vào nồi, cho thịt jambong và các loại gia vị vào (hồi, quế, lá nguyệt quế, đinh hương) đun sôi. Hạ lửa nhỏ và đậy nắp cho nồi thịt jambong sôi nhẹ trong 1 tiếng. Vớt thịt ra để vào khay nướng.
Bước 2:
- Bạn cho maple siro và hạt mù tạt, nước ép dứa, hạt tiêu đen vào khuấy đều.
Bước 3:
- Tiếp theo, thêm vào đường nâu và sốt Worcestershire, khuấy đều.
Bước 4:
- Đổ sốt vào nồi và đun sôi nhẹ cho hỗn hợp đặc lại. Rưới 1/2 hỗn hợp sốt lên tảng thịt jambong đã đặt trên khay nướng.
Bước 5:
- Nướng thịt trong lò ở 180 độ C trong vòng từ 40 - 45'.
Bước 6:
- Cứ 12', bạn lấy thịt ra và phết thêm nước sốt lên tảng thịt rồi tiếp tục nướng.
Bước 7:
- Bạn đun chảy bơ và cho dứa cắt lát vào chiên cho đến khi 2 mặt chuyển sang màu nâu vàng và dọn ra đĩa.
Sau khi lấy thịt ra khỏi lò và đợi cho thịt nghỉ tầm 15' thì cùng cắt lát và thưởng thức nào.
Đừng quên rưới phần sốt dứa mù tạt lên nữa nha.
Nguồn: TheMEATMEN