Bộ Tư lệnh TP.HCM gửi tâm thư đề nghị được giúp đỡ bà con về quê

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 17:19 05/10/2021

"Trong lúc khó khăn, hoạn nạn này cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP.HCM rất mong muốn được chia sẻ và được đồng hành với bà con trên chặng đường về quê hương", nội dung tâm thư gửi đến bà con của Bộ Tư lệnh Thành phố.

Theo nội dung tâm thư gửi bà con của Bộ Tư lệnh TP.HCM, những ngày qua hình ảnh bà con, cô bác tại TP.HCM đổ xô, ồ ạt về quê ở các tỉnh miền Tây, miền Trung ngay khi Thành phố vừa tháo gỡ giãn cách xã hội trong đêm, khiến cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thành phố không tránh khỏi xót xa, thương cảm.

Dù thời gian qua Thành phố đã có nhiều đợt hỗ trợ chăm lo cuộc sống cho bà con, và khi nới lỏng giãn cách Thành phố đã trân trọng kính mời bà con, cô bác ở lại để ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

Bộ Tư lệnh TP.HCM gửi tâm thư đề nghị được giúp đỡ bà con về quê - Ảnh 1.

Người dân rời TP.HCM về các tỉnh miền Tây tại cửa ngõ giáp ranh với Long An

Tuy nhiên, đã có nhiều bà con, cô bác đã vội về quê vì nhiều lý do khác nhau, vì điều kiện kinh tế, tiền trọ, gánh nặng mưu sinh và cũng có thể là muốn về bên gia đình, chăm sóc con cái, cha mẹ lớn tuổi… Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thành phố rất thấu hiểu điều đó, dù với bất kỳ lý do gì, thì đó cũng là nguyện vọng chính đáng của bà con, cô bác.

Trong mấy ngày qua, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thành phố đã chủ động phối hợp với chính quyền và lực lượng vũ trang các tỉnh hỗ trợ bà con, cô bác về quê an toàn.

Hiện nay và thời gian tới để đảm bảo đưa, đón cho bà con, cô bác về quê an toàn chu đáo nhất, được sự nhất trí của Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu và chỉ đạo của Thành ủy - UBND Thành phố, Bộ Tư lệnhThành phố và các đoàn thể của Thành phố sẽ chủ động phối hợp với các địa phương mà bà con, cô bác muốn về để tổ chức đưa, đón bà con, cô bác đảm bảo an toàn nhất cho người về và nhân dân ở quê hương.

Bộ Tư lệnh TP.HCM gửi tâm thư đề nghị được giúp đỡ bà con về quê - Ảnh 2.

Người dân về các tỉnh miền Trung tập trung tại bến xe Miền Đông mới (TP. Thủ Đức)

Đối tượng ưu tiên được đưa về là cô bác tuổi cao, sức yếu, trẻ em, người mất sức lao động.

Bà con cô bác có nhu cầu về quê hãy liên hệ với Tổ dân phố, UBND phường - xã - thị trấn nơi mình đang tạm trú tại Thành phố để đăng ký.

Khi có số lượng và địa điểm địa phương nơi về của bà con, Bộ Tư lệnh Thành phố sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức đón tiếp bà con, cô bác.

Trước khi đưa bà con, cô bác lên đường về quê, các cơ quan chức năng của Thành phố sẽ tổ chức xét nghiệm, khám sức khỏe cho bà con, cô bác.

Sau khi kiểm tra sức khỏe xong, Bộ Tư lệnh Thành phố sẽ cử cán bộ, chiến sĩ đi cùng và đảm bảo phương tiện chở bà con, cô bác về quê hương theo nguyện vọng.

Trong lúc khó khăn, hoạn nạn này cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thành phố rất mong muốn được chia sẻ và được đồng hành với bà con trên chặng đường về quê hương. Kính mong bà con, cô bác hãy cùng đoàn kết, phối hợp để những chuyến xe trở về quê hương trọn vẹn nghĩa tình.

Nếu bà con, cô bác cần được hướng dẫn thêm xin vui lòng gọi số điện thoại đường dây nóng để cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP.HCM thông tin cho bà, con, cô bác.

Số điện thoại: 069.652.401 và 02866.822.000

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày