Bộ trưởng Nội các đầu tiên của Philippines nhiễm SARS-CoV-2

Tuấn Đạt, Theo VOV 01:18 01/04/2020

Bộ trưởng Nội vụ Philippines cho biết, ông không có triệu chứng đã nhiễm SARS-CoV 2 nhưng đề nghị những người đã tiếp xúc với ông phải tự cách ly

Ngày 31/3, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Philippines, ông Eduardo Arnold xác nhận đã nhiễm virus SARS-CoV-2. Đây là Bộ trưởng Nội các đầu tiên của Philippines mắc Covid-19.

Trước đó, ông Arnold vào ngày 26/3 tuyên bố đã tiếp xúc gần với 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV 2 và tự cách ly tại nhà. Sau đó ông Arnold đã tiến hành xét nghiệm vào ngày 27/3.

Người đứng đầu Bộ Nội vụ Philippines cho biết, hiện ông không có triệu chứng đã nhiễm SARS-CoV 2 như sốt, đau họng,… nhưng đề nghị những người đã tiếp xúc với ông gần đây phải tự cách ly. Đồng thời kêu gọi người dân tiếp tục tự cách ly và giữ khoảng cách xã hội để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Trong một diễn biến khác có liên quan, Bộ Y tế Philippines xác nhận, tính đến 7 giờ ngày 31/3, tổng số ca nhiễm tại Philippines là 1.546 và số ca tử vong lên đến 78.

Trước đó, cũng đã có một số nhân vật cấp cao của Philippines bị mắc Covid-19, bao gồm 3 Thượng Nghị sỹ và Tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Philippines./.

Bộ trưởng Nội các đầu tiên của Philippines nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý lịch bất hảo của thiếu niên 17 tuổi dùng gậy đập phá xe máy của người bênh vực bà bầu sau va chạm giao thông

    Theo thông tin mà chúng tôi có được, trong nhóm thanh niên xảy ra va chạm giao thông với "bà bầu", 1 thiếu niên dùng gậy sắt đập phá xe máy chỉ mới 17 tuổi nhưng từng có 2 tiền án về tội "Cố ý gây thương tích".
  • Đọc thêm