Bố trí phòng học tạm, gỡ toàn bộ phần gạch trong lớp sau sự việc nền gạch rung lắc và bong tróc ở trường HUTECH

Tứ Quý - Thục Hạnh, Theo Thời Đại 15:53 24/10/2017

Sau những phản ánh của sinh viên về tình trạng sàn phòng học bị vỡ nứt, rung lắc và bong tróc, mới đây trường HUTECH cho biết sẽ gỡ toàn bộ phần gạch nền của phòng B709 để sửa chữa.

Hàng loạt sự việc khiến SV HUTECH đứng ngồi không yên: bê tông rơi, vết nứt ở tường, nền gạch bị rộp vỡ...

Sự việc mảng bê tông rơi xuống từ tầng 16 của dãy nhà B khiến nam sinh viên Nguyễn Thanh Long (SN 1988, ngụ quận 2, TP.HCM) tử vong ngay tại sân trường vẫn chưa hết xôn xao thì gần đây, sinh viên trường HUTECH liên tục phát hiện ra nhiều "dấu hiệu" không an toàn tại các dãy nhà, phòng học ở trường. 

Bố trí phòng học tạm, gỡ toàn bộ phần gạch trong lớp sau sự việc nền gạch rung lắc và bong tróc ở trường HUTECH - Ảnh 1.

Một vị trí trần nhà ở khu vực khác của trường HUTECH cũng bị bong tróc.

Những sự việc và bài chia sẻ được đăng liên tục trên các diễn đàn và mạng xã hội đã khiến không ít sinh viên hoang mang, thậm chí nhiều bạn còn đòi nghỉ học.

Cụ thể, sau 2 ngày kể từ khi mảng bê tông rơi xuống, mọi người phát hiện vết nứt dài khoảng 1m xuất hiện tại vị trí đó.

Bố trí phòng học tạm, gỡ toàn bộ phần gạch trong lớp sau sự việc nền gạch rung lắc và bong tróc ở trường HUTECH - Ảnh 2.

Vết nứt xuất hiện giữa hai mảng tường, vị trí mảng bê tông rơi vẫn chưa được sửa chữa.

Không lâu sau đó, anh Dũng Phan - một kỹ sư xây dựng đưa ra bài viết cảnh báo "lỗ mũi" ở HUTECH bị bịt kín sẽ có nhiều nguy cơ gây ra các mối nguy hại về sau. Anh Dũng cho biết theo hình ảnh chụp tòa nhà thì đã có một lớp vữa được trát vào để tô kín khe biến dạng (khe có khoảng hở hẹp thường là 20mm, tách một công trình thành những phần riêng biệt). Đến khi hai tòa nhà xảy ra co giãn vì nhiệt, hoặc lún không đều, lớp vữa bị tô kín đó sẽ bị "bẻ gãy", rơi xuống, và gây ra tai nạn.

Tuy nhiên, đại diện trường HUTECH cho rằng khe co giãn đó thực chất không hề bị bịt kín mà nhà trường chỉ dùng miếng nhôm A Lu để che bên ngoài, mục đích là tạo thẩm mỹ cho bức tường.

Mới đây nhất, vào sáng 24/10, trên fanpage "Cộng Đồng Sinh Viên Hutech" có đăng tải chia sẻ của một bạn sinh viên về sự việc sàn phòng học tại khu B trường HUTECH có hiện tượng bong tróc, rung lắc, hàng loạt tấm gạch lát nền bị nứt ra khiến nhiều sinh viên hốt hoảng tháo chạy khỏi tòa nhà.

Bố trí phòng học tạm, gỡ toàn bộ phần gạch trong lớp sau sự việc nền gạch rung lắc và bong tróc ở trường HUTECH - Ảnh 3.

Gạch sàn lớp học bị bong lên, vỡ nứt - Ảnh: Fanpage Cộng Đồng Sinh Viên Hutech

Bố trí phòng học tạm, gỡ toàn bộ phần gạch trong lớp sau sự việc nền gạch rung lắc và bong tróc ở trường HUTECH - Ảnh 4.

Vết nứt ngay trên bức tường bê tông của trường HUTECH.

Nhiều sinh viên bày tỏ lo lắng khi có tiết học trên trường, nhất là những bạn học bên dãy tòa nhà B. Viết lên mạng xã hội, bạn LĐ bình luận: "Lầu 9 phòng 1 cũng bị (nứt sàn - PV). Mình ngồi dãy giữa, mỗi lần ai đi ngang qua là bàn ghế chỗ mình ngồi rung chuyển. Mình phải ôm tập vở qua dãy khác ngồi".

Bố trí phòng học tạm, gỡ toàn bộ phần gạch trong lớp sau sự việc nền gạch rung lắc và bong tróc ở trường HUTECH - Ảnh 5.

Nhiều dấu hiệu liên tiếp xảy ra ở trường HUTECH khiến sinh viên ngày một hoang mang.

Trường HUTECH gỡ toàn bộ phần gạch của phòng B709 để sửa chữa

Liên quan đến những phản ánh trên của sinh viên, trao đổi với chúng tôi, đại diện trường HUTECH cho biết sau khi kiểm tra lại, nhà trường xác nhận có hiện tượng nền gạch bị bong, nhưng không xuất hiện vết nứt. Hiện tại trường đã sắp xếp cho sinh viên học tạm phòng khác, gỡ toàn bộ phần gạch của phòng B709 để sửa chữa lại. 

Theo Tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh - Phó hiệu trưởng HUTECH, nhà trường sẽ thuê một đơn vị độc lập để kiểm tra lại toàn bộ cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn cho sinh viên của trường.

Trước đó, nói về nguyên nhân xảy ra tình trạng sàn lớp học có hiện tượng lở rộp, thầy Quốc Anh cho rằng hiện tượng này được biết là do nhiệt độ trong phòng bị thay đổi đột ngột nên mới như vậy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm