Bộ tranh vui "chai nhựa phiêu lưu ký" cưng xỉu bạn đã xem chưa?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 29/12/2021

Cuộc "phiêu lưu" thú vị của chiếc chai nhựa cực kỳ thân quen, gần gũi dưới đây sẽ khiến bạn "bất ngờ, ngỡ ngàng, bật ngửa" và cực kỳ thích thú đấy nhé!

Bộ tranh vui “chai nhựa phiêu lưu ký” cưng xỉu bạn đã xem chưa? - Ảnh 1.

Ngày đầu tiên "chào đời" của tôi là 1 ngày rất hạnh phúc vì tôi biết rằng mình có ích!

Bộ tranh vui “chai nhựa phiêu lưu ký” cưng xỉu bạn đã xem chưa? - Ảnh 2.

Vừa chào đời không lâu, tôi đã được "chu du" khắp nơi rồi đó "quý dzị"!

Bộ tranh vui “chai nhựa phiêu lưu ký” cưng xỉu bạn đã xem chưa? - Ảnh 3.

Hành trình của tôi bắt đầu thú vị hơn rồi… Chúng tôi trở thành cặp đôi vô cùng ăn ý. Mỗi lần mệt mỏi nóng bức, cậu lại cảm thấy sảng khoái tức thời vì đã có tôi - người bạn Sprite ở bên!

Bộ tranh vui “chai nhựa phiêu lưu ký” cưng xỉu bạn đã xem chưa? - Ảnh 4.

Cậu bạn sinh viên rất có tâm đã cho tôi vào một thùng rác "có thể tái chế"

Bộ tranh vui “chai nhựa phiêu lưu ký” cưng xỉu bạn đã xem chưa? - Ảnh 5.

Liệu có phải "chai nước phiêu lưu ký" đã bước sang trang mới đầy gian khó?

Bộ tranh vui “chai nhựa phiêu lưu ký” cưng xỉu bạn đã xem chưa? - Ảnh 6.

Tôi đã được tái sinh... và lại bắt đầu chờ đón một hành trình thật mới mẻ!

Bộ tranh vui “chai nhựa phiêu lưu ký” cưng xỉu bạn đã xem chưa? - Ảnh 7.

Tôi mong rằng mọi người sau khi dùng xong chai nhựa cũng hãy bỏ chai vào thùng rác phân loại, để những vỏ chai như chúng tôi được tái sinh và tiếp tục hành trình phục vụ con người của mình nhé!

Triển khai Chiến lược "Vì một thế giới không rác thải", Coca-Cola đặt mục tiêu đến năm 2030, thu gom và tái chế tương đương 100% lượng bao bì mà công ty bán ra trên toàn cầu; đến năm 2025, đạt tỉ lệ 100% bao bì có thể tái chế; và đến năm 2030, sử dụng ít nhất 50% vật liệu tái chế trong bao bì sản phẩm của công ty.

Năm 2019, Coca-Cola Việt Nam đã chính thức bỏ màng co nhựa trên sản phẩm nước đóng chai Dasani (dung tích 350ml, 500ml và 1500ml). Năm 2020, Coca-Cola là công ty nước giải khát giới thiệu bao bì được làm từ 100% nhựa tái chế (rPET), áp dụng cho sản phẩm nước đóng chai Dasani (dung tích 500ml) tại thị trường Việt Nam. Năm 2021, công ty đã thay thế chai nhựa xanh đặc trưng bằng chai nhựa PET trong suốt dễ tái chế cho các sản phẩm Sprite, qua đó, thúc đẩy hoạt động tái chế chai Sprite tại địa phương. Công ty cũng đưa thông điệp "Tái chế tôi" lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola nhằm khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm. Coca-Cola cũng hợp tác cùng các công ty khác thành lập Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Vietnam) với mục tiêu thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn thông qua phát triển quy trình thu gom và tái chế bao bì theo hướng dễ tiếp cận và bền vững hơn tại Việt Nam. Công ty phối hợp tổ chức phi chính phủ phi lợi nhuận "The Ocean Cleanup", triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor chạy bằng năng lượng mặt trời tại 15 con sông từ nay đến cuối năm 2022, trong đó có hệ thống sông ngòi tại Cần Thơ, Việt Nam.

Tìm hiểu thêm tại đây.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày