Bộ tranh khiến Giang Ơi và loạt KOLs chia sẻ có gì hot?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 30/06/2022

Sạch riêng ngôi nhà của mình là chưa đủ, cần phải bảo vệ ngôi nhà chung - môi trường sống của chính chúng ta. Đã đến lúc hành động từ những điều đơn giản nhất để bảo vệ môi trường. Đó là những biện pháp nào? Cùng lắng nghe tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy, hot vlogger Giang Ơi, Nguyễn Lâm Thảo Tâm chia sẻ nhé!

Bộ tranh "Sạch nhà nhỏ - Xanh nhà chung" được các KOLs đăng tải thật sự ấn tượng. Bằng việc sử dụng những hình ảnh có tính đối lập, các họa sĩ đã phác họa thành công thể hiện việc nguồn nước, không khí, rác thải do những sinh hoạt hằng ngày của con người không chỉ tạo ra ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của các loài động vật mà còn tác động ngược lại, gây hại đến cả con người.

Bộ tranh khiến Giang Ơi và loạt KOLs chia sẻ có gì hot? - Ảnh 1.

Hot Vlogger Giang Ơi – Cái tên quen thuộc với nhiều bạn trẻ bởi năng lượng tích cực và theo đuổi phong cách sống xanh, cô tin rằng để bảo vệ môi trường một cách bền vững khả thi nhất không phải là "Zero Waste" mà là "Less Waste" - "Giảm rác thải". Và điều đó rất dễ để thực hiện. Giang Ơi dẫn chứng: "Ví dụ, một chiếc túi tái sử dụng là thứ nhà ai cũng có thể có. Cầm chiếc túi tái sử dụng đi chợ và nhìn tất cả những chiếc túi ni lông mà mọi người đang lấy xung quanh, bạn có thể cảm thấy hành động của mình chẳng thấm vào đâu, nhưng hoàn toàn không phải vậy. Mỗi ngày chợ bạn giảm thiểu được một túi ni lông, đều đặn như vậy sau một năm, số lượng đã lên đến 365 rồi. Bạn và mình cùng nhau, mỗi năm hai đứa mình giảm thiểu được 730 chiếc túi. Không nhỏ, đúng không? Mỗi gia đình nhỏ, mỗi hành động nhỏ hàng ngày, theo thời gian sẽ tạo nên sự thay đổi lớn."

Bộ tranh khiến Giang Ơi và loạt KOLs chia sẻ có gì hot? - Ảnh 2.

Tài khoản Facebook Huy Nguyễn của Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy có 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu về hạn hán, lũ lụt, các hiện tượng thời tiết cực đoan, biến đổi khí hậu và sinh kế Đưa ra đánh giá: "Cứ hết lụt lội lại tới hạn hán, cứ thế luân phiên nhau theo hướng ngày càng cực đoan". Tiến sĩ chỉ ra phương pháp khắc phục chúng ta có thể thực hiện trong tầm tay: "Phải giảm lượng phát thải khí nhà kính bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó biện pháp khả thi nhất là ngưng sử dụng nguồn nguyên liệu carbon hóa thạch", đồng thời cũng cần giảm những hóa chất độc hại và rác thải nhựa từ những quá trình vệ sinh nhà cửa của mỗi gia đình, tránh làm ô nhiễm thêm nguồn nước.

Các hoạt động vệ sinh nhà cửa, giặt giũ hằng ngày tưởng chừng bình thường nhưng lại vô tình gây hại đến môi trường  

"Ấn tượng" và "Đáng suy ngẫm" là những tính từ chung mà các trang fanpage uy tín về nghệ thuật, sáng tạo, môi trường như: RGB, Hành Trình Hạn Chế Rác – Less Waste Vietnam, Nói Không Với Túi Nilon… nói về bộ tranh này. Câu hỏi được đặt ra ở trang RGB: "Sạch nhà nhỏ, có đáng phá hoại ngôi nhà chung và đâu là giải pháp?" đã được chính các trang Hành Trình Hạn Chế Rác – Less Waste Vietnam, Nói Không Với Túi Nilon hào hứng chia sẻ về chìa khóa để bảo vệ môi trường bằng việc: hạn chế thải hóa chất độc hại ra nguồn nước, giảm lượng carbon hóa thạch thải ra môi trường và thay thế nhựa nguyên sinh bằng nhựa tái chế.

Bộ tranh khiến Giang Ơi và loạt KOLs chia sẻ có gì hot? - Ảnh 4.

Bộ tranh là một phần trong chiến dịch Tương Lai Xanh (Tên tiếng Anh: Clean Future) của Unilever Việt Nam triển khai vào đầu tháng 6 năm 2022 với thông điệp: "Sạch nhà nhỏ - Xanh nhà chung"

Với "Tương Lai Xanh", Unilever đang tái tạo những thành phần hóa học lâu đời trong công thức sản phẩm để mang lại cho hàng tỷ người tiêu dùng trên thế giới và Việt Nam các sản phẩm vệ sinh và làm sạch hiệu suất cao, giá cả phải chăng, tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường, hướng đến thông thông điệp "Sạch nhà nhỏ - Xanh nhà chung".

Đồng thời, bằng những nét vẽ độc đáo, Unilever Việt Nam mong truyền cảm hứng đến cộng đồng, chung tay xây dựng ngôi nhà chung Trái Đất trở nên xanh tươi hơn, an toàn hơn cho thế hệ tương lai.

https://kenh14.vn/bo-tranh-khien-giang-oi-va-loat-kols-chia-se-co-gi-hot-20220630180158362.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm