Nerman - startup bị tố "bùng kèo, đào mỏ" tại Shark Tank lên tiếng: "Huỷ thương vụ với Shark Bình nhưng chúng tôi đang tiếp tục làm việc với người khác"

Hải My, Theo Trí Thức Trẻ 16:17 30/06/2022

Phía Nerman thừa nhận do sự thiếu kinh nghiệm khi lên sóng nên đã làm đổ bể thương vụ này với Shark Bình.

Nerman - thương hiệu mỹ phẩm dành cho nam đã có màn gọi vốn ấn tượng trong tập 3 Shark Tank Việt Nam mùa 5. Từ doanh thu đáng nể đến màn thuyết trình thú vị, hấp dẫn, startup này đã chốt thương vụ thành công với Shark Nguyễn Hòa Bình và Shark Nguyễn Xuân Phú. Cụ thể, Nerman sẽ huy động 1 triệu USD đổi lấy 27% cổ phần, trong đó 7% sẽ lấy từ cổ phần cá nhân của 3 nhà sáng lập.

Nerman - startup bị tố bùng kèo, đào mỏ tại Shark Tank lên tiếng: Huỷ thương vụ với Shark Bình nhưng chúng tôi đang tiếp tục làm việc với người khác - Ảnh 1.

3 nhà sáng lập của Nerman gây ấn tượng với màn thuyết trình tại Shark Tank Việt Nam mùa 5

Tuy nhiên mới đây, Shark Bình bất ngờ thông báo thương vụ với Nerman đã đổ bể chỉ sau 1 tuần phát sóng. Theo đó, Shark Bình cho biết phía Nerman liên tục trì hoãn, kéo dài thời gian cung cấp thông tin và từ chối thẩm định với lý do thay đổi định hướng gọi vốn. Điều này khiến Chủ tịch Tập đoàn NextTech bức xúc cho rằng Nerman đang bùng kèo và chỉ "đào mỏ" hiệu ứng truyền thông từ chương trình.

Sau khi vụ việc gây xôn xao, phía Nerman đã có phản hồi chính thức. Đặng Thanh Thịnh - một trong 3 nhà sáng lập Nerman giải trình rõ trên trang cá nhân.

Nerman khẳng định không có chuyện "bùng kèo" tại Shark Tank như lời "tố" vì vẫn tục làm việc với Shark Phú, lần gần nhất thẩm định là ngày 27/6. 

Về lý do xin hoãn thẩm định từ phía Shark Bình, Thanh Thịnh cho biết mình từng được một startup mùa trước chia sẻ rằng với hiệu ứng Shark Tank "5 ngày bán hàng bằng doanh số cả năm 2019, lượt truy cập tăng 15 lần". Bởi vậy, ngày khi quay xong Shark Tank, anh đã tập trung 100% nhân sự bên mình (chưa đến 20 người) cho việc chuẩn bị hàng hoá, lên các chiến dịch để hưởng ứng hiện ứng từ Shark Tank. 

Thời gian làm việc của đội ngũ Thanh Thịnh kéo dài từ 9h sáng của ngày hôm trước đến tận 4-5h sáng của ngày hôm sau. Vì thế phía Nerman đã xin hoãn thẩm định với lý do "tập trung vận hành trước, để sau lên sóng ổn định hai bên ngồi lại, chứ không phải cố tình lần lữa, trì hoãn". 

Nerman - startup bị tố bùng kèo, đào mỏ tại Shark Tank lên tiếng: Huỷ thương vụ với Shark Bình nhưng chúng tôi đang tiếp tục làm việc với người khác - Ảnh 2.

Tuy sau hơn 1 tuần phát sóng, phía Nerman thay đổi định hướng, không tiếp tục thương vụ với Shark Bình

Thanh Thịnh tiếp tục trả lời thắc mắc: Vì sao huỷ thương vụ với Shark Bình nhưng lại mong muốn tiếp tục làm việc với shark Phú? 

"Lúc quay trên chương trình, bọn mình chỉ có 3-5 phút để quyết định về việc sẽ nhận thương vụ hay không. Lúc đó cái gì nghĩ là tốt nhất thì mình làm và có sự tham gia của 2 shark chắc chắn là tốt nhất rồi. Tuy nhiên sau khi nghiêm túc suy nghĩ về định hướng sắp tới thì mình nhận ra những gì Shark Bình nói là đúng "Nerman còn yếu - yếu là chỉ đánh online, yếu là mới phát triển". Và vì thế mình quyết định đi khắc phục điểm yếu đó là Nerman thay vì chỉ đánh online sẽ dành sự tập trung cho offline. Mình tin Shark Phú có thể hỗ trợ Nerman rất nhiều cho định hướng sắp tới này", Thanh Thịnh viết.

Thanh Thịnh cũng gửi lời xin lỗi đến Shark Bình và team Next100 vì đã làm tốn thời gian của Shark. 

Đồng sáng lập thương hiệu Nerman cam đoan startup của mình không lợi dụng Shark Tank để hưởng lợi truyền thông, hoàn toàn nghiêm túc với ý định gọi vốn. Bởi, nếu thật sự có ý định chỉ lợi dụng truyền thông, Nerman đã đặt ra một mức định giá thật cao hoặc gọi số vốn thật khủng để không shark nào chốt được kèo như nhiều startup từng làm trước đó.

Hiện tại, vụ việc ồn ào này vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận.

https://kenh14.vn/nerman-startup-bi-to-bung-keo-dao-mo-tai-shark-tank-len-tieng-huy-thuong-vu-voi-shark-binh-nhung-chung-toi-dang-tiep-tuc-lam-viec-voi-nguoi-khac-20220630123604511.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm